top of page

RITZ-CARLTON IN RISSAI VALLEY

ริทซ์-คาร์ลตัน รีเสิร์ฟเปิดตัวในจีนพร้อมรีสอร์ทในจิ่วจ้ายโกว ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ "หุบเขาแห่งเก้าหมู่บ้าน" อันมหัศจรรย์ของประเทศ

Lobby exterior.jpg

ด้านนอกส่วนล็อบบี้ของ Ritz-Carlton 

Rissai Valley เขตอนุรักษ์ Ritz-Carlton บนที่ราบสูงชิงไห่-ทิเบตทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน มอบประสบการณ์ที่หายากแก่แขกผู้เข้าพักและสัมผัสความเชื่อมโยงอันดื่มด่ำกับภูมิประเทศ วัฒนธรรม และประเพณี ของหุบเขาจิ่วไจ้โกวที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก 


Rissai Valley ซึ่งเป็นเขตสงวน Ritz-Carlton ซึ่งเป็นรีสอร์ทล่าสุดในกลุ่ม Ritz-Carlton Reserve อันทรงเกียรติ เปิดตัวในวันนี้ในจิ่วไจ้โกว หุบเขาบนขอบของที่ราบสูงชิงไห่-ทิเบตในมณฑลเสฉวนทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ภูมิภาคนี้เป็นพื้นที่ที่มีความงดงามทางธรรมชาติเป็นพิเศษ โดยมีภูเขาสูงตระหง่านตระหง่านเหนือแดนสวรรค์แห่งป่าไม้ ทะเลสาบ และน้ำตก และได้รับการขึ้นทะเบียนโดย UNESCO ให้เป็นมรดกโลกและเขตสงวนชีวมณฑลโลก ในสภาพแวดล้อมที่น่าหลงใหลนี้ Rissai Valley - ชื่อนี้เป็นการทับศัพท์ของคำภาษาทิเบตสำหรับ "หมู่บ้าน" - เป็นสถานที่พักผ่อนสุดหรูที่เป็นส่วนตัวซึ่งมอบข้อมูลเชิงลึกที่หาได้ยากแก่ผู้เข้าพักและการเชื่อมโยงที่ดื่มด่ำกับธรรมชาติโดยรอบและวัฒนธรรมของวิถีชีวิตหมู่บ้านชาวทิเบตแบบดั้งเดิม

Lobby.jpg

“เราตื่นเต้นที่ได้เปิดตัว Rissai Valley ซึ่งเป็น Ritz-Carlton Reserve แห่งแรกของจีนในจิ่วไจ้โกว ซึ่งเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่สวยงามน่าทึ่งและเต็มไปด้วยวัฒนธรรมมากที่สุดในโลก”

Tina Edmundson ประธาน Luxury ของ Marriott International กล่าว “ริสไซ วัลเลย์เป็นอสังหาริมทรัพย์แห่งที่ 6 ในพอร์ตโฟลิโอของอสังหาริมทรัพย์สุดพิเศษที่หาได้ยากทั่วโลก โดยมอบประสบการณ์ที่ใกล้ชิดและเปลี่ยนแปลงซึ่งมีรากฐานมาจากการดูแลเอาใจใส่อย่างจริงใจและสายสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์ ฉันไม่สามารถรอให้แขกได้เพลิดเพลินไปกับวัฒนธรรมและประเพณีพื้นเมืองโบราณของจิ่วไจ้โกวผ่านเลนส์ Ritz-Carlton Reserve ที่ไม่เหมือนใคร”

Lobby Lounge900.jpg

Lobby
Lounge

lindy-kazu-D8sDhA1gGE8-unsplash_edited.jpg

จุดชมวิวและความสนใจทางประวัติศาสตร์ของหุบเขาจิ่วไจ้โกวครอบคลุมพื้นที่ 72,000 เฮกตาร์ในมณฑลเสฉวนตอนเหนือ และได้รับการคุ้มครองในฐานะเขตอนุรักษ์ธรรมชาติแห่งชาติ ระบบนิเวศป่าโบราณของอุทยานแห่งชาติจิ่วไจ้โกวเป็นที่อยู่ของแพนด้ายักษ์อันเป็นที่รักของจีน ตลอดจนพืช สัตว์ และนกพันธุ์หายากอื่นๆ ผู้มาเยือนจุดหมายปลายทางสามารถเดินป่าในอุทยานแห่งชาติ ลิ้มลองอาหารทิเบตแบบดั้งเดิม และเพลิดเพลินกับการแสดงทางวัฒนธรรมที่มีสีสัน

 

จิ่วไจ้โกวอยู่ห่างจากเฉิงตูซึ่งเป็นเมืองหลวงของมณฑลเสฉวนไปทางเหนือประมาณ 430 กิโลเมตร โดยมีเที่ยวบินเชื่อมต่อทุกวันจากเฉิงตูไปยังสนามบินจิ่วไจ้หวงหลง หุบเขาริสไซอยู่ห่างจากสนามบินประมาณ 88 กิโลเมตร หรือใช้เวลาขับรถประมาณ 75 นาทีวิลล่า 87 หลังในหุบเขา Rissai มองเห็นทิวทัศน์อันงดงามของเทือกเขา Minshan ที่ปกคลุมด้วยหิมะ ป่าไม้ และหมู่บ้านทิเบตโบราณ

หุบเขาจิ่วไจ้โกว Photo by Lindy Kazu on Unsplash

Two Bedroom Villa - terrace.jpg

WATG บริษัทสถาปัตยกรรมในสหรัฐฯ ได้แสดงความเคารพต่อสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติและมรดกของชาวทิเบตด้วยการใช้รูปแบบอาคารแบบดั้งเดิมและวัสดุที่หาได้ในท้องถิ่น การจัดสวนนำโดยจอห์น เพ็ตติกรูว์ ผู้สร้างสวนที่ไร้ที่ติด้วยการปลูกแบบพื้นเมืองเพื่อสะท้อนถึงภูมิประเทศที่ไม่ธรรมดา การตกแต่งภายในที่หรูหราได้รับการออกแบบโดย Jaya Ibrahim ตำนานการออกแบบภายในชาวอินโดนีเซียผู้ล่วงลับ ผู้ดูแลจานสีสีเขียวของป่า มรกต และสีฟ้าน้ำแข็งเพื่อสะท้อนทะเลสาบสีอัญมณีและน้ำตกของจิ่วไจ้โกว ในขณะเดียวกันก็เฉลิมฉลองวัฒนธรรมและมรดกของหมู่บ้านในท้องถิ่นด้วย ตัวอย่างของงานฝีมือช่างฝีมือชาวทิเบตทั่วบริเวณ

Restaurant reception.jpg

แขกที่มาถึง Rissai Valley จะได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นด้วยพิธีอวยพรทิเบต Zhaxi Dele และทุกๆ วันใหม่จะเปิดโอกาสให้ได้ดื่มด่ำกับประสบการณ์ที่ให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับมรดกและชีวิตในท้องถิ่น ด้วยทีมงานที่ทุ่มเทของนักวัฒนธรรมชาวทิเบต ช่างฝีมือ พ่อครัว และหมอ แขกจะได้รับการต้อนรับเข้าสู่วัฒนธรรมโบราณเพื่อรับข้อมูลเชิงลึกที่เปลี่ยนแปลงพร้อมกับความสัมพันธ์ที่แท้จริงกับผู้คนในจิ่วไจ้โกวและครอบครัวของพวกเขา วิลล่าแต่ละหลังจะได้รับบริการจากโฮสต์ส่วนตัวที่เรียกว่า "Nieba" ในภาษาท้องถิ่น ซึ่งจะดูแลทุกรายละเอียดสำหรับผู้เข้าพัก เพื่อให้มั่นใจถึงประสบการณ์การเข้าพักที่ราบรื่น ในบรรยากาศอันเงียบสงบนี้ แขกสามารถค้นพบศิลปะการเต้นรำพื้นเมืองของทิเบตและดนตรีคลาสสิก รวมทั้งค้นพบความสงบและความสมดุลผ่านการฝึกสมาธิของภาพวาดทังกา ซึ่งเป็นรูปแบบศิลปะทิเบตที่มีเอกลักษณ์ ในตอนเช้าตรู่ ผู้เข้าพักยังสามารถเข้าร่วมการเดินป่าสบายๆ ในป่าบริสุทธิ์รอบๆ ที่พัก

การรับประทานอาหารที่ Rissai Valley มอบประสบการณ์อันน่าจดจำที่เสริมด้วยสภาพแวดล้อมที่สวยงาม ตั้งแต่มื้อค่ำสุดโรแมนติกกลางแจ้งในสวนสวยที่มองเห็นวิวป่า ไปจนถึงการปิกนิกกับครอบครัวที่น่าจดจำริมลำธารใสแจ๋ว หรืองานค็อกเทลสุดหรูที่มีฉากหลังเป็นภูเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะ Bo Ri Village ให้บริการอาหารตลอดทั้งวันในหมู่บ้านโบราณที่งดงามและตั้งอยู่ตรงข้ามเขตอนุรักษ์ Cai Lin Xuan ร้านอาหารเสฉวนชั้นเลิศเน้นอาหารท้องถิ่นเป็นพิเศษ และที่ La Montagne ผู้ทานอาหารสามารถเลือกจากเมนูตะวันตกและเพลิดเพลินกับบาร์บีคิวกลางแจ้งพร้อมทิวทัศน์อันน่าทึ่ง ล็อบบี้เลานจ์เป็นสถานที่ผ่อนคลายและเป็นส่วนตัวสำหรับการจิบชายามบ่ายหรือค็อกเทลยามเย็น

Two Bedroom Villa - King.jpg

สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่แท้จริงซึ่งอุทิศตนเพื่อสุขภาพแบบองค์รวมและความสบายใจ สปาริสไซขอเชิญแขกมาผ่อนคลายด้วยวิธีการบำบัดแบบโบราณและการบำบัดที่ได้รับแรงบันดาลใจจากปรัชญาทิเบต สปานำเสนอวิธีปฏิบัติและประสบการณ์การรักษาที่ได้รับการคัดสรรตามภูมิปัญญาทิเบตอายุหลายศตวรรษสำหรับแขกที่ต้องการความสงบและความสมดุล เช่น การบำบัดด้วยเสียงชามร้องเพลง และการฝึกโยคะริมน้ำตกที่ลดหลั่น สระว่ายน้ำอินฟินิตี้ที่กว้างขวางเชื้อเชิญให้แขกได้ลงเล่นน้ำทะเลสีฟ้าใส ล้อมรอบด้วยทิวทัศน์อันน่าทึ่งของหมู่บ้านชาวทิเบตตัดกับยอดเขาสูงตระหง่าน

Swimming_Pool.jpg

สำหรับครอบครัว Rissai Valley นำเสนอประสบการณ์ที่จะดึงดูดจินตนาการของแขกวัยหนุ่มสาวด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกในร่มและกลางแจ้งโดยเฉพาะ ที่ Reserve Kids' Club Rissai Kids เป็นโปรแกรมที่มีส่วนร่วมและดื่มด่ำซึ่งกระตุ้นให้เด็ก ๆ ค้นพบความมหัศจรรย์ของจิ่วไจ้โกว โดยเน้นที่ความเชื่อมโยงกับวัฒนธรรมทิเบตผ่านดนตรีและการเต้นรำ และการสำรวจพืชและสัตว์พื้นเมืองที่อยู่รอบ ๆ เขตสงวน กิจกรรมต่างๆ ได้แก่ การผจญภัยกลางแจ้งพร้อมไกด์ที่สนุกสนาน การล่าสมบัติ การให้อาหารสัตว์ การเล่นว่าว และการดูดาวในตอนเย็น

Marcel Damen ผู้จัดการทั่วไปของ Rissai Valley กล่าวว่า "Rissai Valley เป็นสถานที่ที่มีมนต์ขลังอย่างแท้จริง ตั้งอยู่ในภูมิประเทศและสภาพแวดล้อมของหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่เป็นตำนานที่สุดของโลก" “ในฐานะ Ritz-Carlton Reserve แห่งแรกในจีน เราตั้งตารอที่จะได้ต้อนรับแขกสู่สถานที่ที่สวยงามน่าอัศจรรย์ และสัมผัสประสบการณ์ที่คัดสรรมามากมายซึ่งเชื่อมโยงแขกกับวัฒนธรรมท้องถิ่นที่รุ่มรวย การเข้าพักที่ Rissai Valley จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับความทรงจำมากมายที่จะคงอยู่ตลอดไป”

bottom of page