Bridgestone Ready to Welcome the World to its Home City for the Olympic and Paralympic Games Tokyo 2020

1. Bridgestone Tokyo 2020.jpg

บริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น (บริดจสโตน)  บริษัทผู้ผลิตยางรถยนต์และผลิตภัณฑ์ยางที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นผู้สนับสนุนโอลิมปิกและพาราลิมปิกอย่างเป็นทางการ มีสำนักงานใหญ่ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นกำลังเตรียมความพร้อมนับถอยหลังหนึ่งปีก่อนการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์โตเกียว 2020 

tianshu-liu-khQY5Eu-aa0-unsplash.jpg

ภาพถ่ายโดยTianshu LiuบนUnsplash

กว่า 90 ปีของการดำเนินธุรกิจของบริดจสโตนในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีพนักงานกว่า 28,000 คน นับว่าการจัดการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 เป็นโอกาสสำคัญอย่างยิ่งสำหรับบริษัทฯ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายการมุ่งมั่นพัฒนาด้านการเดินทาง การใช้ชีวิต การทำงาน และการพักผ่อนของผู้คน  พร้อมสนับสนุนเหล่านักกีฬา ทีมงานแฟนกีฬา และผู้เข้าร่วมงานตลอดระยะเวลาการแข่งขัน นอกจากนี้ทางบริษัทฯ  ยังมุ่งมั่นสนับสนุนการจัดงานในครั้งนี้  เพื่อประโยชน์ต่อไปกับกรุงโตเกียว และประโยชน์ที่ได้รับนี้จะยังคงอยู่ต่อหลังจากการแข่งขันโอลิมปิกและพาราลิมปิกโตเกียว 2020 สิ้นสุดลง

“ในฐานะที่เราเป็นผู้สนับสนุนโอลิมปิกและพาราลิมปิกระดับโลกอย่างเป็นทางการ และมีสำนักงานใหญ่ที่กรุงโตเกียว จึงมีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง และมีความพร้อมที่จะสนับสนุนการจัดงานในครั้งนี้  เพื่อเป็นการต้อนรับผู้คนจากทั่วโลกสู่ประเทศบ้านเกิดของบริดจสโตน”  มร. มาซาอากิ สึยะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้แทนคณะกรรมการบริหาร บริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น กล่าว 

“บริดจสโตนได้ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1931 ผู้ก่อตั้งบริษัทของเราได้ตั้งปณิธานแห่งความมุ่งมั่นเพื่อจะนำไปสู่ ความเป็นอยู่ที่ดี และความสุขของมวลมนุษยชาติ  โดยแนวความคิดนี้ได้รับการหลอมรวมไปกับวัฒนธรรมของบริดจสโตน จากจุดเริ่มต้นจนมาถึงปัจจุบันผ่าน พันธกิจ  รับใช้สังคมด้วยคุณภาพที่เหนือกว่า  เราตั้งใจที่จะแสดงค่านิยมบริษัทฯ  ที่เราคงรักษาไว้เป็นเวลานาน ควบคู่ไปกับวิสัยทัศน์ที่จะนำเสนอนวัตกรรมที่สามารถเปลี่ยนแปลงอนาคตของอุตสาหกรรมต่างๆ ไปพร้อมกับการสนับสนุนโอลิมปิกและพาราลิมปิก โตเกียว 2020”

alex-wolfe-ALBc326eGas-unsplash.jpg

บริดจสโตนนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย การให้บริการ รวมถึงการนำเสนอผลสรุปที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ครอบคลุมทุกความต้องการ เราภาคภูมิใจที่ได้สนับสนุนคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (International Olympic Committee - IOC) คณะกรรมการพาราลิมปิกสากล (International Paralympic Committee – IPC) และคณะกรรมการจัดงานโตเกียวโอลิมปิกและพาราลิมปิกเกมส์ (Tokyo Organizing Committee of the Olympic and Paralympic Games – TOCOG) เพื่อสนับสนุนกีฬาที่ยิ่งใหญ่แก่เหล่าบรรดานักกีฬา แฟนกีฬา และเมืองเจ้าภาพ โดยบริษัทฯ ไดสนับสนุนดังนี้:

วางแผนที่จะเป็นผู้สนับสนุนยางรถยนต์อย่างเป็นทางการ (Official Tire) สำหรับการแข่งขันโอลิมปิกและพาราลิมปิกเกมส์ด้วยการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ ให้กับยานพาหนะในโตเกียว 2020

ติดตั้งเทคโนโลยีรองรับการเกิดแผ่นดินไหว (Bridgestone seismic isolation bearings) ที่ศูนย์กีฬาทางน้ำโตเกียว (Tokyo Aquatic Centre) และสนามกีฬาอาริอาเกะ (Ariake Arena) เพื่อช่วยลดโอกาสที่จะเกิดความเสียหายจากแผ่นดินไหว

มุ่งมั่นที่จะสนับสนุนแนวคิด การจัดการความต้องการของการขนส่งมหานครโตเกียว (Tokyo Metropolitan Government’s Transport Demand Management - TDM) ซึ่งเน้นการบรรเทา และลดปัญหาการจราจรติดขัดในเมืองเจ้าภาพในช่วงฤดูร้อนปีหน้า

พัฒนาผลิตภัณฑ์ และการนำเสนอโซลูชั่นตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้หลากหลาย  เพื่อส่งเสริมการเดินทางอย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยื่น การก่อสร้างอย่างมีประสิทธิภาพ ฯลฯ

มีโปรแกรมอาสาสมัครที่ส่งเสริมให้พนักงานหลายร้อยคนได้มีโอกาสร่วมมือกับผู้จัดงานช่วยทำให้งานในครั้งนี้เป็นไปอย่างราบรื่น และมีประสิทธิภาพ เพื่อให้เหล่าแฟนกีฬาและนักกีฬาทั้งหลายได้สัมผัสประสบการณ์ที่ดีเยี่ยม

ทุกกิจกรรมการสนับสนุนโอลิมปิกและพาราลิมปิกอย่างเป็นล้วนสนับสนุนให้กับผู้คนทั่วโลก มุ่งเอาชนะอุปสรรคและพิชิตฝันของตนได้สำเร็จผ่าน “Chase Your Dream” บริษัทฯ ได้ร่วมเป็นผู้สนับสนุนนักกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกกว่า 50 คน จาก 15 ประเทศ เพื่อที่จะเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของบริดจสโตนสู่เส้นทางการแข่งขันโตเกียว2020  โดยความรวมมือเหล่านี้ ถือว่าเป็นการสนับสนุนเพิ่มเติมจากการสนับสนุนอื่นๆ ของบริดจสโตนที่มอบให้กว่า 200 คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติ (National Olympic Committee – NOC) ซึ่งเป็นการเน้นย้ำถึงการให้ความสำคัญและเชื่อมั่นในพลังของกีฬาที่จะรวมพลัง และสร้างแรงบันดาลใจแก่ผู้คนทั่วโลก

โดยการแข่งขันโอลิมปิกภาคฤดูร้อนครั้งที่จะมาถึงนี้ นับเป็นหนึ่งในเหตุการณ์ครั้งสำคัญที่บริดจสโตนจะได้แสดงแนวคิดและเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อแสดงให้เห็นการการยกระดับของบริษัทสู่การเป็นบริษัทที่มุ่งเน้นด้านนวัตกรรมและบริษัทระดับโลกอย่างแท้จริงในปี 2020  บริษัทฯ จะออกแถลงการณ์เพิ่มเติมในประเด็นการสนับสนุนการจัดการแข่งขันโตเกียว 2020 และสนับสนุนด้านอื่น ๆ ต่อไป