top of page

sala ayutthaya

From Glory to Grace

กำแพงอิฐมอญสูงพาเราออกเดินทางสู่บรรยากาศเก่ากาลก่อนจะเผยพรายความงามของพระปรางค์วัดพุทไธศวรรย์ วัดเอกแห่งกรุงศรีอยุธยา บรรยากาศยามเย็นชวนสบายจากแม่น้ำเจ้าพระยา แสงสว่างนำสายตาไปจนพบพระปรางค์ประธานโบราณของวัด

พุทไธศวรรย์ สุดยอดพระเอกในตำนานที่

ศาลา อยุธยาตั้งใจมอบไว้ให้เป็นของขวัญพิเศษตลอดการพักผ่อน

สถาปนิกและนักออกแบบตกแต่งภายใน คุณศิริยศ ชัยอำนวย รับหน้าที่ดูแลสร้างสรรค์ให้ศาลา อยุธยาเต็มเปี่ยมด้วยกลิ่นอายความเป็นไทย ภายใต้ความคิด “การดึงความเป็นไทยแบบใหม่มากจากความเป็นไทยแบบดั้งเดิม” เน้นความโปร่งขาวสะอาดตา มอบมุมมองที่แปลกตามากขึ้นจากความเป็นไทยที่เราคุ้นเคย

อาคารสีขาว 2 ชั้นในรูปทรงเรียบง่ายหลายหลังเรียงต่อกัน ผนังอิฐส้มสูงขนาบสองข้างเป็นทางเดินโดดเด่นที่สามารถแยกเข้าไปยังห้องพักทั้งสองด้าน รวมถึงซ่อนคอร์ตต้นไม้และคอร์ตสระว่ายน้ำด้านในได้อย่างแยบยล สระว่ายน้ำหินอ่อนขนาดเล็กชวนแช่กาย กำแพงด้านข้างเจาะเป็นเหลี่ยมมุมโดยใช้แนวคิดย่อมุมไม้สิบสอง เพิ่มลีลาให้กรอบผนังไม่ซ้ำแบบใคร 

          ห้องพัก 26 ห้อง รวมทั้ง Pool Suite 1 ห้อง สร้างอยู่ภายใต้แนวคิดสถาปัตยกรรมไทยในยุคปัจจุบัน โดยใช้เทคนิคสัญลักษณ์และรูปแบบไทยเดิมมาจัดวางเลย์เอาท์ เตียงนอนขาวสะอ้านนุ่มสบายมีฉากหัวเตียงเป็นลายเสือเผ่น แรงบันดาลใจมาจากศิลปะลายสักไทย ด้านในมีอ่างแช่ตัวขนาดใหญ่ ยิ่งไปกว่านั้นส่วนโต๊ะวางอ่างล้างหน้ายังเจาะรายละเอียดเส้นลายไทย ยามเปิดไฟส่องสว่างเล่นริ้วลายแสนพึงใจ

sala ayutthaya eatery and bar ห้องอาหารริมน้ำมอบวิวอันเป็นที่สุดของวัดแห่งอยุธยา วัดพุทไธศวรรย์ตั้งตระหง่านอยู่ตรงหน้าให้ชื่นชมทุกโมงยาม เสิร์ฟอาหารไทยพื้นบ้าน ใช้ส่วนประกอบท้องถิ่นอิ่มอร่อยตำรับไทยแท้

          ด้วยลักษณะแบบดีไซน์รีสอร์ทพร้อมวิวติดดาวที่ยากจะหาที่ใดเทียบ ศาลา อยุธยาเพิ่มความน่าสนใจด้วยที่พักสุขสบาย บรรยากาศโก้เก๋ในแบบที่คนรักงานดีไซน์ไม่สามารถละสายตาไปได้ ด้วยมุมมองไม่มีเบื่อแบบนี้ล่ะที่ “ศาลา” ยังคงจับใจแฟนๆ ไว้อย่างไม่มีผิดหวัง

Contact

sala ayutthaya 

9/2 หมู่ 4 ถนนอู่ทอง ประตูชัย พระนครศรีอยุธยา 13000 โทร.035-242-588 

email: stay@salaayutthaya.com www.salaayutthaya.com

bottom of page