top of page
Story | รุ่งทิวา, กัลยาณี, วรรณวิธู, บัญจรัตน์, กนกกร 

around the WORLD

Photogenic Hotels

ครั้งนี้ anywhere ขอเอาใจคนรักการถ่ายภาพไปกับ 10 โรงแรมที่ควรค่าต่อการอวดสายตาโลก ตั้งแต่ห้องพักใต้น้ำเงียบสงบในมหาสมุทรแอตแลนติก โรงแรมถ้ำสุดแปลกในตุรกี จนถึงโรงแรมกลางป่าสัมผัสแสงเหนือแห่งสวีเดน และโรงแรมในกรุงเรโอ เดอ จาเนโรที่มีฟิลิปส์ สตาร์คเป็นผู้ออกแบบ พร้อมตัวเลือกหลากหลายอีกมากมาย ซึ่งเราเชื่อว่าต้องมีสักแห่งที่ถูกใจนักเดินทางมากรสนิยมเช่นคุณ

Nobu Ryokan, Malibu 

AMBIENCE: Nobu Ryokan ตั้งอยู่ติดชายฝั่งแคลิฟอร์เนีย 16 ห้องพักติดชายหาดมอบวิวมุมกว้างของมหาสมุทรแปซิฟิก พื้นที่ในโรงแรมใช้โทนสีกลางๆ ตกแต่งด้วยสิ่งของทำด้วยดิน คอนเซปต์การออกแบบภายใต้ความสมดุลแสนหรูหรา โดยใช้วัสดุธรรมชาติที่ทำจากไม้สักทองและหินปูน เน้นนำเสนอความเรียบง่ายแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม รอบนอกถูกเติมเต็มด้วยพืชพันธุ์ต่างๆ และน้ำตก

DON’T MISS: เลือกพักในห้องสวีท มียิมส่วนตัวพร้อมเชฟทำซูชิที่ระเบียงด้านนอก

CONTACT: 22752 Pacific Coast Hwy, Malibu, CA 90265, สหรัฐอเมริกา, โทร. (310) 317-3080, www.noburyokanmalibu.com/

RATES: 37,300 - 67,900 บาท

Vista Seoul Walkerhill,
South Korea

AMBIENCE: 253 ห้องตกแต่งแนวผสมผสานระหว่างความล้ำสมัยกับความสะดวกสบายได้อย่างลงตัว ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์หรูหราโดยนักออกแบบมืออาชีพ ตั้งอยู่บริเวณภูเขาอาชาซาน (Achasan) ให้แขกได้ชมวิวสวยๆ และเดินเล่นรับลมเย็นๆ แถวแม่น้ำฮันกัง หนึ่งในสถานที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยว

DON’T MISS: away spa ของทางโรงแรมเป็นสปาแนวพื้นบ้านที่ช่วยฟื้นฟูร่างกายของคุณให้ดีขึ้นพร้อมคอร์สดูแลสุขภาพและใบหน้ามากกว่า 50 คอร์สให้เลือก

CONTACT: 177, Walkerhill-ro, Gwangjin-gu, Seoul, โทร. +82-2-465-2222,  www.walkerhill.com (ภาษาเกาหลีเท่านั้น) โรงแรมอยู่ใกล้จากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินกวังนารู (Gwangnaru) สาย 5 เพียง 1.45 กิโลเมตร

RATES: 13,200++ บาท

Tree hotel in Harads, Sweden

AMBIENCE: สุดยอดไอเดียแปลกใหม่ในการออกแบบและสร้างโรงแรมให้ตั้งอยู่บนต้นสนสูงราว 10 เมตร   ภายในโรงแรมพร้อมไปด้วยห้องอาหาร บาร์ ซาวน่า โทรทัศน์และอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ห้องพักมีรูปแบบและชื่อเรียกแตกต่างกันออกไป ได้แก่ The Cabin, The UFO, The Mirrorcube, The Blue Cone, The Bird’s Nest, The Dragonfly, The 7th room แต่ละห้องตกแต่งด้วยโทนสีขาวสะอาดตา มีระเบียงรับลมเย็นสบาย

DON’T MISS: ห้องพักที่โดดเด่นที่สุดในโรงแรม The Mirrorcube มีลักษณะเป็นบ้านสี่เหลี่ยมทรงลูกบาศก์แขวนอยู่บนต้นสนเพียงต้นเดียว ผนังด้านนอกสร้างด้วยกระจกเงาแบบอินฟราเรดซึ่งมีแต่นกเท่านั้นที่จะมองเห็นได้ 

CONTACT: Edeforsvägen 2A, 960 24 Harads, Sweden,

โทร.+46 (0)928-103 00,  http://treehotel.se/en/ 

RATES: 19,120-46,640บาท/คืน

Fairy chimney Inn, Turkey

AMBIENCE: นอนค้างคืนในโรงแรมถ้ำที่ไม่เหมือนโรงแรมใดในโลก รักษาไว้ซึ่งวัฒนธรรมดั้งเดิมผสมผสานสไตล์พื้นเมืองและความทันสมัยในยุคปัจจุบันเข้าด้วยกัน ภายในโรงแรมมีห้องพักพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครันถึง 11 ห้อง และห้องอาบน้ำสไตล์ตุรกี มี Wi-Fi และเครื่อง iMac ให้ใช้บริการฟรี กิจกรรมภายในโรงแรมจะเป็นกิจกรรมขี่ม้าและการจัดทัวร์เดินเขา

DON’T MISS: อย่าพลาดชมหินรูปทรงกรวย ซึ่งเป็นที่มาของชื่อ Fairy chimneys และวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของสถาปัตยกรรมถ้ำโบราณในเมืองคัปปาโดเกีย

CONTACT: Aydinli Mahallesi Guvercinlik Sok No:5, 50180 Goreme, Turkey, โทร.+90 506 585 4109 www.goreme-turkey.com ตั้งอยู่ชายแดนเขตอุทยานแห่งชาติแถบนอกเมืองซึ่งห่างจากสถานที่ต่างๆ ใช้เวลาเพียง 10 นาทีในการเดินไปยังใจกลางเกอเรเม  

RATES: 2,400 บาท/คืน

Kulm hotel st.moritz, Switzerland

AMBIENCE: พาคุณไปสัมผัสบรรยากาศการพักผ่อนซึ่งหาจากที่ไหนไม่ได้ ทั้งการต้อนรับอย่างอบอุ่นตามวัฒนธรรมพื้นเมือง ได้กลิ่นอายยุโรปยุคกลางจากการตกแต่งโรงแรมด้วยสไตล์ Gründerzeit ซึ่งนิยมในออสเตรียสมัยศตวรรษที่ 19 ชมวิวในมุมที่สวยที่สุดของทะเลสาบเซนต์โมริตส์

DON’T MISS: กิจกรรมของโรงแรมที่จัดขึ้นตามฤดูกาลที่จะทำให้ตลอดการพักผ่อนของคุณไม่น่าเบื่อ หากมาในช่วงฤดูร้อนคุณจะได้ทำกิจกรรมสุดแอดเวนเจอร์เช่นปีนหน้าผา ไต่เขา ปั่นจักรยานขึ้นเขา ส่วนฤดูหนาวจะเป็นกิจกรรมสุดเอ็กซ์ตรีมอย่าง Olympic bob run กีฬาประจำเซนต์โมริตส์ นอกจากนี้ยังมีบาร์ให้คุณนั่งจิบไวน์คลอเพลงแจ๊สชิลล์ๆ ที่ Sunny Bar และดินเนอร์สุดพิเศษด้วยการนำบรรยากาศเก่าๆ ในสมัยก่อตั้งโรงแรมมาให้คุณสัมผัสที่ Badrutt’s Stübli

CONTACT: Via Veglia 18, 7500St. Moritz โทร. +41 81 836 80 00, Fax. +41 81 836 80 01, E-mail. info@kulm.com, http://www.kulm.com/en/

RATES: เรตราคาแตกต่างตามฤดูกาล โดยในช่วงฤดูร้อนราคาจะถูกกว่าฤดูหนาว / ฤดูร้อน Single room เริ่มต้นที่ 10,247.35 บาท / Double room เริ่มต้นที่ 19,257.95 บาท / ฤดูหนาว Single room เริ่มต้นที่ 11,484.10 บาท / Double  room เริ่มต้นที่ 23,851.59 บาท

Casapueblo hotel,
Uruguay

AMBIENCE: ไม่เพียงแต่เป็นโรงแรมเท่านั้นยังเป็นหอศิลป์ที่จัดแสดงงานของศิลปินต่างๆ ตกแต่งสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน และอยู่ไม่ไกลจากชายหาด ใช้เวลาเดินจากโรงแรมเพียง 3 นาที มีบริการสปา ห้องซาวน่า รวมไปถึงสระว่ายน้ำและห้องออกกำลังกาย

DON’T MISS: ห้องอาหาร Terrazas Restaurant ให้บริการอาหารนานาชาติบนระเบียงที่่สามารถมองเห็นวิวทะเล Mansa และจตุรัส  Las Grutas นอกจากนี้ยังสามารถชมพระอาทิตย์ตกเหนือมหาสมุทร แอตแลนติค ซึ่งห่างออกไป 200 เมตร   

CONTACT: ห่างจากใจกลางเมือง Punta del Este ไป 10 กิโลเมตร และอยู่ห่างจากสนามบิน  Laguna del Sauce 5 กิโลเมตร  โทร. +598 4257 8611, Email. Reservas@clubhotelcasapueblo.com, http://www.clubhotelcasapueblo.com/

RATES: 6,125 บาท

Fasano,
Rio De Janeiro

AMBIENCE: โรงแรมแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นโดยฟิลิปส์ สตาร์ค นักออกแบบชาวฝรั่งเศส รูปแบบของสถาปัตยกรรมแสดงถึงความเคารพในจิตวิญญาณแห่งบราซิลเลียนในช่วงปี 1950 และ 1960 รวมไปถึงยุครุ่งเรืองของบอสโนวาจึงทำให้เป็นจุดมุ่งหมายหนึ่งที่น่าสนใจในบริเวณชายหาด Ipanema ภายในห้องปูด้วยพื้นไม้เนื้อแข็ง พร้อมกระจกต้าหลี่รูปหูของสตาร์คหรือที่เรียกว่า “หูที่มองเห็นได้”

 

DON’T MISS: สระว่ายน้ำที่ตั้งอยู่บนชั้น 8 คุณจะได้เห็นทัศนียภาพกว้างไกลของชายหาด Ipanema และเทือกเขาอาร์โปอาดอร์พร้อมบาร์ให้บริการน้ำผลไม้คั้นสดใหม่และค็อกเทลหลากหลายเมนูตลอดทั้งวัน ตรงข้ามกับโรงแรมมีบริการเก้าอี้นั่งเล่น บริการกระดานโต้คลื่นสำหรับผู้เข้าพักทุกท่านและบริการเช่าจักรยานของทางโรงแรม

CONTACT: Avenida Viera Souto,

 80 - Rio de Janeiro,Rio de Janeiro rio,

โทร. 55 21 3202 4000 มฃ,

E-mail.rio@fasano.com.br, www.fasano.com.br/hoteis/fasano-
rio-de-janeiro

RATES: 19,163 บาท

The Manta Resort

AMBIENCE: บ้านพักกลางทะเลเพียงหลังเดียวของ The Manta Resort ห่างออกไปจากฝั่งประมาณ 250 เมตร มีถึง 3 ชั้น เป็นบ้านพักกลางทะเลที่ไม่ได้ตั้งอยู่บนพื้นดิน มีชั้นดาดฟ้าที่มองวิวทะเลได้ 360 องศาใช้อาบแดดหรือดูดาว และห้องใต้น้ำสุดพิเศษที่กลมกลืนราวกับเป็นส่วนหนึ่งของท้องทะเล มีเพื่อนบ้านเป็นฝูงปลาที่บุกมาหาถึงหน้าต่างห้องนอน

DON’T MISS: ห้องใต้น้ำของบ้านพักกลางทะเลลึกลงไปใต้ท้องทะเลถึง 4 เมตร รายล้อมไปด้วยกระจกใส 8 บาน ทำให้เห็นวิวใต้ทะเลได้เกือบ 360 องศา  ชมแนวปะการังแสนงดงาม ในตอนกลางคืนไฟสปอตไลท์ใต้น้ำจะดึงดูดปลาหมึกและฝูงปลาหลากชนิดให้ว่ายน้ำเข้ามาทักทายคุณอย่างใกล้ชิดถึงริมหน้าต่าง

CONTACT: Psv-zanzibar estate, Tanzania, โทร. +255 776 718 852, E-Mail. sales@themantaresort.com, http://www.themantaresort.com/ 

RATES: 50,892 บาท / คืน

Vista Seoul Walkerhill,
South Korea

AMBIENCE: โรงแรมระดับ 5 ดาว  ที่มีห้องชุดสุดหรู 5 ประเภท คือ Junior Suites, Senior Suites, Executive Suites, Honeymoon Suites และ Astarte Suite private Infinity Pool ซึ่งออกแบบให้สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของภูเขาหินและทะเลอีเจียนผ่านหน้าต่างได้ทุกห้องนอน มีอ่างจากุซซี่กับระเบียงส่วนตัว ดื่มด่ำกับทิวทัศน์ของซานโตรินีที่ไม่มีใครเทียบได้

DON’T MISS:  สระว่ายน้ำวิวสวยของที่นี่มีขนาดกว้างใหญ่ ตกแต่งโทนสีสบายตา สระว่ายน้ำกลมกลืนไปในบรรยากาศราวกับว่าเป็นน้ำผืนเดียวกัน  

CONTACT: ASTARTE SUITES, SANTORINI
Caldera-Akrotiri GR-84703, Santorini,
โทร.+30 22860 83388,

E-Mail:info@astartesuites.gr, http://www.astartesuites.gr/en/

RATES:  เริ่มต้นที่ 17,866 บาท

Town hall hotel,
United Kingdom

AMBIENCE: สภาเก่าที่ถูกบูรณะจากเหล่าสถาปนิกและผู้เชี่ยวชาญด้านสถาปัตยกรรมด้วยความทุ่มเทใส่ใจทุกรายละเอียดจนกลายเป็นหนึ่งในโรงแรมที่ได้รับการชื่นชมด้านการออกแบบจาก English Heritage องค์การอนุรักษ์แห่งอังกฤษว่า ยอดเยี่ยมที่สุด ในเทคนิคการออกแบบโดยใช้ laser-cut ได้แรงบันดาลใจจากดีไซน์ภายในสภายุคเก่า สิ่งที่โดดเด่นที่สุดเห็นจะเป็นการนำสถาปัตยกรรมแบบ Edwardian ที่เรียบง่ายแต่หรูหรากับการตกแต่งสมัยใหม่มาผสมผสานกันอย่างลงตัว

DON’T MISS: DE MONTFORT SUITE ห้องพักสุดพิเศษที่หลายคนใฝ่ฝันถึง ถูกตกแต่งแบบ Edwardian Council room เพดานยกสูงเป็นสามเท่าจากห้องอื่นๆ ภายในห้องใช้แสงจากธรรมชาติสาดส่องเข้ายังหน้าต่างซึ่งเป็นงานกระจกสีขนาดใหญ่มีผลงานรูปปั้นที่ Henry Poole หนึ่งในนักประติมากร
ชื่อดังของอังกฤษเป็นผู้ออกแบบ 

CONTACT:  8 Patriot Square London, United Kingdom,

โทร.+44 20 7871 0460, E-mail. reservations@townhallho.com, http://townhallhotel.com/home

แค่ 1 นาทีเดินจากสถานีรถไฟใต้ดิน Bethnal Green ห่างจากย่านการเงินของลอนดอนเพียง1 สถานี

RATES: เริ่มต้นที่ 6,858 บาท 

bottom of page