top of page

URESHINO

DESIGN 

WEEK

2017

 “JAPAN DESIGN WEEK”จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการสร้างของภูมิภาคในประเทศญี่ปุ่นกว่า 1,800 พื้นที่ โดยมีเป้าหมายจัดงานในแต่ละพื้นที่ เป็นงาน “DESIGN WEEK” ซึ่งปีนี้ เป็นปีที่ 2 แล้วที่ได้มีการจัดงาน“URESHINO DESIGN WEEK”  ณ เมืองอุเรชิโนะ จังหวัดซากะ ได้จัดร่วมกับDesign Association Npo ภายใต้ธีม “ความเป็นญี่ปุ่น” และขยายความคิดจากธีมไปในรูปแบบต่างๆ

 

อาทิ “อุเรชิโนะไคกิ” ทอร์คโชว์แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับวัฒนธรรมของอุเรชิโนะ และ ”อิฉฉะอิกกะ”ชาอุเรชิโนะและการรับประทานขนมญี่ปุ่นในมื้ออาหาร รวมถึง ”อุเรชิโนะออนเซ็น” หนึ่งในสามของออนเซ็นบำรุงผิวญี่ปุ่น และมูชิเซทามะเรียวกุฉะ หนึ่งในชาญี่ปุ่นที่เป็นที่รู้จักในชื่อ “อุเรชิโนะฉะ” และยังมีทอร์คโชว์ถึงเสน่ห์และอนาคตของ ”ฮิเซ็นโยชิดะยากิ” เครื่องปั้นที่มีประวัติศาสตร์ความเป็นมากว่า 400 ปี

รวมถึงการจัดการแสดงของเหล่าศิลปินร่วมกันกับเมืองฮิโรซากิ จังหวัดอาโอโมริ เริ่มต้นเรียกเสียง”Onwasai”จากกลุ่มไอดอล“Pinky Sky”ของจังหวัดซากะ และเริ่มการแสดงจาก“Hanawa” ศิลปินที่โด่งดังจากการออกซิงเกิ้ล “ซากะเคน” และในปีที่ผ่านมาได้ให้ของขวัญแก่ภรรยาเป็นเพลง ”โอโตซัง” บทเพลงที่เรียกน้ำตาจากผู้ฟัง ต่อด้วยการแสดงของ Pinky Sky ,Ringo Musume (ไอดอลจากจังหวัดอาโอโมริ) และไอดอลระดับชาติ AKB48 Team 8 ที่มีสมาชิกชาวคิวชู 3 คน มาร้องเพลง “Heavy rotation” แฟนๆในท้องที่หรือแขกที่มาเยือนต่างเตรียมอุปกรณ์ในการเชียร์และส่งเสียงเชียร์กันอย่างเต็มที่ และการแสดงสุดท้ายในการจบงานครั้งนี้ ซึรูกะชามิเซ็ง เครื่องสายญี่ปุ่นที่มีศิลปิน 4 คนมาร่วมแสดง โดยชามิเซ็งเล่นโดยMotoki Morinaga,Kazuo Shibutani และซึรูกะฟลูต โดย Kazuya Sato,Bunta Sato โดยMotoki Morinaga และ Kazuya Sato มีบ้านเกิดอยู่ที่จังหวัดชิกะ ทั้งคู่มีการแสดงซึรูกะชามิเซ็งและซึรูกะฟลูตที่ทรงพลัง หลังจากงาน ”Onwasai” จบลงแล้ว จะมีการจัด“Pihyara”ให้เหล่าศิลปินและชาวบ้านจะร่วมกันเดินในรอบๆเมืองอุเรชิโนะในขณะที่เดินอยู่นั้นจะมีการร้องเพลงดังระดับโลกอย่าง “Sukiyaki” และมีวงดนตรีของนักเรียนท้องถิ่นมาร่วมสร้างสีสัน

 

พลาดไม่ได้กับงาน DESIGN WEEK ครั้งต่อไป!! “FUJISAWA DESIGN WEEK 2017” ที่จะจัดขึ้นในเมืองฟูจิซาวะ จังหวัดคานากาวะ นอกเหนือจากการแสดงงาน Onwasai แล้วยังมีศิลปินชื่อดังอย่าง Akihiro Nishino ที่มาร่วมแสดงผลงาน “Poupelle of Chimney Town Exhibition”ครั้งนี้จะมีการฉายแสงสู่ภาพในรูปแบบฟิล์มโดยเฉพาะและLED เพื่อผลงานชิ้นเอกที่มีการระดมเงินทุนจากสาธารณะที่ใช้เวลากว่า 4 ปีครึ่ง เมื่อเดินชมไปรอบๆแล้วเหมือนได้เข้าไปในโลกที่ Akihiro Nishino ได้สร้างเอาไว้

FUJISAWA DESIGN WEEK 2017 

เวลา : วันเสาร์ที่ 2 ธันวาคม 2017 

Poupelle Exhibition จะมีจัดในวันที่ 2 – 10 ธันวาคม

สถานที่ : Terrace Mall Shonan

More info :World Design Weeks(ENG) www.worlddesignweeks.org/

JAPAN DEISGN WEEK website (ENG): https://japandesignweek.jp/index_en.html

bottom of page