top of page

anywhere Exquisite Escape

Advertising

          ครั้งแรกกับการรวมสุดยอดสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวในงานท่องเที่ยวระดับหรูหราของเมืองไทย anywhere Exquisite Escape: Thailand Luxury Fair 2016 คัดสรรโรงแรมและรีสอร์ทหรู บริการเรือสำราญและเครื่องบินเจ็ทส่วนตัว ฯลฯ ซึ่งมาพร้อมกับแพคเกจพิเศษสุดสำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์การพักผ่อนท่องเที่ยวอันหรูหราเพื่อเป็นรางวัลชีวิตอย่างครบครัน ระหว่างวันที่ 1 - 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2559 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โซนอีเดน 1

          anywhere นิตยสารเพื่อการท่องเที่ยวและการใช้ชีวิตอย่างมีระดับของคนรุ่นใหม่ กำหนดจัดงาน anywhere Exquisite Escape: Thailand Luxury Travel Fair 2016 งานแสดงสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวระดับลักซ์ชัวรี่ เพื่อเน้นย้ำภาพลักษณ์เมืองไทยในฐานะจุดหมายพักผ่อนอันหรูหรา ซึ่งพร้อมต้อนรับและให้บริการนักท่องเที่ยวกลุ่มลักซ์ชัวรี่ (Luxury) หรือกลุ่มตลาดกลาง-บนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ อันเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูง สร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของไทย

          ในปัจจุบันเริ่มมีกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทยที่นิยมการท่องเที่ยวอย่างมีระดับเพิ่มมากขึ้น เพื่อตอบสนองรูปแบบการใช้ชีวิตและเป็นการมอบประสบการณ์ความสุขในการเดินทางท่องเที่ยวให้กับตนเอง 

          ด้าน นายอนุรักษ์ หุตะสิงห์ บรรณาธิการ นิตยสาร anywhere ในฐานะผู้จัดงานกล่าวว่า “anywhere เป็นนิตยสารเพื่อการท่องเที่ยวและการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่เล่มแรกที่ครอบคลุมทุกเรื่องราวการเดินทางอย่างมีรูปแบบ และแตกต่างจากนิตยสารท่องเที่ยวทั่วไป ด้วยมุมมองที่แปลกใหม่ สามารถสร้างสรรค์รูปแบบวันพักผ่อนแบบพิเศษๆ ให้กลุ่มผู้อ่านได้อย่างน่าสนใจ ประกอบกับมีประสบการณ์การจัดงานท่องเที่ยวมาก่อน จึงเกิดความคิดที่อยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการคัดสรรสินค้าด้านการท่องเที่ยวเพื่อสนองนโยบายของภาครัฐ และพร้อมให้ภาคเอกชนได้มีพื้นที่ในการประชาสัมพันธ์สินค้าและบริการของตนเอง จึงได้ริเริ่มดำเนินการจัดงาน anywhere Exquisite Escape: Thailand Luxury Travel Fair 2016 ขึ้น โดยหวังว่าทั้งผู้ประกอบการและนักท่องเที่ยวจะได้รับประโยชน์จากการจัดงานครั้งนี้”

           ไฮไลต์ของงานในครั้งนี้ นายอนุรักษ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “งานนี้เป็นการรวบรวมความเป็นที่สุดระดับห้าดาวของโรงแรม รีสอร์ทและบริการด้านการท่องเที่ยวสุดหรู เรียกได้ว่า ทางผู้จัดงานได้คัดสรรบริการด้านการท่องเที่ยวอันเหนือชั้นระดับไฮเอนด์มาให้เลือกจับจองกันในแพ็กเกจราคาพิเศษ คุ้มค่า คุ้มราคา ไม่ว่าจะเป็น โรงแรมและรีสอร์ทชั้นนำ อาทิ กลุ่มโรงแรมเครือดุสิตอินเตอร์เนชั่นแนล/โรงแรมคอนราด สมุย/โรงแรมแมริออท หัวหิน/อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท/โรงแรมเลอ เมอริเดียน เชียงราย/โรงแรมดีไซน์เก๋อย่างกลุ่มโรงแรมครอสทู/คาซ่า เดอ ลา ฟลอร่า เขาหลัก/อิเนียลา บีช เฮาส์ ภูเก็ต ฯลฯ รวมถึงบริการด้านการท่องเที่ยวแบบส่วนตัว อาทิ บริการเครื่องบินเช่าแบบเหมาลำ/เครื่องบินเจ็ทส่วนตัว/เรือยอชต์/ไทยลักซ์ชัวรี่ ลีมูซีน อีกทั้งสปาชั้นนำพร้อมผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมี่ยมอย่าง เทวารัณย์ สปา/ปัญญ์ปุริ และ ริน สปา”

          ด้านผู้สนับสนุนการจัดงาน นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า “ททท. มีหน้าที่ส่งเสริมและสนับสนุนให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทย เพื่อสร้างรายได้ให้กับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวอันส่งผลถึงเศรษฐกิจของชาติ ล่าสุดกับแคมเปญ “ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร” ก็ได้ผลตอบรับเป็นอย่างดีจากทุกภาคส่วน โดยให้ความสำคัญและส่งเสริมการท่องเที่ยวในเชิงวิถีไทย เช่น การดำเนินชีวิตแบบไทยๆ ทั้งศิลปะ วัฒนธรรม ความเป็นอยู่ อาหารการกินที่เป็นแบบดั้งเดิมของไทยให้เป็นจุดเด่น ดึงดูดทั้งชาวต่างชาติและชาวไทยให้หันมาท่องเที่ยวในประเทศไทย เป็นแผนกระตุ้นให้เกิดการใช้จ่ายภายในประเทศเพิ่มมากขึ้น โดยตั้งเป้ารายได้ไว้มากกว่า 8 แสนล้านบาท อีกทั้ง แผนการตลาดที่หันมาเดินเกมรุกในตลาดท่องเที่ยวกลุ่มลักซ์ชัวรี่ จะช่วยสร้างรายได้ในภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย ประจำปี 2559 ได้ตามเป้าหมายที่ 2.33 ล้านล้านบาท และเพิ่มเป็น 2.5 ล้านล้านบาทในปี 2560”

          อย่างไรก็ตาม แม้สามารถสร้างรายได้จากนักท่องเที่ยวที่เดินทางท่องเที่ยวในไทยเป็นจำนวนมาก แต่หากมีจำนวนที่มากเกินไปหรือเกินกว่า 30 ล้านคนต่อปี ก็อาจทำให้ทรัพยากรธรรมชาติหรือแหล่งท่องเที่ยวเสื่อมโทรมเร็ว การให้ความสำคัญต่อจำนวนรายได้จากนักท่องเที่ยวต่อหัวต่อหนึ่งทริป จึงมีบทบาทสำคัญในการสร้างรายได้การท่องเที่ยวของประเทศเช่นกัน

            สำหรับงาน anywhere Exquisite Escape: Thailand Luxury Travel Fair 2016  จะจัดขึ้นใจกลางเมืองบนพื้นที่กว่า 300 ตารางเมตร ภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ บริเวณ โซนอีเดน 1 ระหว่างวันที่ 1 - 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2559 ตั้งแต่เวลา 10.00 - 22.00 น. ผู้ที่สนใจสามารถไปเลือกซื้อสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวระดับลักซ์ชัวรี่กว่า 30 แบรนด์ได้ตามวันและเวลาดังกล่าว 

bottom of page