top of page

MARNDADEE HERITAGE RIVER VILLAGE

Conservative and Slow-life
ชิ้นแรกเมื่อสิบปีก่อน คือ ประตูโบราณของวังเก่าใจกลางกรุงเทพฯ คุณศรัณย์ และคุณพัชรวิไล ภัทโรพงศ์ จึงตั้งใจสร้างสรรค์พื้นที่แสนสบาย เพื่อแบ่งปันคุณค่าของสะสมเหล่านี้สู่ผู้มาเยือน มารดาดี เฮอริเทจ ริเวอร์ วิลเลจ แหล่งชุมชนวัฒนธรรมริมแม่น้ำในอำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ บูทีค รีสอร์ทที่แฝงมนต์เสน่ห์วิถีชีวิตแบบเนิบช้าควรค่าแก่การอนุรักษ์
CONTACT
 
Marndadee Heritage River Village
9 หมู่ 1 ต.ขัวมุง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ 50140
โทร. 053-103-703
www.marndadee.com

GETTING THERE
สายการบินบางกอก แอร์เวย์ส
ให้บริการบินตรง กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) - เชียงใหม่ทุกวัน
ตรวจสอบตารางบินที่ www.bangkokairways.com
ด้วยหลงใหลในความงามของศิลปะ วัตถุโบราณ จากของสะสมรอยยิ้มจากพนักงานต้อนรับแขกผู้มาเยือนด้วยไมตรี พร้อมด้วยน้ำอัญชันผสมมะนาวเย็นชื่นใจช่วยดับร้อน ภายในล็อบบี้ประดับตกแต่งด้วยของเก่าสะสมเลอค่าจนไม่สามารถประเมินราคาได้ ไม่ว่าจะเป็นตู้โบราณ รูปปั้น โซฟา โต๊ะ เก้าอี้ ภาพงานศิลป์ต่างๆ ฯลฯ ก่อนมุ่งหน้าหย่อนใจกับห้องพักทั้ง 23 ห้อง ที่มีความแตกต่างกันทุกห้องในสามสไตล์ ได้แก่ ห้องพักแบบหลองข้าว (Rice Barn Villa) จำนวน 9 ห้องสร้างสรรค์จากแรงบันดาลใจของหลองข้าวโบราณ สื่อถึงความอุดมสมบูรณ์ของผู้คนในชุมชน เสนออารมณ์ความสงบของวิถีชนบทแท้ห้องพักบนอาคารลานนาโคโลเนียล (Lanna Colonial) จำนวน 4 ห้อง พาย้อนเวลาสู่อาณานิคมศตวรรษที่ 19 ยุคเฟื่องฟูของคหบดีจีน ผสมผสานกลิ่นอายอารยธรรมตะวันตก รวมกับความรู้เชิงช่างจากชาวล้านนาเกิดเป็นสถาปัตยกรรมแบบลานนาโคโลเนียล เด่นที่ห้อง LannaColonial Suite เหมาะสำหรับคู่รักหรือครอบครัวที่มีลูกตัวน้อย มีส่วนห้องนั่งเล่นให้เอนกายพักผ่อน และเพลินกับอ่างอาบน้ำภายนอก รับลมธรรมชาติ ส่วนห้องพักบนอาคารชิโนโคโลเนียล (Sino Colonial) จำนวน 10 ห้อง ได้รับแรงบันดาลใจจากตึกเก่าย่านถนนท่าแพ ชั้นล่างเพดานสูงโปร่ง กำแพงหนา มีวิวระเบียงเบื้องหน้าคือแปลงนาข้าวสีเขียวขจี
ความพิเศษที่ทุกห้องพักประดับด้วยภาพของในหลวง ผู้เป็นดั่งศูนย์รวมใจขอคนไทยทุกคน และภาพงานศิลป์บนผนังห้องที่แตกต่างกันชุดเครื่องนอนหนานุ่ม สั่งตัดพิเศษอย่างพิถีพิถัน เนื่องจากบางห้องนำเตียงเก่ามาใช้จึงมีขนาดไม่เท่ากัน โทรทัศน์จอแบน LED 42 นิ้ว พร้อมช่องสัญญาณในระบบดาวเทียมให้สนุกกับความบันเทิง ฟรีอินเตอร์เนต wifi ทั่วบริเวณ รวมถึงระเบียงส่วนตัวให้คุณนั่งชิลล์จิบกาแฟจากเครื่องทำกาแฟส่วนตัวภายในห้อง
นอกจากจะได้อิงแอบธรรมชาติที่งดงามริมแม่น้ำแล้ว มารดาดีฯยังพาคุณสัมผัสบรรยากาศวัฒนธรรมพื้นบ้าน อาทิ เทศกาลสงกรานต์คลายร้อนกับประเพณีแห่ไม้ค้ำโพธิ์ เดือนเจ็ดสัมผัสพิธีปอยแรกนา หรือการปักเสาแรกนาในนา บูชาขวัญข้าว เทศกาลลอยกระทงกับประเพณียี่เป็ง หรืออีกกิจกรรมสัมผัสถึงชีวิตพอเพียงที่ตกทอดกันมา อาทิการตักบาตร ดำนา เกี่ยวข้าว มารดาสอนเข้าครัว เก็บประสบการณ์ริมปิง การกราบแม่ขอขมา ฯลฯ
เพราะเชื่อว่าของทุกชิ้นบนโลกใบนี้ต้องมีที่อยู่อย่างเหมาะสม คุณค่าของสะสมและผลงานศิลปะมากกว่า 300 ชิ้น จึงถูกจัดวางไว้ตามจุดต่างๆ อย่างลงตัว เปรียบเสมือนพื้นที่แสดงงานศิลป์และวัตถุโบราณขนาดย่อม อันถ่ายทอดเรื่องราวการเดินทางค้นหาสิ่งล้ำค่า ทั้งแบ่งปันความงามในอดีตจากทั่วทุกมุมโลกผ่าน มารดาดี เฮอริเทจ ริเวอร์ วิลเลจ แห่งนี้
bottom of page