top of page

Amsterdam's Cattractions

Places for Cat Lovers

คนรักแมวจะต้องตื่นเต้นกว่าเดิมหากได้มาเยือนที่กรุงอัมสเตอร์ดัม เมืองหลวงของประเทศเนเธอร์แลนด์ เพราะมีสถานที่เอาใจแฟนคลับน้องเหมียวซุกซ่อนอยู่ภายในเมืองแห่งนี้ให้ไปตามเช็คอินอย่างอิ่มเอมใจ

1

Kattencafe Kopjes (Kopjes Cat Café)

Photo by Kattencafe Kopjes

ถือเป็นคาเฟ่แมวแห่งแรกในอัมสเตอร์ดัม เปิดเมื่อเดือนเมษายนปี 2015 ภายในคาเฟ่แมวแห่งนี้มีแมวที่ได้รับการช่วยเหลือแสนน่ารักอยู่ 8 ตัว ภายในร้านมีสไตล์การตกแต่งร้านผสานกลิ่นอายสแกนดิเนเวีย (Scandi-design) เน้นโทนสีสีขาวตัดกับสีไม้ธรรมชาติ ให้ความรู้สึกสงบเงียบ ผ่อนคลอย รวมถึงมีทางเดินและที่ปีนป่ายสำหรับเจ้าแมวเหมียว เมนูน่ากินมีทั้งเค้ก กาแฟ และเครื่องดื่มประจำร้านอย่าง “Cattucino”

- เปิดวันพุธ-อาทิตย์เวลา 10:00 - 19:00 น.

- เว็บไซต์: www.kattencafekopjes.nl

2

Kattenkabinet
(Cat Cabinet)

Photo by Edwin van Eis

พิพิธภัณฑ์ของเศรษฐีชาวดัตช์ ‘John Pierpont Morgan’ สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์จากความรักและความคิดถึงที่มีให้แมวผู้จากไปของเขา ภายในจัดแสดงรูปภาพงานศิลปะ ภาพวาด รูปปั้น หนังสือ โปสเตอร์เกี่ยวกับเพื่อนรักสี่ขา ตั้งอยู่ในบ้านสวยงาม สร้างขึ้นเมื่อศตวรรษที่ 17 คนรักแมวว่าต้องไปแล้ว คนที่ไม่ได้หลงใหลในสเน่ห์ของแมวก็สามารถไปเสพศิลป์ได้เช่นกัน 

- เปิดวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10:00-17:00 น., วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 12:00-17:00 น.

- เว็บไซต์: www.kattenkabinet.nl

3

De Poezenboot

(The Catboat)

Photo by CC BY-SA 3.0 Oxyman via Wikimedia Commons

ใครเห็นเป็นต้องรู้สึกประหลาดใจที่เห็นเรือแมวลอยอยู่ท่ามกลางคลอง เพราะปกติแล้วแมวเป็นสัตว์ที่ไม่ชอบน้ำถึงขั้นกลัวเลยทีเดียว แต่ที่นี่กลับเป็นสถานที่สำหรับให้แมวจรจัด และแมวถูกทิ้งมาพักพิง หลบภัย จึงถือเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์สำหรับแมวทั้งหลาย สร้างขึ้นเมื่อปี 1988 โดยเรือแมวนี้เป็นที่ยอดนิยมและเลื่องชื่อในหมู่คนรักแมวทั่วโลก เพราะเป็นที่แรกและที่เดียวสำหรับเรือแมว

          - เปิดวันจันทร์-อังคาร เวลา 13:00-15:00น., วันพฤหัสบดี-เสาร์ เวลา 13:00-15:00น.

          - เว็บไซต์: depoezenboot.nl/en

4

Cats & Things

บริเวณคลองวงแหวน “The Canal Ring” (Grachtengordel) สัญลักษณ์แห่งเมืองอัมสเตอร์ดัม เป็นที่ตั้งของร้านน่ารักๆ สำหรับคนรักแมวและแมวโดยเฉพาะ อย่างร้าน Cats & Things เดินเข้าไปจะได้ตื่นตาตื่นใจกับข้าวของเครื่องใช้ ของสะสมเกี่ยวกับแมว เตียงนอน เก้าอี้ดีไซน์สวย ตุ๊กตา ตลอดจนอาหารแมว  เรียกได้ว่าทั้งร้านมีแต่ของที่เกี่ยวข้องกับแมวทั้งสิ้น หากกำลังมองหาของขวัญให้กับตัวเองและเพื่อนรักสี่ขา ร้านนี้จะตอบโจทย์ได้อย่างดีเยี่ยม

 

          - เว็บไซต์: www.catsandthings.nl

 

bottom of page