top of page
20-2-1big 100_edited_edited.jpg

Tolip Aswan Hatel/ Photo by Tolip Aswan.

Tolip Aswan Hotel

โรงแรมระดับ 5 ดาวที่คณะของเราได้เข้าพักเป็นคืนแรกที่ได้เหยียบย่างเข้าสู่ประเทศอียิปต์ ของทริปแกรนด์ทัวร์ในระหว่างวันที่ 25 กุมภาพันธ์-6 มีนาคม 2566  หลังจากเครื่องบินลงแตะรันเวย์ที่สนามบินนานาชาติกรุงไคโรตอนพลบค่ำวันที่ 25  ได้รับประทานอาหารเย็น 1 มื้อที่ไคโร เสร็จเรียบร้อยก็มาขึ้นเครื่องบินที่สนามบินภายในประเทศเพื่อเดินทางต่อมายังเมืองอัสวานตอน 4ทุ่ม  

 

Tolip Aswan Hotel  ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำไนล์ใจกลางเมืองทำให้ได้ชมทัศนียภาพอันงดงามของแม่น้ำไนล์ได้จากระเบียงห้องนอนเลยทีเดียว เราได้พักบนโรงแรม ส่วนด้านหน้าของโรงแรมมีถนนเข้าถึง และฝั่งตรงข้ามถนนมีชาเล่ต์เป็นหลังๆ ก็เป็นส่วนหนึ่งของโรงแรมนี้เช่นกัน ซึ่งดูเท่และน่าทึ่งยิ่งขึ้นเมื่อเราได้ใช้เส้นทางอุโมงค์จากโรงแรมลอดถนนไปยังฝั่งชาเลต์ แล้วไปลงที่ท่าเรือหน้าโรงแรม ซึ่งเป็นการออกแบบก่อสร้างที่เบ็ดเสร็จสมบูรณ์แบบจริงๆ รวมถึงการตกแต่งภายในโรงแรมที่ดูโอ่อ่าสวยงามและเรียบง่าย

20-6-24big100.jpg

บริเวณสระน้ำของโรงแรมที่อยู่ริมแม่น้ำไนล์/ Photo by Tolip Aswan

20-5-10big100.jpg

ตามประสานักท่องเที่ยวที่ได้กลับมาพักผ่อนในโรงแรมน้อยกว่าออกไปเที่ยวข้างนอก เราจึงได้เข้ามานอนตอนค่ำ แล้วตื่นขึ้นรับประทานอาหารเช้าที่ห้องอาหารชั้น 2 เป็นบุฟเฟต์นานาชาติ มีสิ่งโดดเด่นน่ารับประทานก็จำพวกผักสด ชีส และผลไม้สด หลายคนเติมกาแฟใส่ขวดกาแฟเก็บความร้อนเอาติดตัวไปดื่มต่อได้อีกด้วย ส่วนเช้าวันต่อมาต้องออกเดินทางไกลตั้งแต่ตี 5 โรงแรมจึงจัดอาหารคาว หวาน และเครื่องดื่มใส่กล่องให้กับพวกเรา  นำเอาไปกินเมื่อแสงอาทิตย์ยามเช้าได้อาบไล้ไปทั่วบริเวณ ในขณะที่รถของเราแล่นตะบึ่งออกจากอัสวานมุ่งหน้าไปยังวิหาร Abu Simbel ที่อยู่ห่างจากเมืองถ้านั่งรถยนต์ก็ราว 3 ชั่วโมงครึ่ง หากนั่งเครื่องบินใช้เวลาเพียง 45 นาทีเท่านั้น

ห้องอาหารชั้นสองเปิดให้ชมวิวแม่น้ำไนล์ตลอดแนว / Photo by Tolip Aswan

นอกจากห้องอาหารแล้ว ยังมี Nile Café ตั้งอยู่ในส่วนต่อขยายและให้บริการด้วยอาหารว่างแสนอร่อยและเครื่องดื่มนานาชนิด เป็นการสร้างบรรยากาศใกล้กับแม่น้ำไนล์ เป็นจุดที่สมบูรณ์แบบสำหรับการเพลิดเพลินยามบ่าย ชมพระอาทิตย์ตก หรือเพลิดเพลินกับความบันเทิงยามเย็น

gonzalo-pedroviejo-gomez-ggVx68Gq8a0-unsplash.jpg

แม่น้ำไนล์ยามพลบค่ำ / Photo by Gonzalo Pedroviejo Gómez on Unsplash

Tolip Aswan Hotel ประกอบด้วยห้องพักและห้องสวีทหรูหรา 195 ห้อง อาคารหลักประกอบด้วยห้องซูพีเรียร์ 153 ห้อง รวมถึงห้องเอ็กเซกคิวทีฟสวีท 8 ห้อง และอาคารที่สองมีห้องดีลักซ์ 42 ห้อง รวมถึงห้องจูเนียร์สวีท 8 ห้อง แต่ละห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยให้แขกผู้เข้าพักได้รับความสะดวกสบายสูงสุด

20-4-15big.jpg

ห้องพักทุกห้องเห็นวิวแม่น้ำ / Photo by Tolip Aswan

20-4-13big100.jpg

ห้องพักทุกห้องเห็นวิวแม่น้ำ / Photo by Tolip Aswan

20-4-18big100.jpg

ห้องพักทุกห้องเห็นวิวแม่น้ำ / Photo by Tolip Aswan

เฮลท์คลับ หรือสโมสรสุขภาพของโรงแรมเปิดโอกาสให้ผู้เข้าพักได้ผ่อนคลายในห้องซาวน่าและห้องอบไอน้ำ หรือผ่อนคลายด้วยการนวดทรีทเมนท์ต่างๆ โดยผู้เชี่ยวชาญโดยมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม มีห้องออกกำลังกายทันสมัยสำหรับผู้เข้าพักที่ต้องการออกกำลังกายอย่างรวดเร็ว

มีสนามเด็กเล่นที่โรงแรมสำหรับผู้เข้าพักวัยเยาว์  

สำหรับแขกที่ชอบเล่นกีฬาที่กำลังมองหาเกมดีๆ ทางโรงแรมมีสนามเทนนิสที่มีอุปกรณ์ครบครัน

ที่ศูนย์กิจกรรม นำเสนอกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นมากมายให้แขกได้มีส่วนร่วม ตั้งแต่ลานโบว์ลิ่งที่น่าตื่นเต้นสำหรับการแข่งขันระหว่างเพื่อนและครอบครัว ทั้งยังมีโต๊ะปิงปองและโต๊ะบิลเลียดสำหรับแขกที่กำลังมองหาการแข่งขันประเภทต่างๆ สำหรับแขกที่รักการเล่นเกมยังมีคอนโซล PlayStation 4 ให้อีกด้วย และสามารถใช้เวลายามเย็นสบายๆ ในโรงภาพยนตร์ ซึ่งมีภาพยนตร์ให้เลือกเล่นเพื่อความบันเทิง

จากคะแนนการโหวตใน Tripadvisor ได้ถึง 3.5 จาก 5 คะแนนเลยทีเดียว ซึ่งเราก็เห็นด้วย โดยรวมแล้วโรงแรมอยู่ในระดับที่ดีทีเดียว

ดูรายละเอียดได้ที่ http://www.tolipaswan.com/en

bottom of page