top of page

THINGS TO DO IN IBARAKI

เพลิดเพลินกับสถานที่และกิจกรรม ณ จังหวัดอิบารากิ ในเดือนกันยายนนี้

ฮิตาชิ ซีไซด์ พาร์ค สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันงดงามของมิฮาราชิโนะโอกะจากพุ่มโคเคีย 

ใบสีเขียวอ่อนแสนสดชื่นในช่วงฤดูร้อนกลายเป็นสีแดง สีแดงสดของพุ่มโคเคียตลอดเนินเขาตัดกับสีฟ้าของท้องฟ้าสดใส เป็นภาพที่งดงามมาก ภาพไล่เฉดสีที่ค่อยๆ ไล่จากใบสีเขียวในช่วงฤดูร้อนจนกลายเป็นสีแดงในฤดูใบไม้ผลิเป็นภาพที่ต้องไปชมให้ได้สักครั้ง คุณสามารถชมพุ่มโคเคียเปลี่ยนสีได้ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนกันยายนไปจนถึงช่วงต้นเดือนตุลาคม อีกทั้งยังมีอีกช่วงของการชมมิฮาราชิโนะโอกะ ที่ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก นั่นคือช่วงหลังฤดูใบไม้ร่วงซึ่งพุ่มโคเคียจะเปลี่ยนจากสีน้ำตาลเป็นสีเหลืองทอง

ถนนด้านข้างพระบรมมหาราชวัง

BEST TIME TO SEE

    - ปลายกันยายน-ต้นตุลาคม : เพลินไปกับการไล่เฉดสี จากสีเขียวเปลี่ยนเป็นสีแดง...

    ภาพของความเปลี่ยนแปลงที่ค่อยๆ เปลี่ยนจากสีเขียวของฤดูร้อนมาเป็นสีแดงของฤดูใบไม้ร่วง จะช่วยสร้างความทรงจำฤดูร้อนให้เป็นช่วงเวลาอันแสนน่าจดจำที่อ่อนโยน

 

    - กลางตุลาคม : พุ่มโคเคียเปลี่ยนสี แต่งแต้มเนินเขาให้เป็นสีแดงสด

    ที่มิฮาราชิโนะโอกะ จะพบพุ่มโคเคียที่ย้อมสีแดงไปทั่ว ส่วนปลายเนินเขาคุณจะพบดอกคอสมอส (ดอกดาวกระจาย) ลู่ลมฤดูใบไม้ร่วง ช่วยแต่งแต้มสีสันของฤดูใบไม้ร่วงไปพร้อมกับพุ่มโคเคีย 

    

    - ปลายตุลาคม : พุ่มโคเคียสีเหลืองทองเปล่งประกายท่ามกลางพระอาทิตย์ตกดิน

    พุ่มโคเคียหลังฤดูใบไม้ร่วงที่เปลี่ยนจากสีแดงมาเป็นสีน้ำตาล ฉาบแสงอาทิตย์อัสดง เปล่งประกายสีเหลืองทอง 

CONTACT

สวนฮิตาชิ ซีไซด์ พาร์ค

605-4 โอนุมะ-อาซะ มาวาตาริ เมืองฮิตาชินากะ จังหวัดอิราบากิ

http://en.hitachikaihin.jp (ภาษาอังกฤษเท่านั้น)

เครื่องปั้นคาซามะยากิ วิวัฒนาการควบคู่ไปกับการเคารพประเพณีดั้งเดิม ณ เมืองคาซามะ ถือเป็นเมืองคาซามะยากิ ซึ่งเป็นเครื่องปั้นดินเผาที่มีมาตั้งแต่สมัยเอโดะ ช่างปั้นที่มาตากทุกพื้นที่ของญี่ปุ่นได้บรรจงสรรค์สร้างผลงานการปั้นทุกวัน โดยแสดงหาความงดงาม ของรูปร่างในแบบของตนเองไป พร้อมกับยังคงเทคนิคแบบดั้งเดิมไว้ โดยใช้ทั้งจานแป้นหมุน และการขึ้นรูปด้วยมือต่างๆ อีกทั้งยังมีข้อตกลงเกี่ยวกับการส่งเสริมด้านความร่วมมือในเครื่องปั้นดินเผา ระหว่างเมืองคาซามะ และมูลนิธิแม่ฟ้าหลวงในพระบรมราชูปถัมภ์ ประเทศไทย ผู้สอนเทคนิคการปั้นไปยังประเทศไทย พร้อมกับรักนักศึกษาฝึกงานจากประเทศไทย

แวะมาชมคาซามะยากิ ที่สืบทอดประวัติศาสตร์มายาวนานกว่า 200 ปี งานฝีมือแบบดั้งเดิมที่ยังคงมองหาสิ่งใหม่ๆ ด้วยการแลกเปลี่ยนความรู้ระหว่างประเทศญี่ปุ่นกับประเทศไทย

CONTACT

พระพุทธรูปอุชิคุไบบุสึ เป็นพระพุทธรูปทองสัมฤทธิ์ขนาดใหญ่สูง 120 เมตร ถือเป็นพระพุทธรูปทองสัมฤทธิ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และได้รับการบันทึกลงกินเนสส์บุ๊ค พระพุทธรูปอุชิคุตั้งอยู่ภายในสวนจูโด ซึ่งมีสวนดอกไม้ขนาดราว 20,000 ตารางเมตร สามารถชมทัศนียภาพอันงดงามได้ตลอดทั้งปี ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวนมาก และได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่มาจากเมืองพุทธในแถบเอเชียอย่างเช่นประเทศไทยอีกด้วย

CONTACT

bottom of page