top of page

Jamie’s Italian

SIMPLE ITALIAN CUISINE WITH A TWIST

Story เพลินพรรณ เลิศล้ำสกุลทรัพย์ | Photos ฉัตรชัย,ปฏิพล 

ชื่อเสียงของเจมี่ โอลิเวอร์คือใบเบิกทางสำคัญที่ทำให้คนรักอาหารต่างอยากลิ้มลองทักษะของเซเลบริตี้เชฟชาวอังกฤษนี้ดูสักครั้ง และแล้วการเดินทางของร้านอาหารชื่อดังก็มาถึง Jamie’s Italian สาขาแรกในเมืองไทยพร้อมให้บริการอาหารอิตาเลียนแบบทวิสต์ที่เน้นกินง่ายแต่ได้รสชาติแบบถึงแก่น

ความประทับใจในรากเง้าอาหารอิตาเลียนที่แม้คนในประเทศจะก้าวล้ำเรื่องแฟชั่น แต่ไม่เคยลืมอาหารแบบรสมือแม่ จึงเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ทุกเมนู ออร์เดิร์ฟจานแรก Antipasti Planks เสิร์ฟมาบนถาดไม้ มีกระป๋องซอสมะเขือเทศเป็นฐานรอง วางเรียงรายด้วยแฮมสามรสชาติรวมถึงเนื้อวากิวแห้ง ชีส ผัก และเครื่องเคียงดอง เหมาะสำหรับสั่งมาแชร์เรียกน้ำย่อยร่วมกัน 

ลิ้มรสพาสต้าเส้นสดที่ทำวันต่อวันผ่านการปรุงด้วยสูตรแป้งดับเบิ้ลซีโร่ (00 flour) ทำให้พาสต้าที่ได้จึงเหนียวนุ่มถูกใจ แนะนำ Prawn Linguine ซึ่งคนไทยน่าจะถูกใจด้วยรสชาติจัดจ้านไม่เลี่ยน ใช้ซอสมะเขือเทศผัดกับกระเทียมและกุ้งตัวโต เป็นจานคลาสสิกที่ลูกค้าของเจมี่ส์ อิตาเลียนทั่วโลกต่างยกย่องให้เป็นเมนูประจำร้าน จานหลักที่ไม่ควรพลาดคือ Chicken Al Mattone อาหารจากแคว้นทัสกานี ที่ผ่านกรรมวิธีย่างด้วยเหล็กร้อน ซึ่งน้ำหนักของเหล็กจะช่วยกดหนังไก่ด้านนอกให้กรอบส่วนด้านในเนื้อชุ่มฉ่ำ นำมาราดด้วยซอสครีมเห็ดสูตรเข้มข้น เชื่อได้ว่า ร้อยทั้งร้อยที่สั่งเมนูนี้ล้วนแต่ติดใจจนต้องกลับมาอุดหนุนอีกอย่างแน่นอน คนรักสุขภาพ Classic Super Food Salad พาเราหลีกหนีความจำเจเดิมๆ จากการผสมผสานแบบใหม่ ใช้วัตถุดิบชั้นดีทั้งอะโวคาโด หัวบีตอบ ถั่วและธัญพืช บร็อคโคลินี ผักชีล้อม ทับทิม และเมล็ดพืชรสเผ็ดร้อน ราดด้วยน้ำสลัดฮาริสซาและชีสริคอตต้าแบบทำมือด้วยกรรมวิธีดั้งเดิม

กินคาวต่อหวานด้วยบราวนี่ ใช้ส่วนผสมของเหล้ารัมชัดเจน ออนท็อปมาด้วยไอศกรีม เชื่อได้ว่า แฟนบราวนี่ตัวจริงจะต้องถูกจริตกับรสชาติแสนเข้มข้นแบบนี้แน่นอน แต่สำหรับเราขอเชียร์แค่พานาคอตต้านวลนุ่มลิ้น ราดซอสเบอร์รี่และผลเบอร์รี่สด สร้างความสดชื่นหลังมื้ออาหารได้เยี่ยมที่สุด

ตั้งแต่ก้าวเข้าร้าน สิ่งที่ชอบคือเสียงเพลงแสนคึกคัก เข้ากับบรรยากาศโต๊ะสังกะสีสไตล์อินดัสเตรียลชิคทำให้การกินสนุกยิ่งขึ้น เจมี่ส์อิตาเลียนจึงเหมาะกับเป็นสถานที่แฮงเอาท์ ที่ทุกคนจะสามารถมาใช้ช่วงเวลาแห่งความสุขนี้ร่วมกัน

DSC_1695
DSC_1703
DSC_1627
DSC_1716
DSC_1640
DSC_1673
DSC_1734
DSC_1751
DSC_1791

CONTACT

ชั้น G Siam Discovery โทร. 0-2255-5222 

เว็บไซต์ www.jamiesitalian.co.tha

  • Facebook Social Icon
  • Twitter Social Icon
  • Instagram Social Icon
bottom of page