top of page
unnamed.gif

Atelier Alain Ellouz

งานปารีสงานไหนที่สร้างความฮือฮาในช่วงนี้? เป็นการเปิดแกลเลอรี Alain Ellouz ซึ่งตั้งอยู่ที่ 55 Quai des Grands Augustins ตรงข้ามกับภูมิทัศน์ทางประวัติศาสตร์ของเมือง เช่น Pont Neuf สะพานยืนที่เก่าแก่ที่สุดของปารีส และห้างสรรพสินค้า Samaritaine ที่สร้างขึ้นในปี 1869

 

โดยมีผู้ก่อตั้งและซีอีโอของเวิร์กช็อปของเรา Alain Ellouz เป็นผู้ถือหางเสือเรือ แกลเลอรีเปิดตัวอย่างมีสไตล์ในวันพฤหัสบดีที่ 21 กันยายน นักออกแบบ สถาปนิก นักสะสม นักข่าว และผู้สนใจรักแบรนด์นี้ได้เข้าร่วมพิธีเปิดเพื่อชมศาลเจ้าที่เน้นศิลปะเป็นหลักซึ่งอุทิศให้กับหินเศวตศิลาแห่งนี้

พื้นที่อันน่าหลงใหลที่ซึ่งศิลปะ การออกแบบ และสถาปัตยกรรมผสมผสานกัน

 

แกลเลอรีนี้ซ่อนตัวอยู่ในขอบเขตประวัติศาสตร์ของคอนแวนต์แห่งแกรนด์สออกัสติน 

กำแพงและเสาจากศตวรรษที่ 12 ที่ยังคงตั้งตระหง่านอยู่ ได้เห็นการสถาปนาคณะอัศวินแห่งพระวิญญาณบริสุทธิ์ พิธีราชาภิเษกของพระเจ้าหลุยส์ที่ 13 และการประกาศผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ของพระนางมารี เดอ เมดิชี่... ทุกวันนี้ อแลง แกลเลอรี Ellouz ครอบคลุมพื้นที่หลายชั้น โดยแต่ละชั้นมีทิวทัศน์ที่เป็นเอกลักษณ์ พื้นที่บางส่วนมีไว้สำหรับการจัดนิทรรศการชั่วคราวของงานศิลปะจากศิลปินแต่ละคนและคนอื่นๆ ไปจนถึงผลงานที่ได้รับการคัดสรรซึ่งพัฒนาขึ้นตามธีมเดียวกัน 

งานศิลปะอยู่ร่วมกับการจัดแสงของ Atelier Alain Ellouz สร้างสรรค์ภาษาแห่งความงามผ่านพื้นผิว ลวดลาย และสีสันที่คาดไม่ถึง ซึ่งเปลี่ยนพื้นที่ในแกลเลอรีให้กลายเป็นฉากที่มีชีวิตชีวา ศิลปะ การออกแบบ และสถาปัตยกรรมมารวมกันเพื่อสร้างประสบการณ์อันน่าหลงใหลสำหรับประสาทสัมผัส

unnamed (2).png

เจ้าของแกลเลอรี Alain Ellouz นำเสนอการเดินทางครั้งใหม่ภายในโลกแห่งการสำรวจทางศิลปะโดยมีเศวตศิลาอยู่ตรงกลางเวที

ในฐานะผู้มีวิสัยทัศน์ที่แท้จริง Alain Ellouz รู้ตั้งแต่เริ่มต้นว่าเศวตศิลามีความมั่งคั่งภายในที่สร้างแรงบันดาลใจ 

และในวันนี้ เขาเชิญชวนนักสร้างสรรค์จากหลากหลายสาขามาร่วมงานรากฐานทางศิลปะของเขา เพื่อจับภาพความสมบูรณ์ของหินอย่างใกล้ชิด และก้าวข้ามไปสู่ขอบเขตใหม่ของความงาม ศิลปินกลุ่มแรกที่ได้รับเชิญให้เข้าร่วมพูดคุยกับเศวตศิลาและนำเสนอผลงานในแกลเลอรี ได้แก่ Caroline Leite ศิลปินทัศนศิลป์ Christine Solaï จิตรกร/วิศวกรวิดีโอ Alistair Danhieux ช่างปั้นหม้อ Christel Martin ช่างภาพ และ Bernard Pourchet ศิลปินดิจิทัล

นิทรรศการ “แร่ธาตุธรรมชาติ” โดย แคโรไลน์ ไลต์

Alain Ellouz Gallery เปิดตัวนิทรรศการครั้งแรกในชื่อ “Natures Minérales” โดย Caroline Leite จิตรกรสาขาทัศนศิลป์จากหลากหลายสาขา นิทรรศการนี้นำเสนอองค์ประกอบแสงและแผ่นหินเศวตศิลาจำนวนจำกัดที่ Caroline Leite ใช้เพื่อสร้างมิติทางศิลปะใหม่โดยสิ้นเชิงด้วยพรสวรรค์ของเธอเอง การใช้เทคนิคจุดแห้งหรือชอล์กสีดำ Caroline แกะสลักลงบนหินเศวตศิลาโดยตรง ภาพวาดของเธอพรรณนาถึงนกและพืชพรรณที่เปลี่ยนองค์ประกอบแสงแต่ละอย่างให้กลายเป็นงานศิลปะต้นฉบับ งานของแคโรไลน์กับเศวตศิลาเกือบจะเป็นงานประติมากรรม มันรวมเอาปริมาตรและพลังอันสดใสของหินแต่ละชิ้น


“Mineral Natures” ดำเนินไปจนถึงวันที่ 11 พฤศจิกายน 2023

unnamed (8).jpg

เครดิตรูปภาพ (c) สตูดิโอ Gentle Mania

55 Quai des Grands Augustins Paris 6
เปิดวันอังคารถึงวันเสาร์ เวลา 11.00 น. ถึง 19.00 น

ซีเลีย อมรา 

ผู้จัดการแกลเลอรี่

celiaa@atelieralainellouz.com

โทร : +33 (0)1 73 95 03 20

bottom of page