top of page
K-wave_Airbnb (3)_m
K-wave_Airbnb (2)_m
K-wave_Airbnb (1)_m

Experience Korean culture

Airbnb แพลตฟอร์มท่องเที่ยวระดับโลก ชวนแฟนๆ เคป็อปและเคบิวตี้ สัมผัสวัฒนธรรมเกาหลีสุดฮอต ณ ดินแดนกิมจิ
ด้วยการเปิดตัวประสบการณ์เคป็อปและเคบิวตี้ ไม่ว่าจะเป็นการเรียนรู้กับนักดนตรีท้องถิ่นและครูสอนเต้นมืออาชีพ หรือล้วงลึกเคล็ดลับเทรนด์เคบิวตี้ล่าสุดจากผู้เชี่ยวชาญด้านความงามในท้องถิ่น 

 

กระแสความนิยมวัฒนธรรมเกาหลี (Hallyu) เติบโตอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา จนกลายเป็นปรากฏการณ์ทางวัฒนธรรมระดับโลก ศิลปินเคป็อปมีผลงานฮิตติดชาร์ตเป็นอันดับต้นๆ ในบิลบอร์ดชาร์ตและเป็นนักร้องศิลปินหลักในงานเทศกาลดนตรีทั่วโลก ขณะที่แบรนด์เคบิวตี้ยังคงสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้บริโภคนับล้านเปิดรับศาสตร์ใหม่ๆ ในการดูแลความงามและการบำรุงผิวพรรณ ปัจจุบันแฟนคลับกลุ่มฮัลยูมีจำนวนกว่า 90 ล้านคนทั่วโลก ซึ่งนิตยสารฟอร์บส์ ได้รายงานว่าในปี 2018 แฟนคลับกลุ่มนี้มีจำนวนเพิ่มขึ้นประมาณ 22% จากปีก่อนหน้า 


สำหรับเมืองไทยแล้ว แฟนๆ วัฒนธรรมเกาหลีมีอยู่เป็นจำนวนมากทั้งแฟนดนตรีและทีวีซีรี่ส์ อาทิ ในเดือนกันยายนนี้
แฟนชาวไทยจะได้สัมผัสกับ KCON 2019 Thailand คอนเสิร์ตรวมรวมศิลปินเคป็อปสุดยิ่งใหญ่แห่งปีที่จะจัดขึ้น 2 วัน
ณ เมืองทองธานี กรุงเทพฯ หรือ แฟนๆ ที่อินในเรื่องความสวยงามสไตล์เกาหลีก็มีจำนวนมากจะเห็นได้จากบรรดาแบรนด์เครื่องสำอางค์เกาหลีได้รับความนิยมและวางขายในทุกที่ทั่วไทย

 

ขณะที่องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี ระบุว่า นักเดินทางจากไทยนับเป็นตลาดสำคัญ จากข้อมูลในเดือนมิถุนายน 2019 มีนักเดินทางจากไทยเดินทางท่องเที่ยวในประเทศเกาหลี มากกว่า 37,000 คนต่อเดือน โดยคิดเป็นสัดส่วน 2.6% ของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติทั้งหมด ซึ่งมีจำนวนมากกว่า นักท่องเที่ยวจากมาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และ สิงคโปร์

 

เพียงเลือกสัมผัสประสบการณ์ที่คุณชอบ แล้วพบกับผู้เชี่ยวชาญท้องถิ่น
เลือกสัมผัสประสบการณ์ ไม่ว่าจะในแบบเคป็อปและเคบิวตี้ สองเทรนด์สุดฮ็อตในกรุงโซล ผู้เข้าร่วมประสบการณ์จะได้เรียนรู้อย่างลึกซึ้งจากผู้จัดประสบการณ์ (โฮสต์) ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกที่คร่ำหวอดอยู่ในชุมชนที่เชี่ยวชาญและรักในสิ่งที่ทำ อย่าง มุล (Mul) ผู้ชนะเลิศเวทีประกวดนักเต้นสไตล์แวกกิ้ง ซึ่งเป็นผู้จัดคลาสสอนเต้นเคป็อปในฮงแด ที่ตั้งอยู่ใจกลางย่านศิลปะของกรุงโซล หรือ ซียอง (Cyoung) เป็นคนทำงานในวงการทีวี ซึ่งทุ่มเทให้กับการสอนเทคนิคการแต่งหน้าและดูแลผิวสูตรลับเฉพาะจากตัวอย่างเครื่องสำอางชั้นนำกว่า 300 แบรนด์ที่มีอยู่ในสตูดิโอของเธอ

 

มาลองเป็นซุปตาร์เคป็อปสัก 1 วัน

หากพร้อมที่จะลิ้มลองความใฝ่ฝันในการเป็นซุปตาร์เคป็อป ก็ลองสวมรองเท้าเต้น แล้วมาสร้างสรรค์ท่าเต้นใหม่จากเพลงฮิตสไตล์เคป็อปสุดโปรดกันเลย กับไบรอัน (Bryan) ซึ่งเป็นครูสอนเต้นมืออาชีพ สำหรับกิจกรรมประสบการณ์ 2 ชั่วโมงนี้ จะเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมตั้งกลุ่มเต้นเล็กๆ และออกแบบมิวสิควิดีโอในแบบของตัวเองพร้อมบันทึกวิดิโอเป็นที่ระลึกให้คุณนำกลับบ้านไปด้วย หรือ เลือกโชว์เสียงร้องอันทรงพลังใน สตูดิโอบันทึกเสียง แล้วโชว์เสียงร้องอันทรงพลัง กับ ซีลีน (Celine) ผู้เป็นเทรนเนอร์นักร้องมืออาชีพ จะจัดเวิร์คช็อปแบบตัวต่อตัวสอนเกี่ยวกับเทคนิคการร้องเพลงก่อนการบันทึกเสียงร้องสำหรับเพลงของคุณ

 

หากเคยสงสัยว่าการเป็นนักดนตรีในกรุงโซลเป็นอย่างไร ก็ลองมาสำรวจย่านฟังค์กี้ฮงแดด้วยการเดินเล่นย่านดนตรีกับนักดนตรีท้องถิ่นพร้อมติดตามชีวิตของซ็อซโน่คนดัง เริ่มตั้งแต่เดินชมประวัติศาสตร์ในย่านศิลปะ แล้วแวะดื่มกาแฟสักแก้วในคาเฟ่ท้องถิ่น จากนั้นแวะชมสตูดิโอส่วนตัวของซ็อซโน่ (Zozno) พร้อมลองเล่นเครื่องดนตรีคอลเลคชั่นส่วนตัว ก่อนชมการแสดงดนตรีสดด้วยกัน
 

มาค้นพบกับเทรนด์เคบิวตี้ล่าสุด

เปลี่ยนผิวอันหมองคล้ำให้กลับมาดูฉ่ำเป็นประกายด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากธรรมชาติเมอเล็คเซอร์ (Melixir) ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากธรรมชาติ ซึ่งก่อตั้งโดย ฮาน่า (Hana) และ การทำสบู่บาธบอมบ์ออร์แกนิกด้วยตนเอง ซึ่งมีส่วนผสมของดอกไม้ สมุนไพร และส่วนประกอบจากพืช 100% หรือ สร้างสรรค์ลิปสติกจากธรรมชาติโดยปราศจากปิโตรเลียม เลือกเฉดสีในแบบของคุณ ด้วยการแนะนำจาก วิคตอเรีย (Victoria) ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลผิวพรรณที่ได้รับการรับรอง

หรือสำหรับใครที่กำลังมองหาที่ปรึกษาทางด้านสไตล์ส่วนตัวและการตัดชุดสูทเฉพาะบุคคลไม่มีใครที่จะเหมาะสมไปมากกว่า เจน (Jen) ผู้เชี่ยวชาญที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการความสวยความงามและแฟชั่นมามากกว่า 20 ปี ผู้ร่วมประสบการณ์สามารถนั่งจิบกาแฟ กลับบ้านไปพร้อมกับชุดใหม่ ตารางสไตล์การแต่งตัวที่ออกแบบมาเฉพาะคุณ และทิปดีๆ ในการแต่งตัวอีกด้วย

bottom of page