top of page

The Villars Palace โรงแรมหรูบนเทือกเขาอัลไพน์  สวิตเซอร์แลนด์

20220927_182617.jpg

Lobby, Photo by Dithichaya

แม้การเดินทางมาถึงของเราจะเป็นเพียงวันในปลายเดือนกันยายน อุณหภูมิของอากาศในยามเย็นก็เย็นยะเยือก ประกอบกับมีฝนปรอย ๆ และลมพัดแรง ทำให้เราที่ไม่ได้เตรียมตัวพร้อม ใส่เพียงเสื้อกันหนาวแบบเบาบางรู้สึกสั่นสะท้านได้ ในขณะที่ยืนรอรถโรงแรมมารับ หลังจากลงจากรถบัสที่พาเรามาจากเชิงเขาเป็นเวลากว่าครึ่งชั่วโมง เมื่อยืนอยู่กลางแจ้งก็ต้องเต้นโยกตัวไปมาเพื่อไล่ความหนาว ขึ้นรถแวนนั่งหันหน้าชนกันได้ 6 คน ก็อบอุ่นดี อีกหนึ่งต้องไปนั่งคู่คนขับเพราะคณะเรามี 7 คนด้วยกัน

villars 6.jpg

โรงแรมในฤดูใบไม้ร่วง Photo by villarsalpineresort

P9280173.JPG

โรงแรม The Villars Palace แห่งนี้ อยู่บนเทือกเขาอัลไพน์ที่ Villars-sur-Ollon สถานที่แห่งนี้อยู่ใกล้กับ La Clairiere ซึ่งเป็นสถานที่พักผ่อนที่สวยงามทั้งในฤดูร้อนและฤดูหนาว  ในหลวงอนันต์ฯ เมื่อครั้งทรงเป็นยุวกษัตริย์และพระอนุชาเคยเสด็จมาพักภาคฤดูร้อนและมาทรงหัดสกีในฤดูหนาว ซึ่งปัจจุบันเข้าถึงได้ทั้งทางรถไฟและรถยนต์ บ้านเรือนส่วนใหญ่รอบ ๆ The Villars Palace ก่อสร้างด้วยไม้ รูปทรงแบบสวิสชาเลต์ เป็นเหมือนบ้านตุ๊กตาน้อย ๆ เรียงรายกันตามลาดเขา ตรงที่เป็นพื้นที่ราบก็จะเขียวขจีไปด้วยหญ้าที่ปกคลุมดูสวยงามท่ามกลางธรรมชาติเขาสูง

จากโรงแรมมองเห็นบ้านเรือนอยู่ในหุบเขา Photo by  Dithichaya

P9280170.JPG
P9280171.JPG

ระเบียงโรงแรม Photos by Dithichaya

The Villars Palace เริ่มกิจการในปี 1913 ด้วยประวัติศาสตร์ที่ยาวนานกว่า 100 ปี ทั้งได้ผ่านความรุ่งโรจน์ในอดีต ซึ่งผู้บริหารในปัจจุบันได้นำมาถ่ายทอดเรื่องราวอันน่าทึ่งที่ตกทอดมาเป็นมรดกที่ทรงคุณค่าอย่างมีเอกลักษณ์ นำไปสู่ความทรงเกียรติที่ไม่เสื่อมคลายในอนาคต ด้วยความมุ่งมั่นให้เป็นหนึ่งของกลุ่ม Villars Alpine Resort ที่เป็นจุดหมายปลายทางที่ผสมผสานด้วยการต้อนรับที่อบอุ่น ทั้งเป็นสถานที่ให้การศึกษา และมีความยั่งยืน เพื่อปฏิวัติกฎเกณฑ์ของอุตสาหกรรมโรงแรมแบบดั้งเดิมโดยการสร้างแนวคิดแบบองค์รวมซึ่งตอบสนองความต้องการของนักเดินทางในอนาคต 

Groupe-2504 (1).png

The Villars Palace 1913 Photo by villarsalpineresort

20220927_182327.jpg

The Bar du Palace, Photo by Dithchaya

20220927_182401.jpg

Lobby, Photo by Dithichaya

20220927_181224.jpg

Ballroom , Photo by Dithichaya

The Villars Palace หลังจากการปรับปรุงใหม่ ดูสวยงามโอ่โถง ซึ่งได้ทำเสร็จเรียบร้อยในครึ่งปีแรก 2022 โดยการออกแบบตกแต่งครอบคลุมบรรยากาศในการต้อนรับ ความยั่งยืน และวัฒนธรรมพื้นถิ่น มีห้องพักและห้องสวีท 125 ห้อง ตกแต่งในโทนสีธรรมชาติที่นุ่มนวล พร้อมความสะดวกสบายทุกรูปแบบ ทั้งเปิดรับทัศนียภาพอันเป็นเอกลักษณ์ของภูมิทัศน์ภูเขาให้ได้รับชมได้จากภายใน ห้องบอลรูมอันโอ่อ่าและโรงละครเก่าแก่ นั้นเป็นไฮไลท์ที่แท้จริง ในขณะที่ร้านอาหาร "La Rôtisserie" ให้บริการอาหารสมัยใหม่ที่ปรุงด้วยวัตถุดิบสดใหม่

villars 2.jpg

ห้องนอนที่เปิดรับทัศนียภาพภายนอกอย่างเต็มที่ Photo by villarsalpineresort

Villars Alpine Spa สุดพิเศษของการพักผ่อนในขณะที่อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ เสริมให้โลกแห่งสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีอย่างมีรสนิยมโดยใช้สมุนไพรและการเยียวยาแบบธรรมชาติ มีระเบียงอาบแดดขนาดใหญ่ สระว่ายน้ำ ซึ่งสามารถชมทัศนียภาพอันงดงามตระการตาไปพร้อมกัน เสิร์ฟอาหารอาหารเบา ๆ ตามฤดูกาล และฟิตเนสขนาด 200 ตร.ม. ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Villars Alpine Resort

villars 12.jpg

อาหารตามฤดูกาล Photo by villarsalpineresort

นอกจาก Villars Alpine Resort ซึ่งรวมที่พักอันหรูหรา ห้องอาหาร สปา ฟิตเนส แห่งนี้แล้ว กิจการในกลุ่มธุรกิจนี้ยังมี Victoria Hotel & Residence, lodge Villars, Chalet St. Francois และ Palace Academy อีกด้วย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.var.ch/

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

bottom of page