top of page

MALDIVES

endless lazy days included

          ในบรรดาสวรรค์ของนักเดินทางท่องโลก มัลดีฟส์ คือหนึ่งในจุดหมายที่ไม่เคยหลุดจากโผอันดับ เป็นสุดยอดจุดหมายในฝันซึ่งเมื่อสักสิบปีที่แล้ว นักพักผ่อนชาวไทยหลายรายได้แต่ฝันค้างไว้ก่อน เพราะติดที่ไม่มีเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพฯ กระทั่งสายการบินบางกอกแอร์เวย์สเปิดเส้นทางเหินฟ้าสู่มัลดีฟส์ จากที่ไม่เคยเห็นนักท่องเที่ยวไทยอยู่ในสายตาเลย มาวันนี้รีสอร์ทหลายแห่งในมัลดีฟส์ประจักษ์แจ้งว่า แม้ไทยแลนด์ไม่ใช่ตลาดใหญ่แต่ก็มองข้ามไปไม่ได้ ยกตัวอย่างยืนยันได้ที่ Club Med Kani 

          ด้วยรูปแบบวันพักผ่อนแบบเหมาจ่ายรวมทุกอย่างไว้ในราคาเดียว (all-inclusive) ของ Club Med Kani ทั้งค่าที่พัก ค่าอาหารทุกมื้อและเครื่องดื่มทุกชนิด ช่วยให้ตัดสินใจเก็บกระเป๋ามาสานฝันที่ค้างคาให้เป็นจริงง่ายยิ่งขึ้น 4 ชั่วโมงครึ่งโดยเครื่องบินจากกรุงเทพฯ กับอีก 35 นาทีโดยเรือสปีดโบ๊ทก็มาถึงเกาะคานิ (Kani) เกาะส่วนตัวขนาดกะทัดรัดในมหาสมุทรอินเดียที่ตั้งของรีสอร์ท ที่ซึ่งธรรมชาติรายล้อมงดงามจับตากว่าที่เคยมโนไว้ทั้งหมด 

          มีห้องพัก 3 แบบให้เลือก แบบแรกคือห้อง Superior หรือห้องพักแบบมาตรฐานทั่วไป 161 ห้อง ห้อง Deluxe หรือ Beach Villa ติดชายหาด 24 ห้อง ห้องน้ำกว้างขวางกั้นด้วยกระจกใสรับแสงธรรมชาติจากส่วนอาบน้ำกลางแจ้ง ที่น่าหลงใหลใคร่พักที่สุดคือห้อง Lagoon Suite อันหรูหราเป็นส่วนตัว 75 หลัง วางเรียงรายเหนือน้ำตลอดสองข้างทางสะพานไม้ที่ทอดตัวออกไปกลางทะเล

          ภายในอาณาบริเวณ Manta, the Luxury 5Ψ Space ซึ่งสงวนสิทธิ์และบริการพิเศษเฉพาะผู้ที่เข้าพักเท่านั้น มี Manta Lounge ในศาลาทรงกลมกรุกระจกรอบด้าน หนึ่งในมุมถ่ายภาพยอดนิยมที่ Club Med Kani ให้นั่งกินลมชมทะเล หย่อนใจไปกับสารพัดเครื่องดื่มและค็อกเทลได้ทั้งวัน

          หลังจากเต้นแอโรบิคกันในสระว่ายน้ำ เรียกเสียงครื้นเครงถูกใจกันถ้วนหน้า ประสบการณ์โฟมปาร์ตี้บนหาดทรายริมทะเลกลางแดดเปรี้ยงหนแรกในชีวิตก็ครั้งนี้แหละ ตกเย็นนั่งเรือออกไปดูโลมา จิบค็อกเทลแกล้มไปพลางระหว่างรอฝูงโลมาโผล่มาทักทาย 

 65 ปีที่ดำเนินกิจการมา ทั่วโลกรู้จักชื่อเสียงของ Club Med ในฐานะรีสอร์ทสำหรับวันพักผ่อนของครอบครัวและผองเพื่อน กว่า 80 แห่งใน 26 ประเทศ 5 ทวีป ยืนยันถึงความสำเร็จและความนิยม แต่เพราะจุดหมายอันแสนโรแมนติกของมัลดีฟส์ที่มีนักท่องเที่ยว 90 เปอร์เซ็นต์เป็นคู่ฮันนีมูน บวกกับความหรูหราซึ่งมักมีมนต์สะกดให้หลงใหลเสมอ มกราคมปีที่แล้ว Club Med จึงเผยโฉมรีสอร์ทใหม่ล่าสุด Club Med Finolhu Villas ที่ฉีกรูปแบบเดิมให้หรูเลิศยิ่งกว่า ทันสมัยยิ่งกว่าและเป็นส่วนตัวยิ่งกว่า 

          Club Med Finolhu Villas เป็นเขตปลอดเด็ก รับเฉพาะคู่รักนักพักผ่อนเจริญวัยแล้วเท่านั้น อยู่บนเกาะจิ๋วชื่อกัสฟิโนลูห์ (Gasfinolhu) นั่งเรือสปีดโบ๊ทจากเกาะคานิมา 5 นาทีถึง ทุ่มทุนขุดทรายใต้มหาสมุทรมาถมเพิ่มขนาดเกาะขึ้นอีกเท่าตัว จากเดิม 30,000 ตารางเมตร ขยายเป็น 60,000 ตารางเมตร ประกอบด้วยห้องพักวิลล่า 52 หลัง วางตัวริมหาด 22 หลัง อีก 30 หลังอยู่เหนือน้ำ

          เหนือสิ่งอื่นใดและเหนือกว่าใครทั้งหมด Club Med Finolhu Villas เป็นรีสอร์ทแห่งแรกในมัลดีฟส์ที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ 100 เปอร์เซ็นต์ เครื่องปั่นไฟฟ้าสำรองจะทำงานต่อเนื่องทันทีต่อให้ไร้แสงอาทิตย์ส่องตลอดสามวัน 

อ่านเรื่องเที่ยว Maldives Endless Lazy Days Included ต่อได้ในคอลัมน์ Travel Feature นิตยสาร anywhere เดือนกุมภาพันธ์ 2559

Special Thanks

Club Med

www.clubmed.co.th

Bangkok Airways

www.bangkokair.com

bottom of page