top of page

Hillsborough The English Country House Hotel & Leisure

Story&Photo : สราลี สุขเจริญ

❝ เมืองเชียงใหม่ ที่นักท่องเที่ยวชั่วโลกยกให้เป็นสถานท่องเที่ยวที่อุดมสมบูรณ์ ผ่อนคลายไปกับที่พักท่ามกลางขุนเขาบวกที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับกลิ่นไอ สายลม แสงแดด ที่บริสุทธิ์

     ฮิลล์โบโร ดิ อิงลีช คันทรี เฮาส์ โฮเต็ล แอนด์ เลเชอร์ ที่ตั้งเด่นสง่าอยู่กลางหุบเขาจังหวัดเชียงใหม่ พบกับห้องพักสไตล์อังกฤษสุดหรูและกว้างขวางกว่า 10 ห้อง ครบครันไปด้วยเครื่องอำนวยความสะดวก เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นที่คัดสรรมาตกแต่งภายในห้องล้วนแล้วแต่ให้ความรู้สึกราวกับอยู่ในทวีปยุโรป อยู่ห่างจากสนามบินเชียงใหม่ ประมาณ 25 กม.

 

    นั่งจิบชาชมสวนที่คาเฟ่ด้านหน้ารีสอร์ท เพลิดเพลินไปกับคลาสทำขนมที่ทางรีสอร์ทได้จัดเตรียมไว้ให้กับผู้เข้าพักได้ลงมือทำคัพเค้กแสนอร่อยด้วยตนเอง ลิ้มรสอาหารนานาชาติสไตล์อังกฤษ อาทิ เช่น สปาเก็ตตี้มันกุ้ง เสต็กซี่โครงหมูฮิลล์โบโร่ ที่เป็นเมนูแนะนำของทางรีสอร์ท และอีกหลากหลายเมนูให้เลือกสรรค์

    ไกลจากรีสอร์ทไม่มาก จะได้พบกับสวนกุหลาบหลวง ทุ่งเริง เป็นโครงการหลวงที่ปลูกพืชผักหลายชนิด ส่วนที่เป็นที่นิยมที่สุดคือสวนกุหลาบหลวง ซึ่งมีกุหลาบหลากสีสันรวมไว้ที่นี่กว่า 200 สายพันธุ์ให้ได้ถ่ายรูปเดินชม บางสายพันธุ์มีกลิ่นหอม ในช่วงที่กุหลาบเบ่งบานจะให้ความรู้สึกเหมือนเดินอยู่ในดินแดนแห่งเทพนิยายเลยทีเดียว

    สวนกุหลาบยังมีเมนูเพื่อสุขภาพให้หลายคนได้ลิ้มลองความอร่อย อาทิ เค้กผักกวางตุ้ง สมูทตี้ อวาคาโด น้ำผักกวางตุ้ง และชาสมุนไพร ทุกเมนูเป็นเมนูเพื่อสุขภาพที่อาจไม่ถูกปากใครหลายๆ คน แต่ด้วยเคล็ดลับการปรุงแต่งเล็กๆ น้อยๆ จึงทำให้มีรสชาติหอมหวานน่ารับประทาน ชมสวนกุหลาบเพลินๆ พร้อมนั่งรับประทานอาหารท่ามกลางกลิ่นหอมของดอกกุหลาบที่มีให้ชมตลอดทั้งปี

   ปิดท้ายทริปด้วยการออกเดินทางสู่น้ำตกที่มีชื่อเสียงของเชียงใหม่ น้ำตกแม่กำปอง ให้นักท่องเที่ยวได้ดื่มด่ำกับทัศนียภาพที่สวยงามอย่างใกล้ชิด ธารน้ำใสที่ลดหลั่นลงมาถึง 7 ชั้น น้ำตกแห่งนี้ตั้งอยู่กลางหุบเขาที่มีภูเขาล้อมรอบทุกด้านจึงทำให้อากาศจะค่อนข้างหนาวมากในหน้าฤดูหนาว บวกกับบรรยากาศเงียบสงบ และความเย็นสบายจากละอองน้ำที่ปะทะกับร่างกาย จึงเป็นสถานที่ที่หากมาเชียงใหม่แล้วจะต้องมาเยือน

❝ หากต้องการอิ่มเอมไปกับธรรมชาติที่สวยงาม ที่เชียงใหม่ยังมีอีกหลายสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจรอให้นักเดินทางอย่างคุณมาสัมผัส 

Contact

Hillsborough The English Country House Hotel & Leisure

75 หมู่ 10 ถนน หางดง สะเมิง, ตำบล บ้านปง อำเภอ หางดง เชียงใหม่ 50230

Tel : 052-001-811, 087-673-1964 (mobile)

Email : infohillsborough@gmail.com

http://www.hillsboroughchiangmai.com/

bottom of page