top of page
Story & Photos  | อนุวัฒ เสนีวงศ์ ณ อยุธยา

The New Hong Kong

ดินแดนแห่งโลกความฝันที่เป็นจริงของเด็กๆทั่วโลก  Disneyland จุดหมายปลายทางที่ไม่ว่าจะเด็กเล็กเด็กโตที่เคยเติบโตมากับ มิ้กกี้เม้าส์ โดลนัลดั้ก และเหล่าผองเพื่อน ที่สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะมาเป็นเวลาเนิ่นนาน  ใกล้สุดบ้านเราคงเป็น Hong Kong  Disneyland โดยสารเครื่องบินจากประเทศไทยเพียงสองชั่วโมงกว่าๆ เท่านั้น

หลายคนอาจเคยไปมาบ้างแล้ว หรืออาจไปมาหลายครั้งก็ตาม และเมื่อวันที่ 30 เมษายน 2017 ที่ผ่านมาสดๆหมาดๆ Hong Kong Disneyland เปิดตัวโรงแรมแห่งที่สามของ เครือ Disneyland resort มีนามว่า Disney Explorers Lodge คุณจะเพลิดเพลินกับการรายล้อมไปด้วยมหัศจรรย์ของธรรมชาติและวัฒนธรรมที่หลากหลาย ห้องพักจำนวน 750 ห้อง แบ่งเป็น สแตนดาร์ด ดีลักซ์ พรีเมี่ยม  ออกแบบตามภูมิภาคอากาศเขตร้อนที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของสี่ภูมิภาคเอเชีย โอเชียเนีย อเมริกาใต้และแอฟริกา บริเวณโถงต้อนรับของโรงแรม ได้เก็บรักษาชิ้นส่วนต่างๆของเรือบิน Dreamfinder ซึ่งครั้งหนึ่งเยเป็นยานพาหนะของนักสำรวจในอดีต โดยปัจจุบัน โครงสร้างของเรือได้กลายเป็นเพดาน โคมระย้า รูปทรงคล้ายดอกโคมญี่ปุ่น (Fuchsia)ห้อยลงมาราวกับเป็นเครื่องจักรที่บินได้ ตามคอนเสปต์ที่ว่า ‘’เพื่อออกสำรวจและทำตามฝัน’’  

 

รื่นรมย์กับอาหารนานาชาติจากห้าทวีป สามารถเลือกรับประทานได้ 3 ห้องอาหาร ประกอบด้วย ห้องอาหาร Dragon wing  ,ห้องอาหาร  World of color และ Chart Room Café  หลังอิ่มหนำแล้วสามารถสนุกสุดเหวี่ยงคลายร้อนที่สระว่ายน้ำขนาดใหญ่กลางแจ้ง  

 

หลังจากอิ่มเอมที่รีสอร์ทจนเต็มอิ่มแล้วก็ได้เวลา ออกไปโลดแล่นเข้าสู่อาณาจักรแห่งเวทย์มนตร์กัน ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเทพนิยายในฝัน และสำรวจดินแดนทั้ง 7 แห่ง ที่เต็มไปด้วยมนตร์มายา ความสวยงาม ความตื่นเต้น การสำรวจ และตัวละครของดิสนีย์

_DSC3973
_DSC3956
_DSC3833
_DSC3970
_DSC3810
_DSC3904
_DSC3972
_DSC3938
_DSC3948
_DSC3988
_DSC3873
_DSC3828

Hong Kong Disneyland  เป็นแห่งที่ 3 ที่ตั้งอยู่นอกสหรัฐอเมริกา และเป็นแห่งที่ 2 ของเอเชียต่อจากญี่ปุ่น เปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2548 ตั้งอยู่ทางเหนือของเกาะลันเตา บนชายหาดอ่าวเพนนีส์ (Penny's Bay) สร้างขึ้นมาจากการร่วมหุ้นระหว่างบริษ้ทวอลท์ดิสนีย์และรัฐบาลเขตปกครองพิเศษฮ่องกง โดยแบ่งการให้บริการออกเป็น 2 ส่วน คือ สวนสนุก และโรงแรม เครื่องเล่น เครื่องเล่นต่างๆ มีความหลากหลายไม่ซ้ำกับดิสนีย์แลนด์อื่นๆทั่วโลก ภายในมีการจัดเป็นโซนต่างๆ เช่น Fantasy land , Adventure land และ Tomorrow land นอกจากนี้ยังมีละครเวทีสไตล์บรอดเวย์ โชว์ดังต่างๆ ของดิสนีย์ ขบวนพาเหรด และการแสดงดอกไม้ไฟประกอบดนตรี (Disney in the stars) สุดตระการตาตอนพลบค่ำ

และขอบอกเลยว่าเครื่องเล่นที่ห้ามพลาดเลย โดยเฉพาะ แฟนๆ Iron Man ถ้าได้เข้ามาในโซนนี้แล้วเชื่อเถอะว่าแทบไม่อยากไปไหนต่อแล้ว  โดยเพิ่งเปิดตัวไปหมาดๆ เมื่อวันที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2560 ที่ผ่านมา ซึ่งถือว่าเป็นเครื่องเล่นธีมมาร์เวล แห่งแรกในสวนสนุกดิสนีย์  ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี  โดยเครื่องเล่นใหม่นี้มีชื่อว่า Ironman Experience ตั้งอยู่ในโซน Tomorrowland และเป็น เครื่องเล่นแนว 4-D motion simulator ให้ความคมชัดระดับ IMAX มีความสมจริง ทั้งภาพ และเสียง

Getting There

สายการบิน  Hong Kong Airline ให้บริการเที่ยวบินตรง

กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) – ฮ่องกง

www.hongkongairlines.com

More Info

bottom of page