top of page
Story : ณัฐนันท์ ทิพย์เที่ยงแท้

ย้อนรอย 5 เอ็มวี 

คุณแม่มาล้าววววว พบกับ Queen of Pop ใน #britneyspearsliveinbkk2017 วันที่ 23-24 มิถุนายนนี้ แต่ก่อนจะไปแดนซ์กันในคอนเสิร์ต เรามาย้อนรอยเพลงดัง โดย anywhere mag ได้รวบรวมสถานที่สวยๆ ใน MV พร้อมเรื่องเล่าเกร็ดเล็กน้อยระหว่างถ่ายทำ ใครปลื้มคุณแม่บริทก็จะได้บินตามไปร้องเต้นตามรอยกันอีกได้นะคะ

Baby One More Time - Venice High School

Baby One More Time เพลงแจ้งเกิดของ Britney Spears หลายคนคงเคยได้ยินผ่านหูมาบ้าง ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นแฟนคลับตัวยง และในมิวสิควิดีโอนี้ได้มีการถ่ายทำที่โรงเรียนมัธยมชื่อ Vanice High School มุมที่ใช้ถ่ายทำคือพื้นที่บริเวณโรงอาหาร โถงทางเดิน และโรงยิมเป็นฉากในมิวสิควิดีโอ คุณยังสามารถเห็นโรงเรียนแห่งนี้ในเพลง Summer Nights ของภาพยนตร์เรื่อง Grease ได้เช่นกัน

Oops… I did it again- Stage 24 in Universal City

  Oops! I did it again  มั่นใจว่าทุกคนจะต้องรู้จักอย่างแน่นอน สถานที่ถ่ายนั้นคือสตูดิโอ  Stage 24 ใน Universal City รัฐแคลิฟอร์เนีย ที่เคยใช้ถ่ายทำภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง Jurassic Park รู้หรือไม่ว่า บริทนีย์ เคยได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะระหว่างการถ่ายทำ เพราะกล้องตกลงมาโดนศีรษะของเธอ ทำให้เธอต้องเย็บแผลถึงสี่เข็ม และพักการถ่ายทำไปสี่ชั่วโมง

สำหรับผู้ที่มาเยี่ยมชมในย่าน Universal City สามารถไปเที่ยวใน Universal Studios Hollywood ได้ด้วย

Slumber Party - Beverly Hills Mansion

Womanizer - Elevate Lounge

Womanizer  อีกเพลงที่มีความสนุกและเซ็กซี่ของบริทนีย์ โดยเธอรับบทบาทเป็นสาวเสิร์ฟ  ถ้าสังเกตดีๆจะมีฉากที่บาร์หรือร้านอาหาร Elevate Lounge บนตึก ชั้น 21 แถบถนนลอสแอนเจลิส แต่ฉากในมิวสิควิดีโอได้ถ่ายทำในตอนกลางวัน เราจึงไม่ได้เห็นแสงสีหรือวิวตอนกลางคืนที่สามารถมองเห็นได้จากภายในตึก หากไปดริ๊งค์ที่นี่ คุณ สามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศในยามค่ำคืนของลอสแอนเจลิสที่มีเสน่ห์น่าหลงใหล

มาถึงมิวสิควิดีโอเพลงล่าสุด  Slumber Party สถานที่ใช้ถ่ายทำมีความสวยงามและหรูหราคือ คฤหาสน์หลังใหญ่ที่เราเห็นตั้งอยู่ใน Shadow Hill Way, Beverly Hills รัฐแคลิฟอร์เนีย อาจมีคนคุ้นเคยกับหน้าตาของคฤหาสน์หลังนี้บ้าง จากเพลง Touch my body ของ Mariah Carey   เพียงแต่ในมิวสิควิดีโอของ Britney นั้นเป็นฉากตอนกลางคืน ที่ให้ความรู้สึกลึกลับและน่าค้นหามากขึ้น

Sometimes - Paradise Cove

ปิดท้ายด้วยเพลง ฟังสบายและความหมายดีของบริทนีย์ Sometimes ถึงแม้จะเป็นเพลงที่ถูกปล่อยออกมาตั้งแต่ปี 1999 แต่ก็ยังเป็นเพลงที่ติดอยู่ในใจใครหลายคนอยู่เสมอ สถานที่ถ่ายทำคือชายทะเล Paradise Cove ที่มาลิบู รัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นฉากหลัก ซึ่งมีความสวยงามของสะพานไม้ที่เชื่อมยาวจากชายฝั่งไปกลางทะเล และมีความเงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อนแบบครอบครัวในช่วงซัมเมอร์ หากอยากตามรอยเธอไปกินอาหารแบบคุณแม่ ก็ต้อง Paradise Cove Restaurant นะคะ

bottom of page