top of page

More Than Love

Story : นงลักษณ์ พรหมปลูก /Photo : อนุวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา

    ด้วยแรงบันดาลใจและความรักจากหัวใจของแม่ที่อยากแต่งตัวให้ลูกดูดีและน่ารักที่สุด จึงทำให้สายวลี สาครจิตร หรือนก สร้างแบรนด์เสื้อผ้าเด็กชื่อ ลาลูน(LA LUNE) ขึ้นมา โดยระยะเวลาเพียง 2 ปีก็สามารถครองใจแม่ลูกที่ให้ความนิยมในผลิตภัณฑ์นี้มากมาย และครั้งนี้ลาลูนยังพาน้องๆ ตัวน้อยมาถ่ายแฟชั่นเซตสวยๆ กับเราในธีม “ใกล้รุ่ง” อวดโฉมเพื่อนๆ ได้เห็นความสดใสและน่ารักอีกด้วย

“โดยส่วนตัวชอบเรื่องแฟชั่นและการแต่งกายอยู่แล้ว พอมีลูกชายคนแรกคือ น้อง ‘กลมกลม’ พาลูกออกงาน ก็หาที่ตัดชุดสูทให้ แต่ไม่ถูกใจ เพราะสูทเด็กแต่ออกแนวทางการมากไปหน่อย จึงอยากทำเองสอดคล้องกับตอนท้องลูกสาวคนเล็กคือ น้องญ่าหยา ฝันถึงพระจันทร์จึงสร้างแบรนด์ลาลูน (La Lune) ซึ่งเป็นภาษาฝรั่งเศสแปลว่า พระจันทร์ ความหมายว่า พ่อแม่คือแสงสว่างที่ให้ความอบอุ่นกับลูก แต่เมื่อมีสูทเด็กผู้ชาย ก็ต้องทำเสื้อผ้าเด็กผู้หญิงด้วย โดยจะทำเป็นคอลเล็กชั่นต่างๆ พร้อมกับการจัดกิจกรรมเดินแบบบ้าง และเผยแพร่ตามสื่อเช่น นิตยสารบ้าง ทำให้เป็นที่รู้จักยิ่งขึ้นค่ะ"

“โดยหลักเราจำหน่ายออนไลน์ รับทำตามออเดอร์ สั่งได้ในเฟสบุ๊คและไลน์ ซึ่งสมัยนี้ผู้ปกครองก็นิยมสั่งสินค้าทางออนไลน์มากขึ้นอยู่แล้ว ความพิเศษของคือ เราจะออกแบบให้เสื้อผ้าแต่ละชุดเหมาะกับตัวน้องในแต่ละคนเข้ากับบุคลิกภาพของเขา ให้เขาสวมใส่แล้วดูดีที่สุดค่ะ"

“สำหรับธีมคอลเล็กชั่น ‘ใกล้รุ่ง’ แรงบันดาลใจเกิดจาก ตอนนั้นนกอยู่อเมริกาพอดีนั่งทำงานและฟังเพลงพระราชนิพนธ์ใกล้รุ่ง ก็ซาบซึ้งใจ ชอบความรู้สึกในช่วงเวลานั้น ชอบสีของท้องฟ้าที่สวยงาม อีกทั้งยังเป็นช่วงเวลาที่สร้างแรงบันดาลใจในการเริ่มต้นทำสิ่งดีๆ ในเช้าวันใหม่ คอลเล็กชั่นนี้สีสันจึงออกโทนสีทอง เทา และดำ ดูหรูหรา ผสมแฟชั่นกึ่งแฟนซี ต้องการให้โดดเด่นและพิเศษเหมาะกับน้องๆ แต่ละคน สามารถใส่ออกงานปาร์ตี้ หรือใส่ไปเที่ยวได้ค่ะ"

“สำหรับโปรเจกต์ใหญ่ส่งท้ายปี เราจะเป็นหนึ่งใน 9 แบรนด์เสื้อผ้าเด็ก จัดงานแฟชั่นโชว์ Little sprouts Runway2017“๙ ตามที่พ่อทำ จากหมื่นวันที่พ่อสร้าง” ในวันที่ 26 พฤศจิกายน 2560 ณ โรงละครแห่งชาติจะมีน้องๆ มาเดินแบบกว่า 200 คน โดยลาลูนมีคอลเล็กชั่น พระมหาชนก และ can’t you ever see แรงบันดาลใจจากบทพระราชนิพนธ์ของในหลวงรัชกาลที่ 9"

“นอกจากนี้ จะออกผลิตภัณฑ์ ลิปสติกเลอลาปิน (Le’ Lapin) เป็นภาษาฝรั่งเศสแปลว่า กระต่าย เป็นลิปสติกออร์แกนิคคู่แม่-ลูกรายแรกของประเทศไทย เป็น 2ไซส์ รูปกล่องผลิตภัณฑ์กระต่ายหอมแก้มกัน กลิ่นหอมแบบขนม มี 10 สี ส่วนผสมนำเข้าจากเยอรมนีและอเมริกา เป็นผู้ถือสิทธิ์ในประเทศไทยเจ้าเดียวจะจำหน่ายประมาณปลายปีนี้"

“การจะทำอะไรก็ตามต้องทำด้วยความรัก โดยเฉพาะความรักที่มีให้ลูก จึงให้ลูกได้รับแต่สิ่งที่ดีที่สุด งานทุกอย่างที่ออกมาก็เหมือนทำให้ลูกตัวเองด้วยเช่นกัน นกหวังว่าจะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างพลังแห่งความรักของแม่ลูกทุกคนค่ะ”

bottom of page