top of page

Alaska's Natural Wonders

ลดไซส์จากครุยส์ท่องเที่ยวเท่าโรงแรมขนาดใหญ่ ที่พรั่งพร้อมด้วยบริการและความบันเทิงเต็มรูปแบบ มาเป็นเรือท่องเที่ยวขนาดย่อมที่ให้บริการกับกลุ่มคนเล็กๆ ด้วยความสงบที่เป็นส่วนตัวมากขึ้น ทั้งยังได้รับประสบการณ์ที่น่าอัศจรรย์ได้เข้าถึงธรรมชาติในอลาสก้าอย่างใกล้ชิด

 

เส้นทางท่องเที่ยวของอลาสก้า  มีจุดให้แวะชมมากมายเที่ยวได้ไม่รู้เบื่อ ลองให้โอกาสตัวเองได้สัมผัสกับอลาสก้าสักครั้งหนึ่งในชีวิต เพื่อจะได้จดจำดินแดนแห่งนี้ตลอดไป โดยเฉพาะการล่องเรือสำราญขนาดเล็กที่มีผู้โดยสารไม่ถึงร้อยคน มีช่วงเวลาที่น่าประทับใจกับกลุ่มคนที่ชื่นชอบร่วมกัน ไม่ใช่กับคนแปลกหน้าเป็นพันๆ คนที่มาเจอกันแล้วก็จากไป

 

ทั้งได้ชมวิวพิเศษเฉพาะตัวในแต่ละห้องผ่านหน้าต่างบานใหญ่  ที่สามารถชมทัศนียภาพภายนอกได้ตลอดเวลา  พร้อมกับการเสิร์ฟอาหารอร่อยในบรรยากาศสบายๆ ที่จะไปนั่งรับประทานที่โต๊ะไหนก็ได้ตามความต้องการ  ไม่ต้องเคร่งครัดเดรสด้วยชุดจัดเต็ม  แค่แต่งกายสบายๆ สายสุภาพ ก็มีความสุขกับการล่องเรือสำราญขนาดเล็กในอลาสก้าได้แล้ว

 

นอกจากนี้เรือขนาดเล็กยังสามารถเยี่ยมชมสถานที่บางแห่งที่เรือขนาดใหญ่ทำได้เพียงแค่ฝัน เช่น   ฟยอร์ดใกล้เคตชิคาน เทรซี่อาร์มฟยอร์ด หรือธารน้ำแข็งดาเวส บางทีกัปตันอาจจะล่องเรือติดตามฝูงปลาวาฬ ล่องเรือเลียบชมกลาเชียร์ หรือแม้แต่จอดเรือเทียบให้คุณเดินขึ้นฝั่งได้เลย และเพื่อให้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น จะลองหากิจกรรมเสริม เช่น คายัคสำรวจชายฝั่งทะเลของอลาสก้า ไปด้วยกัน

เวลาที่ดีที่สุดในการล่องเรืออลาสก้า คือ ระหว่างเดือนเมษายนถึงเดือนกันยายน และกับฤดูท่องเที่ยวในเดือนมิถุนายนถึงกรกฎาคม ที่ส่วนใหญ่มีสภาพอากาศอบอุ่นและวันที่ยาวนาน ส่วนในต้นเดือนเมษายนและสิ้นเดือนกันยายนเป็นช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยว แต่ให้เวลาที่ดีที่สุดในการชมแสงเหนือเพราะกลางวันที่สั้นลง เดือนเมษายนและพฤษภาคมยังมีทิวทัศน์ที่สวยงามเนื่องจากยอดเขายังคงปกคลุมด้วยหิมะ

 

กลางเดือนเมษายนจนถึงสิ้นเดือนสิงหาคมยังเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการดูปลาวาฬ โดยเฉพาะปลาวาฬ Orca และ Humpback อย่างไรก็ตามไม่ว่าคุณจะเลือกช่วงเวลาใดของปีระหว่างเดือนเมษายนและกันยายน  ก้จะได้พบเห็นสัตว์ป่าที่น่าทึ่ง ไม่ว่าจะเป็นแพะภูเขา หมีดำ แมวน้ำ นากทะเล หรือนกอินทรีหัวล้าน ที่อยู่ในอะแลสกาที่สวยงามไปด้วยภูมิทัศน์ ซึ่งจะเป็นประสบการณ์การล่องเรือผจญภัยที่น่าจดจำเลยทีเดียว

 

How to get there :

สามารถเลือกขึ้นเรือได้หลายจุด ทั้งในอลาสก้า ซีแอตเติล และ แคนาดา  ทั้งนี้ต้องดูว่าจะเลือกขึ้นเรือที่ท่าเรือใด

กรุงเทพฯ-ซีแอตเติล แนะนำสายการบิน Cathay Pacific ใช้เวลาเดินทางประมาณ 17.30 ชั่วโมง แวะ 1 จุดที่ฮ่องกง

Where to stay:

การเดินทางจะพักบนเรือ ซึ่งมีขนาดและจำนวนห้องที่แตกต่างกัน เรือเล็กขนาดของห้องจะเล็กกว่าแต่อาจมีราคาสูงกว่าเรือขนาดใหญ่ และมักจะเต็มเร็ว  ซึ่งค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นนี้ คุณอาจได้รับห้องโดยสารขนาดเล็กและความบันเทิงน้อยลง แต่สิ่งที่จะมาทดแทนก็คือความใกล้ชิดกับธรรมชาติ และเพื่อนร่วมทางที่ชื่นชอบธรรมชาติเช่นกัน  สามารถเลือกจองทริปเรือล่วงหน้าได้ที่  https://www.liveaboard.com/cruise/alaska

Travel TIPS :

เรือท่องเที่ยวขนาดเล็กมีค่าใช้จ่ายสูงกว่า แต่จะได้พอร์ทที่เยอะกว่า  วิวที่มากกว่า และได้เข้าถึงเรื่องราวต่างๆ ได้อย่างใกล้ชิดมากกว่า เปรียบไปก็เหมือนกับการขึ้นไปบนยอดตึกแล้วมองทิวทัศน์ กับการเดินเข้าไปตามตรอกซอกซอยที่ให้ประสบการณ์ที่แตกต่างกัน

ถ้าคุณชื่นชอบการผจญภัย เรือเล็กมีกิจกรรมที่น่าในใจให้คุณเพลิดเพลิน อย่างเช่น ปีนเขา คายัค ตกปลา  ฯลฯ ถ้าคุณยังเสพติดแสง  เสียง และความบันเทิง การล่องไปกับเรือเล็กในอลาสก้า นั้นไม่ใช่คำตอบของคุณ

bottom of page