top of page

“SHIKI”

Shiki ชั้น 2 ทองหล่อมิดทาวน์ ซอยทองหล่อ(สุขุมวิท 55) โทร. 0-2715-9408
เวลาให้บริการ 11.00 น.-21.00 น.
SHIKI
 
ของดีแม้ถูกซ่อนอยู่ ก็ต้องมีคนดั้นด้นค้นหาจนเจอ เหมือน Shiki (ชิกิ) – สี่ฤดู ร้านอาหารญี่ปุ่นแนวชาบูร้านนี้ ที่แม้แอบตัวยู่ในทำเลหรูสงบ บนชั้นสองของอาคารมิดทาวน์ ใจกลางซอยทองหล่อ นักชิมทั้งหลายแหล่ก็ยังแวะเวียนมาหาจนหัวกะไดไม่แห้ง ชิกิมีน้ำซุปชาบูให้เลือกถึง 4 แบบ สองแบบหลักยืนพื้นได้แก่ น้ำซุปใสรสกลมกล่อม และน้ำซุปสุกี้หอมด้วยสาเกและ
 
มิริน - เหล้าญี่ปุ่น ส่วนอีกสองชนิดน้ำซุปไม่ธรรมดา เมื่อนำมาประยุกต์กับความอร่อยแบบชาบูของแดนปลาดิบ ได้แก่ น้ำซุปต้มยำน้ำข้น และน้ำซุปต้มยำน้ำใสรสถูกลิ้นคนไทย อยากกินเยอะๆ จนสะใจก็เลือกเป็นบุเฟ่ต์ชาบูก็ได้ มีทั้งหมู เนื้อ ไก่ ปลา หรือผักรวมมิตรสารพัดเห็ด เห็ดภูฏาน เห็ดหอม เห็ดเข็มทอง ฯลฯ ราคาบุฟเฟ่ต์ก็น่ารัก 450 บาท ไม่มีเครื่องหมายบวกต่อท้าย (ไม่รวมเครื่องดื่ม) หรือจะเลือกเป็นชุดก็อิ่มพอดีใจ จะหมู จะเนื้อ หรือซีฟู้ด เลือกเลย
 
ไม่เพียงมีชาบูให้จุ่มแล้วอ้ำ แต่ชิกิมีอาหารเมนูอื่นให้เลือกสั่งอีกไม่ต่ำกว่า 150 รายการ เสนอกลิ่นอายฤดูทั้งสี่ของญี่ปุ่นสมความหมายของชื่อร้าน ผ่านอาหารปรุงประณีตที่มีให้เลือกหลากหลาย ซูชิ ซาชิมิ เทปันกระทะร้อน ปิ้งย่าง สลัดซีฟู้ดซึ่งมีทั้งแซลมอน ปลาหมึกยักษ์ กุ้ง เทมปุระปูนิ่มกรอบหอมก็มีเสิร์ฟ เรื่อยไปถึงราเมนน้ำซุปรสกลมกล่อม พิเศษอีกประการ ชิกิ มีความอร่อยแบบบาร์บีคิวให้บริการด้วย หม้อชาบูคุณภาพดีไร้ควันรมตัวเหม็นสามารถแปลงร่างเป็นเตาปิ้งย่างได้ดังใจ จ่ายเลย 580 บาท หากอยากกินทั้งบุฟเฟ่ต์ชาบูและบาร์บีคิว (ราคานี้ไม่มีบวกต่อท้ายเช่นกัน เพียงแต่ไม่รวมเครื่องดื่มเท่านั้น)
 
 
ถามถึงเมนูแนะนำ เกี๊ยวซ่า จานนี้ต้องสั่งมาเรียกน้ำย่อยให้ไหลจ๊อกๆ ทอดยังไงให้กรอบและนุ่มในเวลาเดียว กัดเข้าไปมีน้ำหมูที่บดรวมกับผักและเครื่องปรุงไหลซ่านซึมอาบลิ้น ต่อด้วยผักสลัดสดกรอบจับคู่กับสเต็กปลาแซลมอนชิ้นเขื่อง ข้าวปั้นปูนิ่มมากิก็น่าสน ชอบอย่างไหนเลือกตามใจ แต่อย่างไรก็เผื่อท้องไว้บ้าง อย่าลืมไปล่ะว่าชุดชาบูร้อนๆ ยังรอคุณอยู่
 
Contact: Shiki ชั้น 2 ทองหล่อมิดทาวน์ ซอยทองหล่อ(สุขุมวิท 55) โทร. 0-2715-9408 เวลาให้บริการ 11.00 น.-21.00 น.
bottom of page