top of page

6 Coffee Houses in Amsterdam

นอกจากอาร์ต แกลอรี่ที่ปักหลักตามจุดต่างๆ ในกรุงอัมสเตอร์ดัมแล้ว ยังเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยคาเฟ่ ร้านกาแฟ มีสไตล์การตกแต่งเป็นเอกลักษณ์ น่าลิ้มรสกาแฟพร้อมผ่อนคลาย ท่ามกลางช่วงเวลาอันแสนสงบ
ในหนึ่งวันของคุณในอัมสเตอร์ดัม

1

KOKO Coffee & Design

คาเฟ่เล็กๆ แต่กลับมีเสน่ห์ดึงดูดให้เราก้าวเท้าแล้วผลักประตูเข้าไป ด้านในเป็นทั้งร้านขายเสื้อผ้าและคาเฟ่ โดยขายเสื้อผ้าเครื่องประดับดีไซน์เก๋สไตล์สแกนดิเนเวีย ส่วนคาเฟ่พร้อมเสิร์ฟกาแฟพื้นบ้านจากเบลเยี่ยม กลิ่นหอมอบอวลสร้างบรรยากาศดีภายในร้าน โดยไม่ต้องพึ่งกลิ่นจากน้ำหอมใดๆ ก่อนกลับอย่าลืมชิมขนมปังกล้วยโฮมเมดจากร้านนี้ด้วยล่ะ!

 

Website: ilovekoko.com

Pics: FB: KOKO Coffee & Design

2

Betty Blue

เสาคอนกรีตสีขาวของอาคารแห่งนี้ไม่ได้เป็นอุปสรรคแก่การตกแต่งคาเฟ่ให้สวยงาม กลับสร้างเอกลักษณ์ให้กับร้านโดยออกแบบให้ทันสมัยยิ่งขึ้น เมนูกาแฟและเค้กนั้นถูกรังสรรค์อย่างพิถีพิถัน เมนูแนะนำคือ ชีสเค้ก และเค้กเรด เวลเว็ท หากมองหาสถานที่พบปะสังสรรค์พูดคุยในวันสบายๆ ร้านนี้เป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว

 

เปิดวัน จันทร์-ศุกร์: 08.30 - 18:00 น.
                อาทิตย์: 09.30 - 18:00 น.

 

 

Website: www.bettyblueamsterdam.nl

 

 

3

Cloud Art & Coffee

หากมองจากภายนอกจะสัมผัสได้ถึงความมินิมอลของคาเฟ่แห่งนี้ ภายในอัดแน่นไปด้วยเมนูกาแฟและผลงานศิลปะสมชื่อร้าน โดยจะมีนิทรรศการของศิลปินและช่างภาพรุ่นใหม่มากความสามารถผลัดเปลี่ยนมาแสดงผลงานทุกเดือน คุณสามารถจิบชาและกาแฟบราซิลเลี่ยน พร้อมชมวิวเมืองไปพลางๆ ได้

 

Website: www.cloudartcoffee.nl/cafe/

4

Hutspot

จากคอนเซ็ปต์ของร้านที่รวบรวมทั้งแฟชั่น งานดีไซน์ไว้ด้วยกัน ตั้งอยู่ใจกลางเมืองอัมสเตอร์ดัม คุณจะได้ช็อปปิ้งเสื้อผ้าดีไซน์สวยพร้อมลิ้มรสคาปูชิโน่ไปพร้อมๆ กัน  รวมถึงชมนิทรรศการภาพถ่ายและภาพวาดจากศิลปินได้เช่นเดียวกับร้าน Cloud Art & Coffee

 

5

Hotel Droog

^

พื้นที่เพียง 700 ตารางเมตร ในตึกเก่า สร้างตั้งแต่ศตวรรษที่ 17 เป็นที่ตั้งของโรงแรมตกแต่งสไตล์ดัตช์แต่โดดเด่นที่ไอเดียของโรงแรมแห่งนี้ เพราะมีห้องพักเพียง 1 ห้องเท่านั้น! นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของคาเฟ่ร่วมสมัย และสวนสวยคอนเซ็ปต์ Fairytale น่ารักต้องมาเอนกายพร้อมเสพไอเดีย ณ โรงแรมหนึ่งเดียวแห่งนี้!

 

เปิดวันจันทร์-อาทิตย์  09.00 - 19.00น.

Website: www.hoteldroog.com

 

 

 

6

Cottoncake

สำหรับคนรักสุขภาพ ต้องลองสั่งกาแฟออแกนิก เป็นเมนูขึ้นชื่อของร้านคัตตอนเค้ก อีกทั้งยังมีเมนูอาหาร ของหวานและเครื่องดื่ม อาทิ ขนมปังโฮมเมดวอลนัทและกล้วย, เฮเซลนัทและทรัฟเฟิลสลัด, น้ำผลไม้แอปเปิล+ผักคะน้า+มะนาว แสนสดชื่น รวมถึงยังมีเมนูมังสวิรัติ และเมนู Sugar Free อีกด้วย ท่ามกลางร้านที่ตกแต่งใช้สีขาวเป็นหลัก ดูสะอาด ทันสมัย และสบายตา

 

เปิด วันจันทร์–ศุกร์: 10:00 –18:30 น.

                    เสาร์: 10:00 – 18:00 น.

                    อาทิตย์: 11:00 – 18:00 น.

 

 

Website: cottoncake.nl/cafe/

 

bottom of page