ชมวิวมุมสูงจากยอดเขาชิลธอร์น  (Top View from Schilthorn)

ตลอดแนวเทือกเขาแอล์ปที่ทอดตัวยาวผ่านหลายประเทศ เป็นหลังคาของทวีปยุโรปนักท่องเที่ยวต่างพากันเดินทางไปเที่ยวชมทัศนียภาพ ไล่ตั้งแต่ยอดสูงสุดอย่างจุงฟราวยอร์ค (Jungfraujoch) ทั้งไคลน์แมทเทอร์ฮอร์น (Klein Matterhorn) ด้วยธรรมชาติและทิวเขาที่แปลกตา ของยอดชิลธอร์น (Schilthorn) ก็ได้รับเลือกให้เป็นฉากภาพยนตร์ชื่อดังอย่างเจมส์บอนด์ 007 ภาค On Her Majesty’s Secret Service

aleks-marinkovic-kha_zZ3c8Vg-unsplash.jpg

บาร์เซโลนา  (QUE VIVA BARCELONA)

บาร์เซโลนา ขับเคลื่อนความเป็นไปของประเทศสเปนโดยเฉพาะด้านงานศิลป์ และเป็นเมืองต้นแบบของศิลปะ Modernismบาร์เซโลนา ขับเคลื่อนความเป็นไปของประเทศสเปนโดยเฉพาะด้านงานศิลป์ และเป็นเมืองต้นแบบของศิลปะ Modernism ก่อกำเนิดสถาปนิกและอัครศิลปิน  Antoni Gaudi ผู้เป็นดั่งแม่เหล็กดึงดูดให้เหล่าสถาปนิกแห่งสหัสวรรษมาประชันผลงานกัน 

ruggiero-calabrese-j1iq-dE3mig-unsplash.jpg

Amsterdam's Cattractions

คนรักแมวจะต้องตื่นเต้นกว่าเดิมหากได้มาเยือนที่กรุงอัมสเตอร์ดัม เมืองหลวงของประเทศเนเธอร์แลนด์ เพราะมีสถานที่เอาใจแฟนคลับน้องเหมียวซุกซ่อนอยู่ภายในเมืองแห่งนี้ให้ไปตามเช็คอินอย่างอิ่มเอมใจ

1._Kattencafe_Kopjes_(Kopjes_Cat_Café)-2.jpg

ฉากชวนฝันของหนังเสนอชิงออสการ์  (Oscar Nominee Inspired 2016)

หลังจากที่หน้า Feed ในโลกโซเชียล เต็มไปด้วยข้อความแสดงความยินดีแก่พระเอกหนุ่ม Leonardo Dicaprio ที่สามารถคว้ารางวัล Oscar สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมมาครองได้ในที่สุด anywhere จึงขอเกาะกระแสกับเขาบ้าง ด้วยการพาคุณไปรู้จัก 7 จุดหมายปลายทาง สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์คุณภาพ 7 เรื่อง ที่เขาชิงรางวัล Oscar 2016 ในสาขาต่างๆ

photo-1602169394898-d406e633eb96.jfif

พระราชวังเชินบรุนน์  (Schloss Schönbrunn)

พระราชวังเชินบรุนน์  (Schloss Schönbrunn) ตั้งอยู่ในกรุงเวียนนา  สาธารณรัฐออสเตรีย ด้วยเหตุพื้นที่แห่งนี้เป็นพื้นที่ลุ่ม และมีน้ำบาดาลผุดขึ้นมาจากพื้นดินตั้งแต่เริ่มแรก พระราชวังเป็นที่ประทับของจักรพรรดิแห่งราชวงศ์ฮับส์บูร์ก มาตั้งแต่สมัยคริสศตวรรษที่ 13 – 20 

8974.jpg

One Day Trip

IN ZAANSE SCHANS

ถ้าพูดถึงเนเธอร์แลนด์ เชื่อว่าใครๆ ก็ต้องนึกถึงกังหันลม  วันนี้เราจะพาเดินทางไปยังหมู่บ้านกังหันลมที่มีชื่อเสียงและอยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง Amsterdam ในประเทศ เนเธอร์แลนด์ ที่หมู่บ้าน Zaanse Schans

photo-1597256651307-23cbbb019737.jpg