top of page

Ibaraki

ถัดไปทางตะวันตกเฉียงเหนือของกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น หรือทางตอนเหนือของเขตคันโต เป็นที่ตั้งของจังหวัดอิบารากิ (Ibaraki) อันรายล้อมด้วยภูเขาและทะเล อัดแน่นด้วยมวลอากาศเย็นสบาย และทรัพยากรทางธรรมชาติอันสมบูรณ์ จึงไม่แปลกนักที่อิบารากิจะมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติงดงามมากมาย รวมถึงวัฒนธรรม ประเพณีแบบดั้งเดิม ที่ยังคงรักษาอยู่ให้เห็นจวบจนปัจจุบัน

Suigo Itako Ayame Matsuri

ซุยโก อิตาโกะ อายาเมะ มัตซึริ เทศกาลวัฒนธรรมดอกไม้และน้ำ ที่บอกถึงการมาเยือนของต้นฤดูร้อน มีประวัติอันยาวนาน เริ่มตั้งแต่ปี1952โดยช่วงแรกผู้ที่ชื่นชอบดอกไอริสได้นำดอกไอริสที่ตัดมาทั้งกิ่งใส่ไว้ในขวดเบียร์ ในสวนได้ทำการปลูกดอกไอริส สีม่วง,ขาว,ชมพู่,น้ำเงิน ที่จะบานสะพรั่งพร้อมกัน ประมาณ1ล้านดอก 500 พันธุ์ ซึ่งที่นี้มีจำนวนสายพันธุ์ดอกไอริสเยอะเป็นอันดับ1ของภาคตะวันออก โดยทุกปีแล้วช่วงวันที่ 10 มิถุนายน คือ ช่วงที่เหมาะแก่การชมมากที่สุด และยังสามารถนั่งเรือซัพพะล่องตามคล่องในสวนได้อีกด้วย
ดอกอายะเมะสีม่วง ขาว และเหลืองชูช่อสวยงาม ในสมัยโบราณถือว่าดอกอายาเมะ (พันธุ์ฮานะโชบุ และคาคิสึบาตะ) เป็นดอกไม้เปรียบดั่งสัญลักษณ์บ่งบอกการมาถึงของฤดูร้อน ภายในสวนซุยโกอิตะโกะอายะเมะ มีดอกไม้ประมาณ 500 พันธุ์กว่า 1 ล้านต้น

Yomeiri-bune

เรือเคยใช้เป็นยานพาหนะสำหรับการส่งตัวเจ้าสาว ที่เป็นเอกลักพิเศษของซุยโกะ และจะมีคนค่อยส่งการแสดงความยินดีจากฝั่งริมคลอง การพายเรือนั้นเป็นภาพและสิ่งที่มีมาตั้งแต่อดีต เหมือนดั่งเพลง ”อิตาโกะ ฮานะ โยเมะซัง” (เพลงส่งตัวเจ้าสาวเมืองอิตาโกะ)ในยุคสมัยโชวะที่ว่า พายเรือบนพื้นผิวน้ำ ไปข้างหน้าอย่างมั่งคง 
ประเพณีเคยหายไปช่วงหนึ่ง แต่เมื่อปี1989ได้ทำการเปลี่ยนลักษณะและนำกลับมาสานต่อ ปัจจุบันได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก และตั้งแต่ปี2009 มีจัดแสดงการส่งตัวเจ้าสาวในช่วงค่ำ ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศพิเศษและงดงาม อายาเมะมัตซึริจะจัดที่จุดขึ้นเรือตรงสวนดอกไอริส ซุยโก อิตาโคะ ในวันพุธ,เสาร์,อาทิตย์(งานช่วงกลางคืน จัดในวันเสาร์)

MORE INFO

จัดขึ้นระหว่างวันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม – วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2016
ณ สวนดอกไอริสซุยโก อิตาโกะ (1 Chome-5 Ayame, Itako-shi, Ibaraki-ken)
การเดินทาง: โดยทางรถไฟ:ประมาณ3นาที เดินจากสถานีอิตาโกะ/รถไฟJRสายคาชิมะ
・โดยทางรถยนต์:ประมาณ10 จากอิตาโกะIC ทางด่วนฮิกาชิคันโต

 
สอบถามเพิ่มเติม: แผนการท่องเที่ยวและฝ่ายการค้าเมืองอิตาโกะ: 0299-63-1111
สำนักงานใหญ่ในช่วงระยะเวลาการจัดงาน: 0299-63-1187

 

Kochia at Hitachi Seaside Park

พรม"โคเคีย" สีแดงงดงาม คุณจะได้สัมผัสกับทิวทัศน์ของต้นโคเคียที่ค่อยๆ เปลี่ยนจากสีเขียวในหน้าร้อนเป็นสีแดงน่าหลงใหล รวมถึงเมื่อเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วง ทั้งเนินจะถูกย้อมไปด้วยสีแดงช่วงต้นเดือน-กลางเดือนตุลาคมของทุกปี ฮิตาจิ ซีไซด์ ปาร์คเป็นสวนดอกไม้ขนาดใหญ่มีพื้นที่ประมาณ 1.9ล้านตร.ม. ภายในสวนมีทุ่งดอกไม้ตามฤดูกาลหลายสายพันธุ์ให้ชมหมุนเวียนออกดอกตลอดปี ในฤดูใบไม้ผลิจะได้ชมทุ่งดอกนาร์ซิสซัส(Suisen)และดอกทิวลิป ในช่วงต้นฤดูร้อนทุ่งดอกเนโมฟีลา(Nemophila)หรือbaby-blue-eyes และดอกบานชื่น(Zinia)ในฤดูร้อน ส่วนในฤดูใบไม้ร่วงจะได้รับชมทุ่งดอกโคเชีย(kochia)และทุ่งดอกคอสมอส(Cosmos) ท่านสามารถเพลิดเพลินดอกไม้สวยงามตลอดทั้งปีและยังมีเส้นทางจักรยานซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถปั่นจักรยานที่เอาชมภายในสวนได้ นอกจากนี้ยังมีโซนที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น สวนสนุก(Pleasure Garden),สนามBMXวิบาก,สนามแอธเลติกและสถานที่ทำบาร์บีคิว 

MORE INFO

เวลาเข้าชม: 09.30-17.00 น. ※เวลาเปิดจะเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับฤดูกาล
การเดินทาง: 
  • โดยรถยนต์จาก Hitachi KaihinKoen IC ของเส้นทางด่วน Kita-Kanto ประมาณ 1 กิโลเมตร

  • โดยรถไฟ จากสถานี Katsuta ของ JR สาย Joban line นั่งรถบัส15นาที

สอบถามเพิ่มเติม: โทร. 029-265-9001
เว็บไซต์: http://hitachikaihin.jp/

Fukuroda Falls

น้ำตกฟุคุโรดะเป็นหนึ่งในสามน้ำตกที่มีชื่อเสียงที่สุดของญี่ปุ่น น้ำตกไหลผ่านหน้าผาหินยักษ์ใหญ่ ซึ่งเป็นชั้นหินไล่ระดับลงมา 4ชั้น จึงเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “น้ำตก4ชั้น” เป็นน้ำตกขนาดใหญ่สูง 120 เมตร กว้าง 73 เมตร ในฤดูใบไม้ร่วงสามารถดื่มด่ำบรรยากาศใบไม้เปลี่ยนสี ส่วนในช่วงฤดูหนาวน้ำตกจะแข็งตัว เป็นปรากฎการณ์หายาก เรียกว่า "เฮียวบาคุ" มีจุดชมวิวที่จะทำให้ท่านเห็นน้ำตกอย่างใกล้ชิดและเพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันสวยงามในทุกฤดูกาล

MORE INFO

เวลาเข้าชม: 08:00น.-18:00น. (พ.ค.-ต.ค.), 09:00น.-17:00น. (พ.ย.-เม.ย.)
การเดินทาง: 
  • โดยทางรถยนต์ ประมาณ 50นาที จาก IC(Inter Change)นาคา ที่ทางด่วนโจบัน

  • โดยทางรถไฟ นั่งรถบัส 10 นาทีจากสถานีฟุคุโรดะ/JR สายซุยกุน(Suigun)

สอบถามเพิ่มเติม: โทร. 0295-72-4036

Kashima-jingu Shrine

ศาลเจ้าคาชิมะสร้างขึ้นในช่วง660ปีก่อนคริสตกาล ศาลเจ้านี้เป็นหนึ่งในสามศาลเจ้าที่เก่าแก่ที่สุดในภูมิภาคคันโต มีการนมัสการทาเคมิคะซุชิโนะโอคามิเป็นเทพเจ้าประจำศาล กล่าวกันว่าทาเคมิคะซุชิเป็นเทพเจ้าแห่งชัยชนะ ตั้งแต่สมัยโบราณกาลข้าราชวงศ์ตระกูลฟูจิวาระก็นับถือเทพเจ้าองค์นี้ ในสมัยคามาคุระผู้ครองเมืองหรือซามุไรส่วนมากก็เลื่อมใสในเทพเจ้านี้เช่นกัน ศาลเจ้านี้ใช้เป็นที่จัดงานมากกว่า80งานตลอดทั่งปี อาทิเช่น ไซโทไซ (祭頭祭)  ชินโคไซ (神幸祭) และมิฟุเนะมัทสึริ (御船祭) ที่จัดขึ้นทุกปีมะเมีย12ปีต่อครั้ง

MORE INFO

เวลาเข้าชม: 09:30-16:30น
งานเทศกาล: Reitaisai (1 กันยายน)
สอบถามเพิ่มเติม: โทร.+81 299 82 1209

Ushiku Daibutsu

1115566.jpg

พระพุทธรูปอุชิคุไดบุทสึได้รับการบันทึกสถิติโลกจากกินเนสส์ ว่าเป็นพระพุทธรูปปางยืนทองสัมฤทธิ์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก(สูง120ม.) สามารถเข้าไปในตัวองค์พระ และขึ้นลิฟท์โดยสารไปยังจุดชมวิว(บริเวณพระอุระขององค์พระ)  ที่มีความสูง80ม. บริเวณชั้น3 มีพระพุทธรูปมากถึง300องค์ ที่พุทธศาสนิกชนสามารถสักการะบูชาภายใต้บรรยากาศแห่งโลกทางพุทธศาสนา ในวันที่อากาศแจ่มใสยังสามารถมองเห็นภูเขาฟูจิที่อยู่ห่างไกลถึง100กม. นอกจากการเพลิดเพลินกับดอกไม้ที่เปลี่ยนตามฤดูกาลภายในสวนแล้วยังสามารถสัมผัสกับสัตว์ในสวนสัตว์ขนาดเล็กได้อีกด้วย

MORE INFO

เวลาเข้าชม: 09:30-16:30น
การเดินทาง: 
  • โดยรถ ประมาณ 8 นาทีจาก Ami-Higashi IC ของเส้นทางด่วน Ken-o-do

  • โดยรถไฟ นั่งรถบัส 30นาทีจากสถานี Ushiku ของรถไฟJRสายโจบัน

สอบถามเพิ่มเติม: โทร. 029-889-2931

ABOUT IBARAKI

ข้อมูลพื้นฐานของจังหวัดอิบารากิ
- จำนวนประชากร 2,918,000 คน

- พื้นที่ทั้งหมด 6,096 ตารางกิโลเมตร
- เมืองมิโตะ เป็นเมืองหลักของจังหวัด
การเดินทาง
จากโตเกียว - โดยรถไฟลิมิเต็ดเอ็กซ์เพรส ใช้เวลาประมาณ 72 นาที
                      - โดยรถยนต์ใช้เวลาประมาณ 75 นาที
จากสนามบินนาริตะ

                      - โดยรถยนต์ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที

เว็บไซต์: http://thai.ibarakiguide.jp/leisure.html, FB: Ibaraki การท่องเที่ยว อิบารากิ

bottom of page