top of page

Winter in the Vineyard at GranMonte

Vinyard and Winery

    ในช่วงปลายปีเมื่อลมหนาวมาเยือน หลายคนก็เริ่มที่จะมองหาสถานที่พักผ่อนกับเพื่อนๆ คนรัก หรือครอบครัว และเชื่อว่า หากต้องการสัมผัสอากาศสบาย บรรยากาศดีๆ หลายคนถ้าไม่นึกถึงภาคเหนือ ก็ต้องนึกเขาใหญ่ และหลายปีที่ผ่านมา หากไปเขาใหญ่ในช่วงหน้าหนาว หนึ่งในสถานที่เช็กอิน ลำดับแรกๆ ในใจของหลายคน นั่นคือ ไร่องุ่นไวน์กราน-มอนเต้ เรียกว่า เป็นชื่อที่ติดปากทุกคนที่มาเที่ยวเขาใหญ่ และต่างคุ้นเคยกับ “Winter in the Vineyard at GranMonte Vinyard and Winery” เทศกาลท่องเที่ยวฤดูหนาว “วินเทอร์อินเดอะวินยาร์ด” ซึ่งเมื่อเร็วๆ นี้ ได้รับเกียรติจากเซเลบริตี้เข้าร่วมงาน อาทิ ครอบครัว

ลักษณวิศิษฏ์ ได้แก่ พ.ต.อ.สังวาลย์ ฤกษ์ศรีลักษณ์-ศุภมาส-จิราภา-เฮนรี่ ลักษณวิศิษฏ์, คู่หวาน มะปราง-ปัทมวดี เสนาณรงค์ และ พ.ต.อ.สิทธิภาพ ใบประเสริฐ, ข้าวเม่า-ม.ล.อธิฉัตร ฉัตรชัย และเพื่อนซี้ ร่วมด้วย อนิรุธ ณ สงขลา ฯลฯ

นิกกี้-วิสุตา โลหิตนาวี ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการปลูกองุ่นและทำไวน์ และผู้บริหารในตำแหน่ง “ไวน์เมคเกอร์” (winemaker หรือ oenologist) ของไร่องุ่นไวน์กราน-มอนเต้ เล่าว่า “Winter in the Vinyard at GranMonte Vineyard and Winery เป็นกิจกรรมที่เรา จัดขึ้นต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 5 แล้ว ในช่วงเดือนธันวาคม-มกราคม ของทุกปี ซึ่งในปีนี้มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 ธ.ค. 60 ถึง 14 ม.ค. 61 นับเป็นเทศกาลแห่งความสุข ที่หลายคนใฝ่ฝันต้องมาสัมผัส เพราะไม่มีที่ใดอีกแล้ว ที่จะได้สัมผัสลมหนาวในไร่องุ่น ที่สวยงามตามวิถีธรรมชาติ พร้อมจิบไวน์หรือน้ำองุ่นชั้นเลิศ หรือลิ้มรสอาหาร family-style เมนูพิเศษของฤดูหนาว พร้อมกิจกรรมที่น่าสนใจ และโปรโมชั่นสุดคุ้ม ซึ่งพบได้เฉพาะที่ ไร่องุ่นไวน์กราน-มอนเต้ เขาใหญ่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เท่านั้น”

        ความโดดเด่นของไร่องุ่นไวน์ "กราน-มอนเต้" คือ “เป็นผู้ผลิตไวน์ชั้นนำของประเทศไทย โดยที่ใช้ผลองุ่นที่ปลูกบนผืนไร่ของกราน-มอนเต้เองเท่านั้น และมีชื่อเสียงมาก ในวงการไวน์ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ เนื่องด้วยคุณภาพของไวน์ และการันตีด้วยรางวัลที่ได้รับจำนวนมากในทุกปี นอกจากนี้ ยังเป็นที่รู้จัก ด้วยความสามารถของคนรุ่นใหม่อย่าง นิกกี้ โลหิตนาวี ที่สร้างชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในฐานะไวน์เมคเกอร์ที่ได้รับปริญญาสาขาปลูกองุ่นและศาสตร์การทำไวน์ เป็นคนแรกของประเทศไทย ที่มีประสบการณ์การทำไวน์ ทั้งในโลกเก่าทวีปยุโรป (Old World) โลกใหม่ (New World) และประเทศไทยเองที่เป็นด่านต่อไปของโลกของไวน์ที่ขยายพื้นที่มากขึ้นเรื่อยๆ

    “การมาเยือนมาพักผ่อนที่ไร่องุ่นไวน์  กราน-มอนเต้ สามารถมาได้ทุกฤดูกาล เพราะไร่องุ่นสวยงามและเปิดให้บริการเต็มรูปแบบทั้งปี แต่หากชอบความคึกคักและอยากท่องเที่ยวเขาใหญ่ช่วงอากาศหนาว ก็จะแนะมาช่วง พ.ย.-ม.ค. โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “Winter in the Vineyard 2017 at GranMonte Vineyard and Winery” เทศกาลท่องเที่ยวฤดูหนาวของไร่องุ่นกราน-มอนเต้ ระหว่างวันที่ 1 ธ.ค. 60 ถึง 14 ม.ค. 61 พร้อมแล้วที่จะสร้างแรงบันดาลใจ และความประทับใจให้กับทุกท่านเช่นเคย โดยจัดเตรียมความพิเศษไว้มากมาย ทั้งกิจกรรม อาหารเมนูพิเศษ รวมไปถึง ลดราคาห้องพักถึง 20% ในคืนวันธรรมดา (คืนอาทิตย์-คืนพฤหัส) โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 092-806-7755 และ www.granmonte.com แล้วยังสามารถติดตามข่าวสารและเรื่องสนุกๆ จากที่ไร่ได้ที่เฟสบุ๊คของเรา www.facebook.com/granmonte  และอีกหนึ่งความพิเศษของที่นี่คือเราเป็น Pet Friendly ที่ๆ สามารถนำสัตว์เลี้ยงสี่ขามาเที่ยวได้อีกด้วย” 

bottom of page