top of page

Jet Airways เริ่มให้บริการเที่ยวบินกรุงเทพฯ-มุมไบ ด้วยแอร์บัส เอ 330-200

Jet Airways สายการบินระดับนานาชาติชั้นนำของอินเดียจะเปิดตัวเครื่องบิน Airbus A330-200 ที่มากับเทคโนโลยีล้ำหน้าในเส้นทางบิน กรุงเทพ-มุมไบ

 

เครื่องเจ็ทที่มีตัวลำกว้างขวางนี้จะเริ่มบินจากมุมไบไปกรุงเทพในวันที่ 30 ตุลาคม 2559 เครื่องบินห้องโดยสาร 2 ห้องที่เพียบพร้อมด้วยที่นั่งชั้นพรีเมียร์ 18 ที่และที่นั่งชั้นประหยัด 236 ที่จะเพิ่มการรองรับในเส้นทางยอดนิยมนี้ได้ถึงร้อยละ 50 ส่วนห้องโดยสารที่กว้างขวางก็จะเอื้ออำนวยให้ผู้ใช้บริการสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น

 

บริการของเครื่อง A330 จะออกจากกรุงเทพฯในชื่อเที่ยวบิน 9W 69 ณ เวลา 1525 น. ตามเวลามาตรฐานประเทศไทย และลงจอดที่มุมไบด้วยเวลา 1825 น. (เวลาท้องถิ่น) ส่วนขากลับ เที่ยวบิน 9W 70 จะออกเดินทางจากมุมไบ ณ เวลา 08.00 น. (เวลาท้องถิ่น) และมาถึงกรุงเทพด้วยเวลา 13.55 น. ตามเวลามาตรฐานประเทศไทย

 

ตารางบินนี้จะเปิดโอกาสให้ผู้โดยสารเดินทางเชื่อมต่อไปยังเมืองต่างๆในประเทศอินเดียและประเทศอื่นๆทั่วภูมิภาคอาเซียน, ตะวันออกกลาง, และยุโรป ได้โดยสะดวกสบาย

 

ผู้โดยสารบนเที่ยวบินขาเข้าจากกรุงเทพยังจะสามารถเชื่อมต่อไปสู่เครือข่ายในประเทศที่กว้างขวางและต่อยอดไปสู่จุดมุ่งหมายทั่วโลกจากมุมไบได้อย่างไม่ติดขัด

Gaurang Shetty, ผู้อำนวยการ Jet Airways กล่าวว่า “นักเดินทางชาวอินเดียเริ่มหันมานิยมท่องเที่ยวในประเทศไทยกันมากขึ้น โดยมียอดนักเดินทางเข้ามาถึง 1 ล้าน นอกจากนี้ การเชื่อมต่อการสัญจรจากกรุงเทพไปออสเตรเลีย และที่หมายต่าง ๆในภูมิภาคอาเซียนที่จองเข้ามาผ่านทางสายการบินร่วมและสายการบินหุ้นส่วนก็เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วอีกด้วย งานในส่วนนี้จึงถือเป็นโอกาสครั้งใหญ่ เรามั่นใจว่าการเปิดตัวเครื่องรุ่น A330 ที่มีความหรูหราร่วมกับการบริการแสนอบอุ่นแบบอินเดียอันเป็นเอกลักษณ์ของเราจะช่วยส่งให้เราเป็นสายการบินที่ได้รับเลือกสำหรับเส้นทางนี้”

 

การเพิ่มศักยภาพในการรองรับของ Jet Airways เกิดขึ้นเมื่อการท่องเที่ยวระหว่างอินเดียและประเทศไทยเพิ่มพูนขึ้นเป็นทวีคูณ ในปี 2015 มีการบันทึกว่ายอดนักท่องเที่ยวจากอินเดียมายังประเทศไทยได้เติบโตขึ้นถึงร้อยละ 15 จากนักท่องเที่ยวกว่า 1,506,000 คนที่เดินทางมายังประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 

ในเมื่อในช่วงเดือนเมษายนถึงมิถุนายนของปีนี้ มีผู้โดยสารบินจากมุมไบมายังกรุงเทพกว่า 180,000 คน และนักท่องเที่ยวอีกกว่า 350,000 คนที่เดินทางจากอินเดียมายังประเทศไทย สายการบิน Jet Airways จึงมุ่งมั่นที่จะรุดหน้าด้วยการเพิ่มปริมาณการรองรับเพื่อให้เป็นสายการบินที่ได้รับเลือกในภูมิภาคที่กำลังตั้งต้นนี้

 

บนเครื่อง A330 ผู้โดยสารจะได้สัมผัสการบริการที่มีรางวัลเป็นข้อยืนยัน ความสบายในห้องโดยสารที่พัฒนาขึ้น และโอกาสที่จะได้เอนหลังตามสบายใน ‘Bed in the Clouds’ อันขึ้นชื่อของ Jet Airways สำหรับผู้โดยสารชั้นพรีเมียร์ ที่นั่งทั้ง 18 ที่ในห้องโดยสารชั้นพรีเมียร์มีการจัดสลับฟันปลาแบบไม่มีใครเหมือนสามารถกางออก 180 องศาเพื่อให้เป็นเตียงแผ่ราบด้วยระบบไฟฟ้าพร้อมด้วยส่วนประคอหลังส่วนล่างและระบบนวด ที่นั่งพรีเมียร์ทุกที่นั่งเป็นที่นั่งติดทางเดินเพื่อให้ผู้โดยสารได้มีความเป็นส่วนตัวและสะดวกสบายในการทำงานและพักผ่อน

 

ห้องโดยสารชั้นประหยัดบนเครื่อง Airbus A330 ของ Jet Airways นั้นพร้อมพรั่งด้วยที่นั่งที่ออกแบบมาโดยคำนึงถึงสรีระศาสตร์เพื่อการเดินทางที่สะดวกสบายและผ่อนคลายในห้องโดยสาร

 

การบริการมื้ออาหารนานาชาติอันละเอียดอ่อนบนเครื่องของสายการบิน Jet Airways มีทั้งอาหารอินเดียและอาหารนานาชาติน่าลิ้มลองไว้ให้เลือกรับประทานคู่กับไวน์และสุราที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน

 

ทุกที่นั่งบนเครื่อง A330 ของ Jet Airways มีสื่อความบันเทิงทั้งภาพยนตร์และดนตรีหลากหลายให้เลือกรับชม รวมถึงภาพยนตร์บอลลีวูด และฮอลลีวูด รายการทางโทรทัศน์ และช่องดนตรีที่ผ่านการคัดสรรมาแล้ว เช่นเพลงอินเดีย และนานาชาติหลากหลายประเภท

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.jetairways.com

bottom of page