top of page

5 Must-See Flower Gardens

in June 2016

ต้องไป! 5 จุดชมทุ่งดอกไม้ผลิดอกเบ่งบานงดงามเต็มทุ่งทั่วญี่ปุ่น ในเดือนมิถุนายน 2016 นี้

1. Fuji Kawaguchiko Herb Festival 2016 

หากไม่ได้ไปไกลถึงแคว้นโพรวองซ์ (Provence) ประเทศฝรั่งเศส คุณสามารถดื่มด่ำความงาม พร้อมกลิ่นหอมอบอวลของดอกสีม่วงชู่ช่อสวยงามอย่างลาเวนเดอร์ได้บริเวณสวน Oishi และ สวน Yagizaki ที่เบื้องหลังมีภูเขาไฟฟูจิตั้งตระหง่าน สร้างความตื่นตาและเป็นภาพที่งดงามมากทีเดียว 

 

จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 19 มิถุนายน - 12 กรกฎาคม 2559 เข้าชมฟรี

Source&Pics: www.fujisan.ne.jp

2. Farm Tomita, Furano, Hokkaido

ฟาร์มขึ้นชื่อแห่งฮอกไกโด (Hokkaido) เมื่อฤดูหนาวได้ผ่านพ้นไป ความสดใสก็กลับมาเยือนอีกครั้ง ภายในฟาร์มโทมิตะนี้ อุดมไปด้วยสวนดอกไม้นานาพันธุ์สีสันสวยงาม ในเดือนมิถุนายนนี้มีทุ่งดอกไม้ที่ผลิดอกให้เราได้ยลความงามกันแล้ว เริ่มจาก ต้นเดือนมิถุนายนกับ Autumn Field ทุ่งดอกกุหลาบญี่ปุ่น (Japanese Roses) มีทิวเขาเป็นฉากหลังหนึ่งในนั้นประกอบด้วยภูเขา Tokacho อันยิ่งใหญ่ ช่วงกลางเดือนในทุ่ง Spring Field ถือเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดของการมาเยือนทุ่งดอกป๊อปปี้ อาทิ Oriental poppies และIceland poppies สีแดง ขาว เหลือง สดใสสื่อถึงหน้าร้อนได้อย่างดี ทั้งยังมีดอกไชว์ส (Chives) สีชมพูหวาน และปิดท้ายปลายเดือนนี้ด้วยนางเอกของฟาร์มคือดอกลาเวนเดอร์ที่ทุ่ง Traditional Lavender Field ทุ่งลาเวนเดอร์อันเก่าแก่ของประเทศญี่ปุ่น พื้นดินบริเวณดังกล่าวจะถูกปูปกคลุมด้วยดอกลาเวนเดอร์สวยงาม ถือเป็นสัญลักษณ์แห่งหนึ่งของฮอกไกโดไปโดยปริยาย

 

Kisen Kita 15-go, Nakafurano-cho, Sorachi-gun, Hokkaido 071-0704 

โทร. +81-167-39-3939

Source&Pics: www.farm-tomita.co.jp

Autumn Field

Spring Field

3. Hydrangea Festival 

เตรียมไปเช็คอินน์ ถ่ายรูป ตื่นตากับพุ่มดอกไฮเดรนเยียละลานตา ที่ Hydrangea Festival ที่สวน Onoike Hydrangea จังหวัดกุนมะ (Gunma) พบกับพุ่มดอกไฮเดรนเยียกว่า 8,000 พุ่มผลิบานสร้างเสน่ห์อย่างน่าฉงน สีฟ้าอมม่วง คอยต้อนรับเหล่านักท่องเที่ยวและผู้มาเยือน ส่วนยามค่ำคืนคุณยังจะได้ชมแสงไฟส่องสว่างจากดอกไม้อีกด้วย

 

จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 20 มิถุนายน - 12 กรกฎาคม 2559

ณ Onoike Hydrangea Park (2979 Shibukawa, Shibukawa-shi, Gunma)
Source&Pics: www.visitgunma.jp

4. Lily Garden at Ota Yoshizawa Yuri no Sato

บนพื้นที่ขนาดใหญ่เกือบ 50 ไร่เต็มไปด้วยสวนดอกลิลลี่สีส้ม อยู่บริเวณฝั่งตะวันออกของสวนสาธารณะ Ota City Northern Athletic Park ในจังหวัดกุนมะ (Gunma) นอกจากยังได้เต็มอิ่มกับกิจกรรมมากมายภายในสวนอย่าง การแสดงดนตรีกีต้าร์ไฟฟ้า และอูคูเลเล่ ค่าเข้าชมผู้ใหญ่ 1,000 เยน (330 บาท), เด็ก 300 เยน (100 บาท)

ตั้งแต่วันที่ 4 มิถุนายน - 10 กรกฎาคม 2016 

เวลา 09.00-17.00 น.

โทร. 0276-37-7050

Pics: http://ota-yuri.com/index.html

5. Japanese Iris at Horikiri Iris Garden, Tokyo

สวนไอริสอันโด่งดังและเก่าแก่ของญี่ปุ่นในกรุงโตเกียว ตั้งแต่สมัยเอโดะ (Edo) ที่เบ่งบานโดยทั่วกันตั้งแต่ต้น-กลางเดือนมิถุนายน โดยพื้นที่บริเวณนี้มีดอกไอริสกว่า 6,000 ต้นสีม่วงขาวสลับกันไปในสวนสไตล์ญี่ปุ่น แนะนำว่าคุณห้ามพลาดที่จะไปชม เพราะดอกไอริสนั้นสำหรับชาวญี่ปุ่นถือเป็นดอกไม้ที่ผูกพันในใจมาอย่างช้านาน ปรากฎให้เห็นในหลักฐานทางประวัติศาสตร์ต่างๆ อาทิ ภาพวาด บทความ และงานเขียนจากกวีโบราณ

 

เปิดเวลา 09.00-18.00 น.

Pics: www.visiting-japan.com

bottom of page