top of page

“ABC essence in eatery”

ร้านABC Essence in Eateryตั้งอยู่บน ชั้น 3,  9:53 Community Mall ทองหล่อซ. 9  (สามารถเข้าจากซ.สุขุมวิท 53 ได้)ทางร้านมีบริการจอดรถ Valet parking เปิดทำการตั้งแต่เวลา 11:00 - 22:00 น.
หากพูดถึง ABC เราส่วนใหญ่คงคิดถึงบทเรียนแรกในการเริ่มต้นเรียนภาษาอังกฤษคุ้นหูและคุ้นปากในวัยเด็กแต่เมื่อพูดถึง ABC ร้านอาหารร่วมสมัยในย่านทองหล่อคงจะต้องคิดถึงคาเฟ่สำหรับนั่งสบายๆที่มีกลิ่นอายของความเรียบง่ายในขณะเดียวกันก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่โดดเด่นที่ดึงดูดความสนใจมนเรื่องของบรรยากาศ รวมไปถึงอาหารรสเลิศ ที่ท้าทายให้ลิ้มลอง

 

จุดเริ่มต้นของร้าน  ABC essence in eatery

คุณนีน่าภคมนสมบูรณ์เวชชการเจ้าของร้านผู้มีความใฝ่ฝันได้กล่าวถึงที่มาของร้านอาหารสุดเก๋ประจำทองหล่อแห่งนี้ว่า “ร้าน  ABC essence in eateryเป็นหนึ่งในความภูมิใจของนีน่า ด้วยความใฝ่ฝันตั้งแต่วันเด็ก ผสมกัยความรักและความหลงใหลในการทานอาหาร และ ลิ้มลองอาหารแปลกใหม่จากที่ต่างๆนีน่าเชื่อว่าการทานอาหารเปรียบเสมือนศิลปะ ที่สรรค์สร้างความอิ่มเอม นำมาสู่รอยยิ้มของทั้งผู้ปรุงอาหาร และ ผู้ทานอาหาร” ด้วยไอเดียที่ต้องการสร้างความสุขให้กับผู้คนอื่นๆ จึงเป็นที่มาของการก่อนตั้งร้าน ABC essence in eatery ด้วยจุดมุ่งหมายที่จะสร้างสร้างรอยยิ้มและประสบกาณ์ที่ดีต่อผู้ที่ชอบทานอาหารด้วยการนำเสนอเมนูที่มีควาหลากหลาย ด้วยรูปลักษณ์ เปี่ยมด้วยคุณค่าทางโภชนาการ และ รสชาติที่แตกต่างจากเมนูอื่นๆของร้านอาหารที่มีอยู่แล้วในตลาด

คอนเซปป์ของร้าน ABC  Essence in Eatery
 
ร้านอาหาร ABC Essence in Eateryเชื่อว่าแก่นแท้ของการทานอาหารที่ดีไม่ใช่แค่รสชาติที่อร่อยหรือมีรูปแบบการจัดวางที่สวยงามแต่อาหารที่ดีในแบบฉบับABC  Essence in Eateryนั้นหมายถึงการปรุงอาหารด้วยหลักการพื้นฐานที่เรียบง่าย อาทิ รสชาติอร่อย สีสันน่าทาน และ อุดมด้วยโภชนาการณ์ที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกาย ร้าน ABC Essence in Eateryให้ความสำคัญต่อการเลือกวัตถุดิบและการปรุงอาหารเป็นหัวใจสำคัญที่อาหารถูกจัดอยู่ในประเภท fusion food ที่มีคำจำกัดความว่า “wholesome food” และเสริฟในรูปแบบของ all-day menu เมนูทุกจานของเราจะต้องประกอบไปด้วยประโยขน์ทางโภชนาการณ์ครบ 5 หมู่ซึ่งหมู่ที่สำคัญมากแต่เราไม่ค่อยเห็นในเมนูในร้านทั่วๆไปคือหมู่ของผักและผลไม้ที่ความโดดเด่นของร้าน ABC  Essence in Eatery มีความโดดเด่นในเรื่องของการนำผักและผลไม้มาปรุงให้เข้ากับทุกเมนูได้อย่างลงตัว จากฝีมือของเซฟระดับมืออาชีพ ที่มีประสบการณ์ในระดับสากล รับประกันความยอดเยี่ยมในเรื่องของการออกแบบ และ การปรุงแต่งอย่างพิถิพิถันทุกขั้นตอน เพื่อความสุข และ ความพึงพอใจสูงสุดของผู้ลิ้มลอง
 
รูปแบบและ การตกแต่งร้าน ABC  Essence in Eateryร้าน ABC Essence in Eatery ถูกออกแบบโดยทีม interior designer ในนาม“AchitechKidD”ด้วยโจทย์ที่ว่า “Make it Simple but Significant” คงไวด้วยการตกแต่งอย่างเรียบง่ายให้อารมณ์สุนทรีย์ด้วยโทนธรรมชาติอันเป็น เอกลัษณ์ของความงามที่ถูกจัดวางด้วยเฟอนิเจอร์ ที่ทำจากสัจจะวัสดุเห็นได้จากวางผนัง และ กระจก ทีปล่อยแสงเงาจากแสงแดดภายนอกที่ส่งผ่านความรู้สึกอบอุ่น เป็นกันเอง แต่เข้าถึงได้ จากความเป็นธรรมชาติ ให้ความรู้สึกแตกต่างในการทานอาหารที่สามารถนั่งทานอาหารได้อย่างโปร่งสบาย ไม่อึดอัดแต่ยังเอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร
อาหารจานพิเศษของร้าน ABC Essence in Eatery

“Skinny Sumo Salad”สลัดครบเครื่องแนวเอเชี่ยนฟิวชั่น ที่เรียกได้ว่าเป็นซิกเนอเจอร์เสริฟพร้อมไก่ยากิโตริเต้าหู้ทอดโรลสาหร่ายห่อกิมจิและชีสเห็ดย่างและน้ำสลัดงาและขิงสดต่อด้วย
“Rosemary Caesar”ผักคอสไก่หมักโรสแมรี่ย่างและ crispy soft boiled egg แบบเฉพาะของABC Essence in Eateryที่นำไข่เป็นไปต้มจนเป็นยางมะตูมและนำไปชุบแป้งเท็มปุระทอดอีกครั้งคลุกเคล้ากับ homemade caesar dressing

“Weekend Wrap” – wrapหรือไก่ย่าง rosemary ที่ข้างในมีส่วนประกอบของผักกาด sweetcorn และเห็ดผัดแอสพารากัสย่างราดด้วยchilli sauce กับทรัฟเฟิลครีมห่อด้วยแป้ง tortilla อุ่นร้อนพร้อมเสริฟ์ หรือ “Steak & Avocado Wrap” - เนื้อAustralian sirloin และอโวคาโดเสริมรสชาติด้วย truffle ครีมห่อพร้อมผักต่างๆในแป้ง tortilla อุ่นร้อน
 
ส่วนเครื่องดื่มสุดพิเศษประจำร้านต้องยกให้กับ “ABC Signature Iced Coffee” - กาแฟสูตรเฉพาะของร้านนำด้วยรสชาติหวานมันเข้มข้นจากเมล็ดกาแฟ single origin จากอำเภออมก๋อยจังหวัดเชียงใหม่เสริฟโดยกาแฟ espresso shot ให้เทผสมกับนม เพื่อให้ได้สูดกลิ่นหอมสดๆของกาแฟ espresso และปรับระดับความหวานเองตามความชอบพร้อมด้วย“ABC Mint Tea” - ชา peppermint เย็นๆที่ใส่แก้วมาพร้อมกับน้ำแข็งที่มีใบมิ้นสดและบลูเบอร์รี่อยู่ข้างในเมื่อน้ำแข็งค่อยๆละลายจะได้่กลิ่นมิ้นท์สดชื่น

ร้านABC Essence in Eateryตั้งอยู่บน ชั้น 3,  9:53 Community Mall ทองหล่อซ. 9  (สามารถเข้าจากซ.สุขุมวิท 53 ได้)ทางร้านมีบริการจอดรถ Valet parking เปิดทำการตั้งแต่เวลา 11:00 - 22:00 น. สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเต็มและ สำรองที่นั่งได้ที่ โทร02-262-0876, 083-096-0425
Facebook: https://www.facebook.com/abc.eatery และInstagram: @abc.eatery
bottom of page