top of page

SERENE HOLIDAYS

Pimalai Resort & Spa
เรือยนต์สีขาวติดสัญลักษณ์รูปพัดโบกของพิมาลัย รีสอร์ทแอนด์สปาแหวกน้ำทะเลใสมารับเราที่ท่าเรือส่วนตัว ทุกคนก้าวขึ้นพาหนะหรูด้วยหัวใจพองฟู วันหยุดยาวในเกาะสวรรค์ที่ห่างไกลผู้คนแต่เปี่ยมเสน่ห์ด้วยวัฒนธรรม พร้อมที่พักแบบเอ็กซ์คลูซีฟบนหาดบากันเตียงที่งดงามที่สุดของเกาะลันตา ไม่มีข้อเสนอพิเศษอันใดที่จะดีเยี่ยมไปกว่านี้แล้ว
CONTACT
 
เลขที่ 99 หมู่ 5 หาดบากันเตียง เกาะลันตาใหญ่
จังหวัดกระบี่ 81150
สำรองห้องพักโทร. 02-320-5500
www.pimalai.com
Email : reservation@pimalai.com
เกาะลันตาทรงเสน่ห์ทั้งธรรมชาติอันสมบูรณ์ หาดทรายรอบเกาะมีให้เลือกตามปรารถนาและป่าไม้อันสมบูรณ์รวมถึงวัฒนธรรมผสม ผสานของชาวมุสลิม ชาวเล ชาวจีนและชาวพุทธ จึงทำให้เกาะลันตาโดดเด่นกว่าเกาะอื่นใดในจังหวัดกระบี่และท้องทะเลอันดามัน ด้วยความประทับใจในตัวเกาะ ผสานกับความตั้งใจดีเพื่อพิทักษ์รักษาพื้นที่ส่วนหนึ่งไว้ไม่ให้ถูกทำลาย เจ้าของพิมาลัย รีสอร์ทแอนด์ สปา จึงคิดสร้างรีสอร์ทแห่งนี้ขึ้น ทำให้ทุกย่างก้าวในรีสอร์ทรู้สึกสดชื่นด้วยอ้อมกอดจากป่าไม้นานาพรรณ
“พิมาลัย” มาจากรากศัพท์ คำว่า พิมล แปลว่า ผ่องใส และ อาลัยแปลว่า สถานที่ รวมกันได้ความหมายถึง สถานที่อันบริสุทธิ์ ซึ่งเปิดรับนักพักผ่อนระดับโลกมานานถึง 13 ปี แขกพิเศษมีตั้งแต่ระดับเจ้าหญิงกระทั่งดาราฮอลลีวูดล้วนมอบหมายให้พิมาลัยฯ เป็นที่พักพิง ทั้งยังซ่อนสายตาจากปาปารัซซี่และคนทั่วไปได้อย่างแยบยล
 
ห้องพักทั้งหมด 121 ห้องหันหน้ารับวิวทะเลแสนสดชื่น ตอบโจทย์ความต้องการ 5 รูปแบบ ทั้งแบบทั่วไปคือ ดีลักซ์ เบย์ฟร้อนดีลักซ์ สวีทบีชวิลล่า ที่แค่ก้าวจากที่พักก็ถึงหาดทรายในพริบตา รวมถึงห้องพูลวิลลา่ วางตัวหลั่นงามตามไหล่เขาแนบชิดธรรมชาติเขียวขจี สำหรับวิลล่าหนึ่งห้องนอน กว้างขวางมากถึง 204 ตารางเมตร มีสระส่วนตัวชวนแหวกว่ายชุ่มฉ่ำ ติดกันคือศาลาพักผ่อน และห้องนั่งเล่น รวมทั้งระเบียงส่วนตัวและเตียงนอนอาบแดด ได้พักที่นี่จึงไม่ต่างกับได้บ้านพักตากอากาศหลังใหม่
ภายในรีสอร์ทตกแต่งแบบสถาปัตยกรรมไทยร่วมสมัย โดดเด่นเป็นพิเศษด้วยงานไม้ที่ปราณีตบรรจงสลักเสลาลายได้งดงามวิจิตร เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ทั้งทีวีจอแบน ไวไฟอ่างอาบน้ำ และอื่นๆ ตามมาตรฐานโรงแรมห้าดาวแต่เหนืออื่นใดที่นักท่องเที่ยวหัวใจสีเขียวขอชื่นชม คือ การจัดการบริหารภายใต้การอนุรักษ์และห่วงใยสิ่งแวดล้อม จนได้รับรางวัล Asia Responsible Entrepreneurship Awards 2012 - Southeast Asia in the Green Leadership Category และ GreenPearls Unique Hotels อีกทั้ง พิมาลัยยังเป็นสมาชิกของ Green Leaf Foundation อีกด้วย
 
หนึ่งในสิ่งที่ทำให้แขกเจ้าประจำต่างกลับมาเยือนอาณาจักรของพิมาลัยฯคือการ บริการที่เปี่ยมด้วยความใส่ใจและรอยยิ้มรับทุกคำเรียกร้องทั้งยังสามารถ เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมสันทนาการต่างๆ ตั้งแต่สระว่ายน้ำ2 สระทั้งโซนด้านล่างและโซนบนเขา ส่วนผู้ชอบออกกำลังกาย พบกับหลากกิจกรรมไม่ว่าจะเป็นห้องออกกำลังกาย สนามเทนนิส บีชคลับอุปกรณ์กีฬาทางน้ำจัดเต็ม อาทิ เรือใบ และเรือแคนู ตลอดจนจักรยานเสือภูเขา หรือถ้าชอบหย่อนใจเหนือระดับ แนะนำบริการ Sunset Cruise พาคุณล่องทะเลยามบ่ายสำรวจเกาะห้า ดำน้ำ แวะพักผ่อนก่อนจะชมแสงตะวันยามเย็น ช่วงเวลาแสนประทับใจที่ทุกคนต่างรอคอย
อีกหนึ่งสีสันของรีสอร์ทคือ ห้องอาหารหลากหลายรูปแบบทั้งหมด4 ห้อง สไปซ์แอนด์ไรซ์ เสิร์ฟอาหารไทยและนานาชาติ รักทะเล ห้องอาหารติดหาดจัดบาร์บีคิวซีฟู๊ดให้ได้อิ่มหนำ ยามค่ำแสนโรแมนติกด้วยแสงเทียนและการแสดงดนตรีสดจากนักร้องดูโอในทุกวันหยุด สุดสัปดาห์ บันยันทรี พูลไซด์ คาเฟ่ บรรยากาศสบายๆ มองเห็นต้นไทรที่แผ่กิ่งก้านให้ร่มเงาสระว่ายน้ำ บริการอาหารอิ่มท้องแบบง่ายๆ สไตล์อิตาเลียน อาทิ พิซซ่าจากเตาร้อนๆ พาสต้า และสลัดต่างๆ สุดท้ายห้องอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ เซเว่นซีส์ ไวน์บาร์แอนด์เรสเตอรองท์ ร้านอาหารสุดหรูแห่งเกาะลันตา เจ้าของรางวัล 2013 Thailand Tatler BestRestaurant โอบล้อมด้วยวิวทะเลและภูเขาที่สวยงาม เสิร์ฟอาหารยุโรปผสานความเป็นเอเชีย และเมดิเตอร์เรเนียน โดยคัดสรรวัตถุดิบท้องถิ่นเพื่อให้สัมผัสประสบการณ์กินดื่มในแบบไทย เชฟหนึ่ง วัชรวีร์ รังสรรค์เมนูแนะนำ อาทิ Tuna Sashimi, Mango salsa, Teriyaki pearl &Rocket ซาชิมิทูน่าหน้าตาเจิดแจ่มด้วยซอสเทอริยากิผ่านขบวนการโมเลกุล่าร์ อาหารจานหลัก เช่น Seared Sea bass with mushroomtortellini, tomato concasse parmesan espuma สเต็กปลากะพงเนื้อหวานสดทานคู่กับเกี๊ยวสอดไส้พาร์เมซานชีสและเห็ด
ก้าวเข้าสู่ความผ่อนคลายภายในบรรยากาศแบบสวนเมืองร้อน(Tropical Garden) ที่ Pimalai Spa กลิ่นหอมเย้ายวนของน้ำมันสกัดจาธรรมชาติซึ่งได้จากสมุนไพรไทย อาทิ กลิ่น Meditation สำหรับผู้ต้องการผ่อนคลาย กลิ่น Intention ผสมยูคาลิปตัสเพื่อช่วยด้านการหายใจ กลิ่น Patience มีส่วนผสมไพลบำรุงผิวหลังอาบแดด เพิ่มความกระชุ่มกระชวยด้วยกลิ่น Respect ส่วน Clarity ใช้กระดังงาเพิ่มความมีชีวิตชีวา เมนูแนะนำอาทิ Asian Aroma เลือกน้ำมันนวดตามกลิ่นที่ชอบผสานกับการนวดที่ได้จังหวะ หนึ่งชั่วโมงผ่านไปอย่างสุขารมณ์ ฝีมือการนวดเช่นนี้จึงไม่แปลกใจเลยว่า ตำแหน่ง Best Luxury Boutique Spa จาก World Luxury Spa Award 2013 จะตกเป็นของพิมาลัย สปาวันพักผ่อนผ่านไปอย่างรวดเร็ว เรือยนต์พาเรากลับเข้าฝั่งเช่นเดิมแต่สิ่งที่เพิ่มเติมกลับไปคือความประทับ ใจและความทรงจำ ในทุกการปรนนิบัติที่มาพร้อมมิตรไมตรีของพนักงาน อาหารรสชาติสดใหม่เติมเต็มในทุกมื้อ และที่พักแสนสบายซึ่งแวดล้อมในธรรมชาติบริสุทธิ์ทำให้ทุกวันในพิมาลัย รีสอร์ท แอนด์ สปา เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขจนยากจะจากลา ทิ้งความอาลัยไว้จนกว่าจะพบกันใหม่
bottom of page