top of page

Discover Samui with Amari

Amari Samui

หาดทรายสีขาวเม็ดนวลละเอียดทอดตัวตัดกับท้องฟ้าและผืนน้ำสีคราม คลอเคลียด้วยเสียงเกลียวคลื่นไม่ห่างหู หากนี้คือสูตรสำเร็จของท้องทะเลชวนฝันของนักเดินทางหลายคน ยิ่งบวกกับการบริการสุดพิเศษจาก Amari Samui ด้วยแล้ว ทริปพักผ่อน 3 วัน 2 คืน บนเกาะมีชื่อย่อมสร้างความประทับใจให้ฉันร้อยเปอร์เซ็นต์

น้ำมะพร้าวเย็นฉ่ำเสิร์ฟสดจากลูก เรียกความประทับใจแรกได้ดีๆ พอกับส่วนต้อนรับแบบกึ่งกลางแจ้งที่หยิบยกเอาเอากลิ่นอายของท้องทะเลมาเรียกความสดชื่นให้คลายเหนื่อย การปิดปรับปรุงยาวนานถึงหนึ่งปีเต็ม พลิกโฉม Amari Samui ให้ดูเก๋และร่วมสมัยมากขึ้น มีการผสมผสานกลิ่นอายท้องถิ่นเข้ากับคอนเซ็ปต์หลักของแบรนด์ Colours & Rhythms ห้องพักจำนวน 193 ห้อง แบ่งเป็น 3 บริเวณ ได้แก่ Thai Village Wing, Garden Wing และ Beach Wing ทุกห้องตกแต่งแบบไทยร่วมสมัยโดยใช้สีเอิร์ธโทน ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากเกาะสมุยเป็นหลัก ห้องพักประเภท Superior และ Deluxe มาพร้อมระเบียงส่วนตัวไว้นั่งเอกเขนก Junior Suite ตอบโจทย์ได้ดีสำหรับผู้ที่มองหาห้องพื้นที่กว้างขวางมากขึ้น ทริปแบบครอบครัว แนะนำห้องพักแบบ Family Duplex ห้องพักเก๋ในบรรยากาศล้านนา เพิ่มเติมด้วยอุปกรณ์และเตียงสำหรับคุณหนู ไม่ว่าจะเป็นชุดอาบน้ำ รองเท้าสลิปเปอร์ รวมถึงของเล่นและตุ๊กตาแสนน่ารัก

 Amaya Food Gallery ห้องอาหารซิกเนเจอร์ของ Amari เปิดให้บริการอาหารเอเชียและนานาชาติตลอดวัน ออกแบบพิเศษโดยได้แรงบันดาลใจจากอาหารแนวสตรีท ฟู้ด ที่เพิ่มโอกาสให้นักพักผ่อนสัมผัสความเป็นพื้นถิ่นมากขึ้น พื้นที่ครัวเปิดโล่ง อวดกรรมวิธีให้เห็นแบบสดๆ มื้อเช้าเสิร์ฟแบบบุฟเฟต์ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ ของลมทะเลและแสงแดดอุ่น มื้อกลางวันและเย็นเสิร์ฟเป็นแบบ A-la-carte ยามบ่ายระหว่างวัน แวะจิบกาแฟและชิมชนมอบใหม่ๆ ได้ที่ Amaya Bar ก่อนไปจบวันด้วยเครื่องดื่มแก้วโปรดพร้อมอาทิตย์อัสดง ณ Amaya Bar

สำหรับมื้อเย็นคืนแรกเลือกจบวันด้วยอาหารอร่อยจาก Prego ห้องอาหารอิตาเลียนที่อยู่คู่เกาะสมุยมานานนับสิบปี “มาร์โค บอสคาอินี่” เชฟสัญชาติเดียวกันบรรจงสร้างสรรค์ Prego ด้วยความพิถีพิถัน เขาคัดสรรวัตถุดิบสดๆ ส่งตรงจากประเทศอิตาลี เพราะเชื่อว่าวัตถุดิบจากอิตาลีแท้ย่อมสะท้อนความเป็นอิตาเลียนได้ดีที่สุด ทุกเมนูปรุงสุกสดใหม่ส่งตรงสู่โต๊ะ พิซซ่าอบจากเตาอบไม้ฟืนแบบดั่งเดิม สลัดผักสดจากโครงการหลวง ผนังกำแพงประดับด้วยอิฐบล็อกให้บรรยากาศสบายๆ เป็นอันเองราวกับอยู่บ้าน ด้านหน้ามีบาร์เล็กๆ พร้อมดนตรีจังหวัดชวนแด๊นซ์ ออกกำลังสนุกๆ หลังมื้ออาหารรอบดึก

เช้านี้เรามีนัดล่องเรือรอบเกาะ ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมจาก Discover Amari บริการจัดการ นำเที่ยว และแนะนำที่กิน ที่ช็อป ในเขตท้องถิ่น พิเศษสำหรับลูกค้า Amari เท่านั้น พื้นน้ำ พื้นทรายตามเกาะแก่งต่างๆ รอบสมุย สวยงามน่าสัมผัสไม่ต่างจากฝั่งอันดามัน เกาะบางเกาะทรายนุ่มเสียจนเดินปวดเท้า หลังเรือออกจากท่าประมาณ 30-40 นาที เราก็เดินทางมาถึงจุดจอดจุดแรก เป็นจุดดำน้ำตื้นบริเวณเกาะห้า ลูกเรือเดินหน้าแจกจ่ายอุปกรณ์แก่นักพักผ่อน ทั้งเสื้อชูชีพ หน้ากากแว่นตากันน้ำ และฟินหรือรองเท้าตีนกบสำหรับบางคนที่ร้องขอ โลกใต้น้ำเต็มไปด้วยสัตว์น้ำนานาพันธุ์ ทว่าเวลาดำต้องสังเกตเยอะหน่อย เนื่องจากตามโขดหินและปะการังเต็มไปด้วยโพรงเล็กอยู่เป็นจำนวนมาก 

โปรแกรม Discovery Samui ยังไม่หมดอยู่แค่นั้น ก่อนโบกมืออำลา พนักงานแนะนำให้เราลิ้มลอง BBQ อร่อยๆ ที่ Stacked ห้องอาหารสไตล์อเมริกาของ Ozo Chaweng Samui ซึ่งก็ไม่ผิดหวังเลยแม้แต่น้อย มีหลายจานที่ฉันชอบมาก เช่น Wild Alaskan Salmon, Wagyu Beef Cheek และ Burger Hot Mama อาหารจานใหญ่ เหมาะมากินกับเพื่อนฝูง เมื่ออิ่มท้องกันแล้วก็ถึงเวลาโบกมือลาของจริง การเข้าพักที่ Amari Samui นอกจากจะได้การบริการระดับ 5 ดาว ห้องพักคุณภาพที่พร้อมให้เอนกายพักผ่อน ฯลฯ บริการ Discover Amari ยังทำให้การเที่ยวเกาะสมุยของฉันง่ายและสนุกขึ้น ไม่รู้จะไปไหน นึกอะไรไม่บอก แค่เดินไปปรึกษากับส่วนต้อนรับ วันพักผ่อนเรียบง่ายก็สมบูรณ์ขึ้นมาทันตา

Contact

Amari Samui

14/3 หมู่ 2 ถ.เฉวง- เชิงมน ต.บ่อผุด เฉวง เกาะสมุย จ.สุราษฎธานี

โทร. 077-300-306-9, www.amari.com

 

bottom of page