top of page
AUSTRALIA’S "THREE BLUE DUCKS" TAKES OFF FOR ASIA PACIFIC

เสิร์ฟอาหารที่ปรุงด้วยผลผลิตสดใหม่

จากฟาร์มสู่โต๊ะอาหาร

ด้วยเซฟแบรนด์ดังจากออสเตรเลีย

EAT

Pasta Ocean Signature @วิวันดา คูซีน

มาอร่อยอบอวลที่จะทำให้คุณนึกถึงกลิ่นอายทะเล กับ “ Pasta Ocean Signature” เมนูฟิวชั่นที่ให้คุณเลือกว่าจะอร่อยสไตล์ไทย, ญี่ปุ่น หรือยุโรป จานแรก “ปลาแซลมอนอบกับซอสต้มยำกุ้ง” ซอสครบเครื่องต้มยำรสชาติเปรี้ยวแซ่บ กลมกล่อมกับมูสเห็ด และเคียงปลาแซลมอนชิ้นโต ที่ผ่านการซูวีจนเนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ “ปลาทูน่าย่างกับซอสครีมมิโซะ” อีกเมนูเด็ดที่ควรลิ้มลอง ปลาทูน่ามาเซียร์ทำใหเพิ่มเนื้อสัมผัส ยิ่งซอสที่นำมิโซะมาเป็นตัวชูโรงวางไข่ปลาแซลมอนไว้ด้านบน โรยปลาโอแห้งเพิ่มกลิ่นของทะเล “หอยเชลล์กับซอสครีมทรัฟเฟิล” หอมกลิ่น

Infusion food 5

ท่ามกลางตึกสูงระฟ้าและบ้านหลังงามของชุมชนเย็นอากาศได้ถูกกำหนดเป็นที่ตั้งของร้านอาหารจุดนัดพบแห่งใหม่ที่เต็มไปด้วยคอนเซปใหม่แห่งความสร้างสรรค์กับร้าน INFUSION EATERY & BARที่มีการตกแต่งด้วยกระจกใสรอบด้านสามารถให้ผู้คนในระแวกนั้นมองทะลุผ่านและสัมผัสได้ถึงพลังงานแห่งความสุขอบอวนไปด้วยบรรยากาศอันอบอุ่นภายในร้านที่ลูกค้ากำลังเพลิดเพลินกับเมนูอาหารสไตล์โฮมเมดพร้อมทั้งเครื่องดื่มหลากหลายรายการที่ถูกสรรสร้างให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

Dinner(ALL)

โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ ร่วมกับกลุ่มโรงแรมปริ๊นซ์ โฮเต็ล ประเทศญี่ปุ่น ภูมิใจเสนอ “เทศกาลอาหาร ฮอกไกโด” ระหว่างวันที่ 24-26 พฤศจิกายน 2560 ณ ห้องอาหาร 22 คิทเช่น แอนด์ บาร์ เพื่อต้อนรับฤดูใบไม้เปลี่ยนสี โดย 3 มาสเตอร์เชฟ จะบินตรงจากญี่ปุ่นมารังสรรค์เมนูอาหารชุดพิเศษรสชาติต้นตำรับฉบับฮอกไกโดแท้ๆ มาให้ชาวกรุงได้ลิ้มรสกันอย่างเต็มอิ่ม

farmer chicken

สโลว์ไลฟ์ไปกับอาหารเลิศรสสดจากฟาร์ม กับร้าน Cocotte Farm Roast & Winery ปัจจุบันหลายๆ คนมองหาไลฟ์สไตล์รูปแบบใหม่เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต ด้วยการออกกำลังกาย หรือการคัดสรรเมนูอาหารที่มีประโยชน์ anywhere ขอนำเสนอ Cocotte Farm Roast & Winery ร้านอาหารสไตล์บิสโทร เน้นจุดเด่นในเรื่องการคัดสรรวัตถุดิบที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ สดจากฟาร์มออร์แกนิคผ่านการรับรอง พร้อมเสริฟ์ความอร่อยด้วยเนื้อวัวคุณภาพสุดพรีเมี่ยม เคล้าด้วยผักสดจากโครงการหลวง รายล้อมด้วยบรรยากาศการตกแต่งร้านแนวร่วมสมัย

Foodtopia food1

เปิดอาณาจักรแห่งความอร่อย “FOODTOPIA” กับคอมมูนิตี้กินดื่มอันแสนอบอุ่น ท่ามกลางความคึกครื้นของย่านทองหล่อ กรุงเทพ 2560 – หากพูดถึงกระแสการกินดื่มของชาวกรุง นาทีนี้คงไม่พ้นร้านอาหารเล็กๆที่เปี่ยมด้วยสไตล์ ซ่อนตัวอยู่ตามถนนแห่งธุรกิจอย่างทองหล่อ ที่รองรับความต้องการอันหลากหลายที่เรียกได้ว่า อิ่มอร่อยครบทุกสไตล์ในพื้นที่เดียว วันนี้ “Footopia” อนาจักรของไลฟ์สไตล์ด้านอาหารเปี่ยมได้กับทรวงสวรรค์ของผู้ชื่นชอบการลิ้มลองอาหารใหม่ๆ

“ทัสคานี” เสมือนรากแก้วยุค “ฟื้นฟูศิลปวิทยาการ” หรือยุค “เรอเนซองซ์” ถือเป็นแรงบันดาลใจของสถาปัตยกรรมอันโด่งดังทั่วโลก สมแล้วหากห้องอาหารแอทติโก้ ณ โรงแรมเรดิสัน บลูจะหยิบยกเรื่องราวในสมัยนั้นมามอบบรรยากาศอันเลอค่าสไตล์ทัสคานของอิตาลี บนระเบียงชั้น 28 พร้อมประสบการณ์มื้ออาหารชั้นเลิศให้คุณได้ดื่มด่ำท่ามกลางทัศนียภาพงดงามใต้ท้องฟ้าใจกลางกรุง

ชื่อเสียงของเจมี่ โอลิเวอร์คือใบเบิกทางสำคัญที่ทำให้คนรักอาหารต่างอยากลิ้มลองทักษะของเซเลบริตี้เชฟชาวอังกฤษนี้ดูสักครั้ง และแล้วการเดินทางของร้านอาหารชื่อดังก็มาถึง Jamie’s Italian สาขาแรกในเมืองไทยพร้อมให้บริการอาหารอิตาเลียนแบบทวิสต์ที่เน้นกินง่ายแต่ได้รสชาติแบบถึงแก่น

_NIK0968

เมื่อเรื่องราวของอาหาร ศิลปะ และเทคโนโลยี มารวมตัวกันที่ My kitchen ร้านอาหารบุคลิกทันสมัยที่หยิบใช้นวัตกรรมดิจิตอลในการออเดอร์อาหารเพียงปลายนิ้วสัมผัสผ่าน “Tablet” ลิ้มลองความอร่อยจากหลากหลายร้านอาหารนานาชาติ และขนมหวานจากคาเฟ่ดัง

PHUKET Creative City of Gastronomy by UNESCO ทำความรู้จักภูเก็ตฐานะสมาชิกใหม่ในโครงการเมืองสร้างสรรค์ของยูเนสโก (UNESCO Creative Cities Network) ประเภท “เมืองสร้างสรรค์ด้านวิทยาการอาหาร (Creative City of Gastronomy)

6 Coffee Houses in Amsterdam นอกจากอาร์ต แกลอรี่ที่ปักหลักตามจุดต่างๆ ในกรุงอัมสเตอร์ดัมแล้ว ยังเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยคาเฟ่ ร้านกาแฟ มีสไตล์การตกแต่งเป็นเอกลักษณ์ น่าลิ้มรสกาแฟพร้อมผ่อนคลาย ท่ามกลางช่วงเวลาอันแสนสงบ ในหนึ่งวันของคุณในอัมสเตอร์ดัม

4 COFFEEHOUSES IN THE OLD CITY OF VIENNA วีน (Wien) หรือเวียนนา (Vienna) นครที่คลุ้งเคล้าไปด้วยศิลปะ สถาปัตยกรรม ประเพณี เสียงดนตรี ทั้งหมดทั้งมวลนี้หล่อหลอมให้เวียนนา เมืองหลวงของประเทศออสเตรีย กลายเป็นเมืองที่มีเสน่ห์ นอกเหนือจากศิลปะแขนงต่างๆ แล้ว ยังมีร้านกาแฟเก่าแก่เลื่องชื่อซุกซ่อนและคอยบอกเล่าเรื่องราวในอดีตผ่านเมนูกาแฟและขนมหวานให้ผู้คนในยุคปัจจุบันได้หวลนึกถึง

อิ่มอร่อยแบบสุดคุ้มกับคาราวาน “ติ่มซำ...คำโต” ร้อน ร้อน สดใหม่จากเตาทุกวัน ซึ่งเชฟเน้นคุณภาพและความอร่อยรสชาติไม่เหมือนใคร โดยมีให้เลือกหลายรายการ อาทิ ขนมจีบ ฮะเก๋า กุ้งนึ่งมะนาว ลูกชิ้นกุ้งบล็อคโคลี่ ก๋วยเตี๋ยวหลอดผักโขม สาหร่ายไส้กุ้ง และอีกหลากหลายเมนูในราคา 700 บาท++

New Year Sensation 2017 | ต้อนรับปีใหม่ 2560 ณ แกรนด์ เมอร์เคียว ภูเก็ต ป่าตอง รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า

ดีลพิเศษจากห้องอาหารชื่อดัง ประจำเดือนธันวาคม 2016

Islero | Taste of Michelins สัมผัสถึงกลิ่นอายบรรยากาศความเป็นสเปนตั้งแต่ก้าวแรกเยือน ไม่ว่าจะเป็นโทนสีร้อนแรง แดง เหลือง อันแสดงถึงสีประจำชาติ เปรียบเสมือนธงมาทาดอร์ที่โบกสะบัดเชื้อเชิญ “อิสเลโร่ (Islero)” เป็นภาษาสเปน ชื่อเดียวกับวัวกระทิงในตำนานที่โค่นมาทาดอร์ชื่อดังได้ในปี ค.ศ.1947

ดื่มด่ำมื้อค่ำสุดพิเศษท่ามกลางบรรยากาศหรูหรามีระดับ ณ ห้องอาหาร Bover เปิดให้คุณสัมผัสประสบการณ์ลักซ์ชัวรี่ย่านเมียงดง ใจกลางกรุงโซล เกาหลีใต้ ผลงานออกแบบและตกแต่งภายของดีไซน์เนอร์มากฝีมือชาวเกาหลี ชอยจุงโฮ (Choi Joongho)

แกรนด์ เมอร์เคียว ภูเก็ต ป่าตอง รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า เปิดตัวบุฟเฟ่ต์อาหารเย็น 2 วัน 2 สไตล์ ณ ห้องอาหารบับเบิ้ลส์ ทั้งบุฟเฟ่ต์แบบเอเชียน “Oriental Buffet Dinner” และบุฟเฟ่ต์บาร์บีคิวซีฟู๊ด “Grand Seafood Barbeque” เคล้าเสียงดนตรีสดที่ขับกล่อมตลอดค่ำคืน ระหว่างเวลา 18.00 – 22.00 น. พร้อมอิ่มอร่อยยกก๊วนด้วยโปรโมชั่นมา 4 ท่าน จ่ายเพียง 3 ท่าน ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

Baan PhadThai | Shabby Chic & Local Taste สะดุดหูกับเสียงเพลงลูกกรุงลอยตามลม บ้านสองคูหาในตึกแถวอายุกว่า 80 ปีในกลางซอยเจริญกรุง 44 ถูกทาทับด้วยสีฟ้าจัด จนทำให้หลุดพ้นออกจากคำว่าบ้านเก่าไปโดยปริยาย

SAVA DINING | The Finest of Homecook Meal ด้วยภาพความทรงจำในอดีตที่เปี่ยมไปด้วยความสุขบนโต๊ะอาหารที่บ้านของดีไซเนอร์ชื่อดัง "หมู พลพัฒน์ อัศวะประภา" เจ้าของแบรนด์ ASAVA เกิดแรงบันดาลใจเปิดร้านอาหารไทยสไตล์ฟิวชั่น “SAVA DINING” ตั้งอยู่ที่ชั้น 6 ศูนย์การค้า The EmQuartier ซึ่งให้ความรู้สึกอวลไปด้วยความอบอุ่นเหมือนรับประทานอาหารที่บ้านเราเอง

Latest Recipe | An Easy Sunday Brunch สำหรับนักล่าบุฟเฟ่ต์ทั้งหลาย คงไม่ปฏิเสธว่า Sunday Brunch คือที่สุดความสุขแห่งการกิน โดยเฉพาะที่ห้องอาหาร Latest Recipe ของโรงแรมเลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา เมื่อก้าวผ่านประตูก็พบบรรยากาศร่วมสมัยในโทนสีอ่อนชวนผ่อนคลาย กลิ่นหอมโชยมาจาก ครัวเปิด บรรดาพ่อครัวง่วนอยู่กับการปรุง เคาน์เตอร์จัดวางอาหารสวยงามอลังการ

Chan & Yupa Tearoom | Tea in the Garden จากบ้านหลังเดิมอายุมากกว่า 60 ปี ของคุณตาฉันท์และคุณยายยุพา สู่ ฉันท์-ยุพา ทีรูม (Chan & Yupa Tearoom) ร้านคาเฟ่ สีขาวสะอาด ภายในซอยสุขุมวิท 10 หลังสวนชูวิทย์ ห่างจากสถานีรถไฟอโศกเพียง 300 เมตร ซึ่งคุณปิ๋ม การะเกด วหาวิศาล หลานคนสนิท นำมาปรับโฉมใหม่ให้มีความสวยงาม ร่วมสมัย ทว่ายังคงความเป็นกันเองและอบอุ่นเช่นเคย

ABC essence in eatery หากพูดถึง ABC เราส่วนใหญ่คงคิดถึงบทเรียนแรกในการเริ่มต้นเรียนภาษาอังกฤษคุ้นหูและคุ้นปากในวัยเด็กแต่เมื่อพูดถึง ABC ร้านอาหารร่วมสมัยในย่านทองหล่อคงจะต้องคิดถึงคาเฟ่สำหรับนั่งสบายๆที่มีกลิ่นอายของความเรียบง่ายในขณะเดียวกันก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่โดดเด่นที่ดึงดูดความสนใจมนเรื่องของบรรยากาศ รวมไปถึงอาหารรสเลิศ ที่ท้าทายให้ลิ้มลอง

Mahasamut Seafood | Fresh from the Ocean อาหารทะเลสดส่งตรงจากตะวันฟาร์มทะเลที่มีอยู่หลายจังหวัดบริเวณชายฝั่งภาคใต้ซึ่งบริหารงานโดยคุณถวัลย์ เทศงามถ้วนเจ้าของธุรกิจแพปลาและส่งออกอาหารทะเลสดไปยังประเทศเพื่อนบ้านมานานกว่า 20 ปี และด้วยความชำนาญด้านการคัดสรรวัตถุดิบ จึงเป็นจุดเริ่มต้นการเปิดร้านอาหารทะเลมหาสมุทรซีฟู๊ด

bottom of page