top of page

It’s me, Warbie! The Inside World of Warbie Yama 

ชมนิทรรศการ It’s me, Warbie! The Inside World of Warbie Yama ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ตั้งแต่วันที่ 25 พฤศจิกายน 2565 ถึงวันที่ 25 มกราคม 2566 ณ RCB Galleria 2 ชั้น 2 ริเวอร์ ซิตี้ กรุงเทพ

Arut ศิลปินผู้สร้าง วอร์บี้ ยามะ (Warbie Yama) กล่าวว่า ความตั้งใจของการจัดนิทรรศการ It’s Me, Warbie! The Inside World of Warbie Yama ครั้งนี้ ถือเป็นนิทรรศการอย่างเต็มรูปแบบครั้งแรก ที่เกิดขึ้นที่กรุงเทพมหานคร และจัดขึ้นที่ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อกแห่งนี้ เพื่อเป็นจุดหมายแห่งการมอบช่วงเวลาอันแสนอบอุ่นให้กับผู้คนในทุกเพศทุกวัย ทั้งครอบครัว และเพื่อนฝูงมาพบปะกัน ในช่วงเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปี โดย It’s me, Warbie! The Inside World of Warbie Yama ได้เป็นการปลดปล่อยและนำความสดใสในวัยเด็กอันแสนมีค่ากลับมาให้กับผู้เข้าชมทุกคนอีกครั้ง ด้วยงานศิลปะหลายรูปแบบ และเรื่องราว inside ที่ถ่ายทอดผ่านการเดินทางของเจ้านกสีเหลืองจอมกวน วอร์บี้ ยามะ (Warbie Yama) 

arut.jpg

Warbie (วอร์บี้) เจ้านกจอมกวนสีเหลืองผู้ที่ชอบมองข้างตลอดเวลา โดยเฉพาะตอนที่คิดว่าตัวเองรู้ทันคนอื่น วอร์บี้เป็นนกที่มีจิตใจดีและสนุกสนานกับการกินเป็นอย่างมาก ยิ่งถ้าเป็นของโปรดด้วยแล้วจะไม่สามารถควบคุมตัวเองได้เลย ซึ่งในหลายๆ ครั้งก็ได้สร้างปัญหาให้กับตัวเอง

Warbie YAMA วอร์บี้ยามะ เป็นเรื่องราวของความสนุกสนานอบอุ่นและไม่มีวันจบของวอร์บี้เจ้านกจอมกวนที่ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของทุกๆ คน วอร์บี้และยามะเป็นตัวละครหลักจาก " Cheez...z"  หนังสั้นเอนิเมชั่นที่ได้รับรางวัลจากเทศกาลหนังและเอนิเมชั่นต่างๆ มากมาย สร้างสรรค์โดย Arut หรือ คุณอรุษ ตันตสิรินทร์ ผู้ที่เคยได้รับเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Emmy Awards ด้านเอนิเมชั่นจากประเทศสหรัฐอเมริกา ต่อมาได้ออกเป็นดิจิทัลสติกเกอร์ในแอพพลิเคชั่น LINE ที่แสดงอารมณ์และ
สีหน้าให้ผู้ใช้ในการส่งข้อความสื่อสารอย่างสนุกสนาน มีความกวนและน่ารักโดดเด่น จนได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย โดยวอร์บี้ ได้เดินทางไปพบปะและให้ความสุขกับผู้คนในหลายประเทศ และได้รับรางวัล Character of The Year 2019 และ 2021

PB240025900.jpg
PB240065.jpg

Yama (คุณลุงยามะ) คุณลุงใจดีผู้มีรอยยิ้มตลอดเวลา และหลงรักการถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจ คุณลุงยามะรักและเอ็นดูวอร์บี้เสมอถึงแม้ว่าวอร์บี้จะชอบแกล้งเขาอยู่บ่อยๆ ก็ตาม

 

Phebie (ฟีบี้) นกน้อยสีชมพูผู้ร่าเริงและคิดว่าตัวเองนั้นเป็นนกที่สวยและเซ็กซี่ที่สุดในโลก ขณะเดียวกัน เธอก็ค่อนข้างซุ่มซ่าม และขี้น้อยใจในบางเวลา

PB240049.jpg

Mali (คุณป้ามะลิ) ผู้หลงใหลการออกแบบและตัดเย็บเสื้อผ้ามาตั้งแต่เด็ก และรักที่จะทำให้ผู้คนมีความสุขจากฝีมือการตัดเย็บเสื้อผ้าของเธอ คุณป้ามะลิยังชอบปั่นจักรยานกับคุณลุงยามะเป็นประจำอีกด้วย

PB240032.jpg

แบมบู เจ้าหมา 2 บุคลิก ที่กลายเป็นร่างอันทรงพลังได้ง่ายเมื่อเจอกับสถานการณ์ที่ไม่คาดคิด ในอดีตแบมบูได้พลัดหลงกับ ชูชู และตอนนี้ได้อาศัยอยู่กับคุณยามะ

PB240037900.jpg

ชู ชู เด็กชายที่ชื่นชอบการผจญภัย ผู้เป็นทั้งคู่หูและคู่ปรับของวอร์บี้  ชูชูได้พลัดหลงกับแบมบู เจ้าหมาที่เขารักและเป็นเพื่อนกับเขาตั้งแต่ยังเด็ก ถึงแม้ชูชูจะดูเป็นเด็กเกเรแต่เขาก็มีมุมอ่อนโยนที่หลายคนคาดไม่ถึง

พบกับนิทรรศการ It’s me, Warbie! The Inside World of Warbie Yama ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ตั้งแต่วันที่ 25 พฤศจิกายน 2565 ถึงวันที่ 25 มกราคม 2566 ณ RCB Galleria 2 ชั้น 2 ริเวอร์ ซิตี้ กรุงเทพ

bottom of page