top of page

Make a Wish in Hong Kong

เสริมดวงเฮง เฮงรับปีลิงไฟ ในสถานที่สุดฮิต ฮวงจุ้ยเด่นทั่วฮ่องกง

จากภูมิประเทศของฮ่องกงที่โอบล้อมด้วยเทือกเขาและทะเลน้อยใหญ่กลายเป็นพลังงานไหลเวียนสะท้อนลักษณะฮวงจุ้ยที่ดี เกิดจากธรรมชาติบรรจงสร้างขึ้น ผู้คนมากมายเดินทางมาฮ่องกงเพื่อแวะชมสถานที่ต่าง ๆ อันโด่งดังเรื่องทำเลฮวงจุ้ยชั้นยอด ช่วยดลบันดาลความสุข รวมถึงโชคลาภอันบริบูรณ์แก่ผู้มาเยือนตลอดทั้งปี จึงรวบรวมเป็นสถานที่สุดฮิตให้ไปตะลุยฮ่องกงรับความเฮงในปีลิงนี้

Central

Need to Know
ย่านที่มีแลนด์มาร์คและสถานที่โดดเด่นด้านฮวงจุ้ยอยู่มากมาย รวมถึงอาคารที่มีชื่อเสียงที่สุดในย่านนี้ได้แก่ ตึกสำนักงานใหญ่ธนาคาร HSBC และแบงค์ออฟไชน่าตำแหน่งที่ตั้งของอาคารได้รวมเอาองค์ประกอบของฮวงจุ้ยที่ดีไว้อย่างครบถ้วน จุดสังเกตเด่นชัดที่สุดคือ รูปปั้นสิงโตทองสัมฤทธิ์คู่ซึ่งตั้งอยู่บริเวณหน้าตึกธนาคาร HSBC ที่เชื่อกันว่าทำหน้าที่ “พิทักษ์คุ้มครองความมั่งคั่งร่ำรวย” ของอาคาร

 

Don't Miss

ลูบคลำที่อุ้งเท้าและจมูกของสิงโตเพราะชาวฮ่องกงเชื่อว่าโชคลาภที่อยู่ในฮวงจุ้ยของสถานที่นี้จะติดตัวพวกเขาไปบ้างไม่มากก็น้อย 

The Peak

Need to Know

จุดสูงสุดของเกาะฮ่องกง อีกหนึ่งสถานที่เที่ยวยอดนิยมสำหรับชมวิวเมืองแบบพาโนราม่า โดยสามารถชมทัศนียภาพอันสวยงามของทิวเขาน้อยใหญ่ที่โอบล้อมมหานครฮ่องกง อ่าววิคตอเรียทอดตัวอยู่เบื้องล่าง บ่งบอกถึงความมั่นคงและความมั่งคั่งอุดมสมบูรณ์ของพื้นที่โดยรอบ ถือเป็นทำเลฮวงจุ้ยชั้นเยี่ยมอีกแห่งหนึ่งของฮ่องกง

 

Don't Miss

เดินจากเดอะพีคมาไม่ไกล คุณจะพบกับตึก Sky100 ตึกที่สูงที่สุดของฮ่องกง ในช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้ นักท่องเที่ยวสามารถร่วมกิจกรรมพิเศษ Sky-high Good Fortune Walk เพื่อสนุกสนานกับโซนประดับตกแต่งต่าง ๆ รอบลานชมวิวแบบ 360 องศาที่มีตำแหน่งฮวงจุ้ยชั้นยอด

Repulse Bay

Need to Know

อ่าวรีพัลส์เบย์ อยู่ทางตอนใต้ของเกาะฮ่องกง ถือเป็นอ่าวที่งดงามที่สุดในแถบภูมิภาคนี้ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ชอบชมความงามของท้องทะเลและผืนน้ำ เพราะน้ำสื่อแทนถึงความสงบราบรื่นและความเยือกเย็นผ่อนคลาย ที่อ่าวนี้ คุณจะเห็นอิทธิพลของฮวงจุ้ยที่มีต่อโครงสร้างสถาปัตยกรรมของอาคารต่าง ๆ รอบอ่าวซึ่งมี “ช่อง” หรือ “หน้าต่าง” ตามความเชื่อที่ว่า เหล่ามังกรจะสามารถทะยานลอดผ่านอาคารเหล่านี้สู่ท้องทะเลได้สะดวกราบรื่นนั่นเอง

 

Don't Miss

เดินจากทอดน่องริมอ่าวรับลมทะเลแบบเต็มเปี่ยม ผ่อนคลายได้อย่างดี

Lantau Island

Need to Know

คุณสามารถดื่มด่ำและรับเอาพลังธรรมชาติอันแสนผ่อนคลายจากภูเขาและน้ำทะเลได้อย่างเต็มที่ พร้อมสักการะองค์พระใหญ่เพื่อความเป็นสิริมงคลตลอดทริป และยังสามารถไหว้พระแก้ชงที่เกาะแห่งนี้ได้อีกด้วย

 

Don't Miss

ชมทัวร์ตามรอยพระพุทธองค์ที่นองปิง 360 คุณจะได้ชมวิวอันสวยงามรอบเกาะลันเตาจากเคเบิ้ลคาร์

 

นั่งดูหมอดูบริเวณ Temple Street

Anthentic Food

เมนูฮ่องกงต้นตำรับที่อยากแนะนำได้แก่ เมนูปุนฉ่อย (หม้ออบรวมมิตร) เมนูอาหารกวางตุ้งมีที่มาจากหมู่บ้านท้องถิ่นดั้งเดิมของชาวฮ่องกง

 

นำของทะเลและเนื้อสัตว์ต่าง ๆ มาอบรวมกันในชามหรือถ้วยขนาดใหญ่เพื่อเฉลิมฉลองกันในหมู่บ้านตามโอกาสสำคัญต่าง ๆ หากสนใจชิมเมนูนี้ ลองแวะไปที่ร้าน Maxim Place ที่มีเมนูหม้ออบรวมมิตรไซส์เล็กขนาด 6 คนให้ได้ทานร่วมกันอย่างเพลิดเพลิน 

 

More Info

เว็บไซต์ www.DiscoverHongKong.com หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน My Hong Kong Guide 

 

bottom of page