top of page

LET's GREEt To Greece

 

เวลานี้คอซีรี่ย์เกาหลีคงต้องรู้จัก “Descendants of the Sun” ซีรี่ย์ยอดนิยมพล็อตเรื่องดีเยี่ยมจากช่อง KBS 2 ประเทศเกาหลีใต้ นอกจากความสวยหล่อของนักแสดงแล้ว ฉากยังเด่นไม่แพ้กัน โดยเรื่องนี้ยกกองไปถ่ายทำไกลถึงประเทศกรีซนานร่วมเดือน ไม่แปลกนักที่เราจะสะดุดตากับความสวยงามของฉากจนบางครั้งเผลอลืมมองนักแสดงไปเลยทีเดียว!

 

LEMNOS ISLAND

(Λήμνος)

 

 

ถัดไปทางตอนเหนือของทะเลอีเจียน (Aegean Sea) เป็นที่ตั้งของเกาะเลมนอส หรือลีมนอส (Lemnos, Limnos) ใหญ่เป็นอันดับ 8 ของกรีซ โดยมี “มีร์รีน่า” (Myrina) เป็นเมืองหลวง เราจะสังเกตเห็นซากปรักหักพังหรือร่องรอยแห่งประวัติศาสตร์ของปราสาท ซึ่งอยู่ใกล้กับเมืองมีร์รีน่า นอกจากนี้ภายในเมืองยังมีท่าเรือที่ละลานตาไปด้วยเรือไม้ลำเล็กลำน้อยอีกด้วย

 

Photo by: Wiki

 

หนึ่งในฉากที่เราเห็นพระเอกกับนางเอกไปเดทกันตรงชายหาดที่เว้าโค้งประกอบด้วยทรายสีขาวตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าใสงดงาม พร้อมปรากฎซากเรือบนหาด สถานที่นี้คือหาดนาวิจิโอ (Navagio Beach) หรืออีกชื่อคือหาดซากเรืออับปาง (Shipwreck Beach) บริเวณชายฝั่งทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะซาคินทอส (Zakynthos) หาดแห่งนี้เคยรู้จักในชื่อ “Agios Georgios” ปัจจุบันเป็นสวรรค์ของบรรดานักท่องเที่ยวผู้ชื่นชอบทะเล ในแต่ละวันมีนักท่องเที่ยวทยอยมาพักร้อนบนเกาะแห่งนี้ราวพันๆ คน หากต้องการเลี่ยงช่วงเวลาคนหนาแน่น แนะนำให้มาเช้าตรู่หรือประมาณบ่ายสามโมงเย็นเป็นต้นไป

 

Photo by: Alistair Ford

NAVAGIO
ISLAND

(Ναυάγιο)

 

ARACHOVA

(Αράχωβα)

 

Photo by: Costas78

เมืองอแรกโชวาบนหุบเขาพานาซอส (Parnassós) อันงดงามอยู่ภายในเมือง Boetia (Viotia) ทางภูมิภาคเซนทรัลกรีซ (Central Greece) เขตเทศบาล Distomo-Arachova-Antikyra ซึ่งแปลว่า สถานที่เต็มไปด้วยต้นวอลนัท เมื่อเรามองในภาพมุมกว้างจะเห็นบ้านเรือนหลังเล็กสถาปัตยกรรมแปลกตาและถนนที่ปูด้วยหิน ตั้งลดหลั่นตามหุบเขาในเมืองอแรกโชวาแห่งนี้ บริเวณใจกลางเมืองมีหอระฆังตั้งตระหง่านบนหน้าผาสูง 10 เมตร นับเป็นสัญลักษณ์ประจำอแรกโชวาเลยก็ว่าได้ ซึ่งในตอนที่ 12 พระเอกกับนางเอกก็ได้ยืนประทับรอยจูบท่ามกลางตะวันตกดินที่นี่เช่นกัน  นอกจากนี้อแรกโชวายังขึ้นชื่อว่าเป็นจุดหมายน่ามาเยือนในฤดูหนาวสำหรับผู้ชื่นชอบการเล่นสกีเป็นชีวิตจิตใจ

 

 

bottom of page