AD72890.jpg

ขนมไทยหอมหวาน ข้าวโพดหวานแสนอร่อย
ยาหม่องน้อยใช้ดี ชาวบ้านใจดีมาเที่ยวกัน
 
ชุมชนตำบลบ้านไทรน้อย จ.อยุธยา

TRAVEL

ชุมชนตำบลบ้านไทรน้อย

ชุมชนตำบลบ้านไทรน้อย ขนมไทยหอมหวาน ข้าวโพดหวานแสนอร่อย ยาหม่องน้อยใช้ดี ชาวบ้านใจดีมาเที่ยวกัน เป็นทริปสุดท้ายแล้วสำหรับโครงการ Thailand village academy โครงการดีๆ ที่ทำเพื่อคนไทยและเยาวชนนานาชาติ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและเพื่อบอกต่อไปว่า ชุมชนไทยมีดีกว่าที่ทุกคนคิด โอเคสำหรับทริปสุดท้ายนี้เราไปกันที่ ชุมชนตำบลบ้านไทรน้อย จ.อยุธยา

ภาพเปิดชุมชนบ้านแหลม

ชมวิวแม่น้ำ ชิมขนมโบราณ ชุมชนวิถีไทย ชุมชนตำบลบ้านแหลม จ.สุพรรณบุรี ชุมชนตำบลบ้านแหลม ชุมชนเก่าแก่ ริมแม่น้ำ สองฝั่งมีบ้านทรงไทยเรียงรายอนุรักษ์ไว้อย่างดี อีกทั้งวิถีชีวิต วัฒนธรรม ประเพณีโบราณก็ยังคงมีให้เห็นจนปัจจุบัน นอกจากความงดงามผ่านวิถีชีวิต ยังมีของดีอีกมากมายในชุมชนแห่งนี้ที่คุณทุกคนต้องลองมาสัมผัสด้วยตัวเอง วันนี้มีโอกาสได้ไปเยือนถึงถิ่น ขอเล่าให้ฟังหน่อยว่าไปได้อะไรมามั้ง

ภาพเปิด เพชร

ชุมชนตำบลถ้ำรงค์ ดินแดนมหัศจรรย์แห่งการเรียนรู้ Thailand village academy ทุกที่ ทุกแห่งล้วนมีที่มา ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ภูมิปัญญาท้องถิ่น แค่อ่านไม่พอต้องไปลองถึงจะรู้ วันนี้มีโอกาสได้ไปร่วมทริปใน โครงการ Thailand village academy สนับสนุนโดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภาคกลาง ร่วมกับ กรมส่งเสริมวัฒนธรรม

Astarte_Suite_private_infinity_pool_Santorini_A4_at_night

ครั้งนี้ anywhere ขอเอาใจคนรักการถ่ายภาพไปกับ 10 โรงแรมที่ควรค่าต่อการอวดสายตาโลก ซึ่งเราเชื่อว่าต้องมีสักแห่งที่ถูกใจนักเดินทางมากรสนิยมเช่นคุณ

3

พิพิธภัณฑ์ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุด 10 แห่งทั่วโลก!!! ได้รับการเปิดเผยโดย Themed Entertainment Association ซึ่งมีผู้เข้าชมมากถึง 107.8 ล้านคน เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 1.3 ล้านคน ขณะที่พิพิธภัณฑ์ในยุโรปอเมริกาเหนือและเอเชียครองอันดับสูงสุด 10 อันดับแรก แต่ว่าจะมีพิพิธภัณฑ์ที่ไหนกันบ้างนั้น ไปชมพร้อมๆ กันเลย

Enoshima night view

anywhere ชวนมาสัมผัสกับ Top 6 JAPAN Night View Spots หรือที่เรียกว่าวัฒนธรรมการชม “YAKEI” กับมนต์เสน่ห์ทิวทัศน์ยามค่ำคืนที่น่าหลงใหลของประเทศญี่ปุ่น รับรองว่าใครที่ชื่นชอบการถ่ายภาพกลางคืนน่าจะเป็นที่ถูกอกถูกใจอย่างแน่นอน

THE 10 MOST LIVABLE CITY IN THE WORLD สถาบัน EIU หรือ The Economist Intelligence Unit (www.eiu.com) จัดอับดับเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลก (The World’s Most Livable City) เกณฑ์ในการคัดเลือกนั้นมีทั้งด้านการดูแลสุขภาพ, การศึกษา, โครงสร้างพื้นฐาน, สภาพแวดล้อม, ความมั่นคง และวัฒนธรรม จาก 140 เมืองทั่วโลก ประเมินจากแบบสอบถามในแต่ละพาร์ทต่างๆ เต็ม 100 คะแนนรวมออกมาเป็นเปอร์เซ็นเต็ม 100 เช่นกัน ผลลัพธ์คือเมืองเมลเบิร์น (Melbourne)

One Day with Huawei P9 ทีมงาน anywhere มีโอกาสไปร่วมงาน STREET PHOTOGRAPHY WORKSHOP งานเวิร์คช็อปสุดเอ็กซ์คลูซีฟจาก Huawei

15 Must See&Do in Tokyo DisneySea โตเกียว ดิสนีย์ซีครบฉลองครบ15 ปีในธีม "The Years of Wishes" หรือปีแห่งแรงปรารถนา ภายในสวนสนุกจึงเนรมิตทั้งการตกแต่ง บทเพลง ของที่ระลึก และสิ่งน่าสนใจอื่นๆ เพียงแค่คุณเตรียมความปรารถนาให้พร้อมแล้วไปสนุกกับ 15 สิ่งที่น่าไปพิชิต ณ สวนสนุกระดับโลกแห่งนี้กัน!

6 HIDDEN HIP PLACES IN OSAKA สถานที่ฮิปเอาใจคนรุ่นใหม่ในโอซาก้า

Once Upon a Time in South Bohemia พร้อมเปิดหูเปิดตาสู่บ้านเมืองที่รุ่งโรจน์ร่ำรวยด้วยวัฒนธรรมและเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาชวนฝัน

Bonin Blue Sea of Ogasawara Islands หมู่เกาะโอกาซาวาระ (Ogasawara Islands) เกาะร้างห่างไกลฉายา "กาลาปาโกสแห่งตะวันออก”

MALDIVES endless lazy days included ในบรรดาสวรรค์ของนักเดินทางท่องโลก มัลดีฟส์ คือหนึ่งในจุดหมายที่ไม่เคยหลุดจากโผอันดับ

Shikoku The Best Land of Japan ภูมิภาคขนาดเล็กสุดของญี่ปุ่นซึ่งประกอบด้วยสี่จังหวัดใหญ่อันได้แก่ คะงะวะ (Kagawa) โทะกุชิมะ (Tokushima) เอะฮิเมะ (Ehime) และโคจิ (Kochi)

Time Travel to the Past Kawagoe ปี 1996 กระทรวงสิ่งแวดล้อมของญี่ปุ่น ได้พยายามที่จะต่อสู้กับมลพิษทางเสียง และส่งเสริมการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมของชุมชน จึงกำหนดให้มี 1 ใน 100 ภูมิทัศน์แห่งเสียงที่ทรงคุณค่าของญี่ปุ่น (100 Soundscapes of Japan) จากเสียงที่ส่งเข้าร่วมประกวด 738 แห่ง เสียงของหอระฆัง (The Bell of Time) จากเมืองคาวาโกเอะแห่งจังหวัดไซตะมะ (Saitama Prefecture) คือ 1 ใน 100 เสียงที่ดีที่สุด!

ON THE TRACKS OF HERMANN HESSE แรงบันดาลใจมีส่วนสำคัญต่อสารพัดผลงานสร้างสรรค์ ผลงานหรือกระทั่งเจ้าของผลงานยังเป็นแรงดลใจนานาให้กับผู้ที่ได้สัมผัส

Berlin On Bike กริ๊ง กริ๊ง ทักทายผู้คนรอบข้างด้วยเสียงกริ่งดังเป็นจังหวะให้ระวังข้างหลัง จักรยานคันนี้กำลังพาเราปั่นไปพบกับชีวิตของชาวเบอร์ลินเนอร์

So Seoul เมื่อสายการบินเอเชียน่า จับมือกับองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลีพาเหินฟ้าไป อัน ยอง ฮา เซ โย กันอีกครั้ง ณ กรุงโซล เมืองแห่งสีสัน แหล่งรวมความบันเทิงและวัฒนธรรมเกาหลี ที่ไปเยือนมากี่ครั้งความสนุกก็ยังเต็มเปี่ยมเช่นนี้เสียทุกครา