top of page

ธิติยา ชูโต เจียมสุข VP Operation Thailand & General  Manager

คุณฐิติยา ชูโต เจียมสุข

VP Operations Thailand และ General Manager

กล่าวถึงว่า โรงแรมดุสิต กรุงเทพ นั้นคือตำนานที่เหนือกาลเวลา เป็นโรงแรมที่เป็นแลนด์มาร์กของกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจ ดังนั้นในช่วงที่เราเปิดให้บริการตลอดปี 2561 ก็จะทำให้ทุกวันเป็นเรื่องที่น่าจดจำสำหรับทุกๆ คน ด้วยความใส่ใจของทีมงาน ดุสิตธานี กรุงเทพ

โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพ ตั้งตระหง่านเป็นแลนมาร์คแห่งหนึ่งของกรุงเทมหานคร ที่มุมถนนสีลมจรดถนนพระรามที่ 4  และจะมีอายุครบ 49 ปีในเดือนตุลาคม 2018 นี้  ความโดดเด่นจนเป็นที่กล่าวขาน ตั้งแต่สถาปัตยกรรมที่โดดเด่นอยู่บนทำเลที่ดีเยี่ยม เป็นอาคารสูง(High rise) ที่สุดในประเทศไทยในขณะที่เปิดดำเนินการปี 2513 ทั้งการบริการระดับมาตรฐานสากล และได้รักษาความเป็นโรงแรมชั้นนำระดับแนวหน้ามาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพ ได้กลายเป็นโรงแรมต้นแบบที่สำคัญของเครือ ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล 

........เราเป็นตำนาน เป็นจุดเปลี่ยนของโรงแรมไทยที่ก้าวสู่มาตรฐานสากลที่บริหารโดยคนไทย และเป็นตึกสูงที่สุดของประเทศไทยในช่วงเวลาหนึ่ง ชื่อดุสิตธานีนั้นก็มีภาพลักษณ์ของสวรรค์ชั้นดุสิต เป็นสถานที่น่าภาคภูมิใจแห่งกรุงเทพมหานคร  ตั้งอยู่ในศูนย์กลางธุรกิจที่มีมูลค่าสูงสุดในประเทศไทย โรงแรมดุสิตธานีจึงเป็นศูนย์กลางในการพักแรม ทั้งยังเป็นสถานที่จัดงานสังสรรค์ จัดงานทางด้านธุรกิจ และงานในโอกาสสำคัญต่างๆ อาทิ งานมงคลสมรส เป็นต้น   ทั้งยังเป็นที่พบปะ รับประทานอาหาร จิบชากาแฟ  ดุสิตธานีได้จัดสรรไว้อย่างพร้อมสรรพท่ามกลางบรรยากาศโออ่าน่าประทับใจทั้งภายในอาคารและริมสวนธรรมชาติที่ชะลอน้ำตกขนาดใหญ่มาไว้ในบริเวณโรงแรม  การเดินทางมายังโรงแรมสามารถมาได้ทั้ง Sky Train (BTS)  และ Underground Train (MRT) และหากพักที่ดุสิตธานี ก็จะสามารถไปได้หลายเส้นทาง

ดุสิตธานี เป็นโรงแรมอยู่ตรงนี้มากว่า 40  ปี ซึ่งเป็น The Timeless region หรือตำนานที่เหนือกาลเวลา ด้วยอาคารสูงที่ออกแบบอย่างโดดเด่นมีเอกภาพ มีการบริการอย่างได้มาตรฐานสากล ที่ดำเนินการบริหารด้วยคนไทย  ความเป็นดุสิตธานีตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ไม่เปลี่ยนแปลงไปเลย  ส่วนในอนาคตที่ต้องปรับเปลี่ยนเนื่องจากความต้องการของนักท่องเที่ยว ของคนที่ใช้บริการโรงแรมปรับเปลี่ยนไป  โรงแรมจึงจะต้องตอบโจทย์ความต้องการของนักท่องเที่ยว หรือผู้ที่ต้องการใช้โรงแรมอย่างสมบูรณ์แบบ

 

สิ่งที่นำพาให้เราเป็นเราทุกวันนี้ เป็นความภาคภูมิใจที่จะต้องดำรงไว้ สิ่งที่ให้โรงแรมของเรากลายเป็นตำนาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการบริการและอื่นๆ  ในขณะเดียวกันเราต้องการให้ครบวงจร  คือ เราต้องการให้สิ่งที่เป็นทั้งฮาร์ดแวร์ คืออาคาร ห้องพัก ห้องอาหาร และอื่นๆ ที่ประกอบขึ้นเป็นโรงแรม และส่วนที่เป็นซอฟแวร์ในเรื่องบริการต่างๆ  ให้ดำเนินไปควบคู่กันได้อย่างภาคภูมิใจเพื่อตอบโจทย์ลูกค้า คิดว่ามีไม่กี่โรงแรมที่มีโอกาสที่จะทำได้อย่างนี้ คือ สามารถปรับปรุงและเปลี่ยนโฉมแต่ก็ยังคงความเป็นดุสิตธานี  เป็นอะไรที่เราตื่นเต้นกันมาก รอคอยวันที่โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพ จะกลับมาอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่ที่จะเป็นความภาคภูมิใจของคนไทย และวงการโรงแรมไทยอีกครั้งหนึ่งอย่างที่เราเป็นมา

T00005.jpg

ความภาคภูมิใจและความผูกพัน ของหลายท่านที่เคยทำงานที่ดุสิตธานี หรือแม้กระทั่งผู้ลงทุน ผู้ร่วมลงทุน พนักงานที่เคยอยู่ และจากไปแล้ว หรือที่กำลังทำงานอยู่ ทุกคนล้วนมีความผูกพันมากกับความเป็นดุสิตธานี และการที่เราจะก้าวย่างไปสู่บทใหม่ของตำนานของเราแห่งนี้ เราจะไม่เพียงรอเวลาไปอย่างเงียบๆ เท่านั้น  ประจวบเหมาะกับที่เราดำเนินการมาครบ 49 ปี  จึงต้องมีการเฉลิมฉลองกันทำอะไรพิเศษ เพื่อให้ดุสิตธานี กรุงเทพ ยังอยู่ในใจของทุกคน  

 

จึงจะจัดให้มีการเฉลิมฉลองภายใต้แคมเปญที่คิดว่าเหมาะสมกับโรงแรมนี้ที่เรียกว่า The Timeless region  คือ ตำนานที่เหนือกาลเวลา ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ถึงแม้จะเก่าบ้างอะไรบ้าง ก็มีความขลังในตัวเอง  ความเป็นดุสิตธานีกรุงเทพ เชื่อว่าเหนือกาลเวลาจริงๆ  สิ่งที่ทุกคนรู้จักในความเป็นดุสิตเมื่อ 49 ปีที่แล้ว ก็ยังเป็นดุสิตในวันนี้  หลายๆ คนก็ยังจำได้วาตอนนั้นเป็นอย่างนี้ ตอนนี้เป็นอย่างนั้น  แม้ว่าดิฉันถึงจะเป็นทีมงานชุดใหม่เข้ามา ถ้าเทียบกับพนักงานในโรงแรมหลายๆ คน  ที่ราวร้อยละ 40 ของพนักงานที่ได้อยู่กันมานานแล้ว เป็นส่วนหนึ่งของดุสิตธานีมาเนิ่นนานย่อมจะภูมิใจเป็นอย่างมาก  

 

นอกเหนือจะเฉลิมฉลองโรงแรมที่ได้ดำเนินการ 49 ปีแล้ว ยังเป็นการเชิดชูเกียรติและเฉลิมฉลองให้กับบุคคลที่ทำให้ดุสิตธานีเป็นได้ดั่งทุกวันนี้ ไม่ว่าจะตั้งแต่ท่านผู้หญิงชนัตถ์ ปิยะอุย  คุณชนินทร์ โทณวณิก ครอบครัว และผู้บริหารทุกคนของดุสิตธานี  พนักงานทุกท่าน ทุกคนร่วม มือร่วมใจกันที่จะปิดโรงแรมนี้ลงอย่างตำนานจริงๆ  เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้น อยากให้ช่วยติดตามนะคะ เราจะมีแคมเปญต่างๆ ที่ไม่ว่าจะทำอะไรเราก็เชื่อมต่อไปกับการที่เราประสบความสำเร็จมาตลอด 49 ปีที่ผ่านมา แต่ในปีนี้จะต้องพิเศษมากกว่าเดิม ซึ่งจะทำสิ่งที่คืนให้กับสังคม ให้คืนกับชุมชน โดยเฉพาะในละแวดนี้ที่มีส่วนช่วยสนับสนุนให้ดุสิตธานีได้ดำเนินการมาตราบจนทุกวันนี้

Thailand-Dusit-Thani-Hotel-Bangkok-Histo
T000059.jpg
442-x-276.jpg
DTBK_Press-release_Relaxing-Afternoon-Te

เราเป็นตำนาน เป็นจุดเปลี่ยนของโรงแรมไทยที่ก้าวสู่มาตรฐานสากลที่บริหารโดยคนไทย และเป็นตึกสูงที่สุดของประเทศไทยในช่วงเวลาหนึ่ง ชื่อดุสิตธานีนั้นก็มีภาพลักษณ์ของสวรรค์ชั้นดุสิต เป็นสถานที่น่าภาคภูมิใจแห่งกรุงเทพมหานคร

T000058.jpg

นอกจากการจัดงานเฉลิมฉลองแล้ว ดุสิตธานียังมีอีกหลายกิจกรรม รวมทั้งงานการกุศลด้วย โดยจะเลือกองค์กรที่อยู่ในแถบนี้ที่เป็นเพื่อนบ้านในชุมชนเดียวละแวกเดียวกัน อย่างเช่น โรงพยาบาล สภากาชาดไทย องค์กรต่างๆ ที่ทำประโยชน์ให้สังคม เราต้องการให้ห้วงเวลาแห่งตำนานนี้ให้ไกลไปสู่สังคมด้วย ซึ่งเป็นอะไรที่เรารอคอยกัน โดยจะเริ่มตั้งแต่เดือนกรกฎาคมเป็นต้นไปจนกระทั้งปิดตัวลง  ที่น่าตื่นเต้นมากกว่าอย่าง พอเรามาถึงจุดที่ใกล้ๆ ที่จะปิดโรงแรมจริงๆ  ในเดือนธันวาคม (กำหนดปิดเดือนมกราคม) งานคริสต์มาสและงานนิวเยียร์อีฟ เราจะทำภายใต้สโลแกนของ Timeless region ซึ่งมีธีมที่ใช้ในงาน  journey across time  เป็นการเดินทางผ่านกาลเวลาจากตำนานบทหนึ่งเพื่อก้าวไปสู่บทใหม่ของดุสิตธานี

 

ดุสิตธานี กรุงเทพ จะกลับมาอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่  ที่ตอนกลับมาจะเป็น The Return of Region จะมีการเฉลิมฉลองที่ควรค่าแห่งความจดจำอีกครั้งหนึ่ง ส่วนในช่วง 3 เดือนสุดท้าย ร้านอาหารทุกๆ ร้านจะมีความพิเศษในการต้อนรับแขก ที่จะเชิญชวนให้มามีประสบการณ์ร่วมกันกับเรา มาใช้บริการ มาสัมผัสกับเสน่ห์ของสถานที่แห่งนี้ อยากให้เป็นหนึ่งของความทรงจำที่ท่านมีต่อดุสิตธานี  ร้านอาหารจะทำโปรโมชั่นต่างๆ  แนะนำบริการและเมนูใหม่อยู่เสมอ ให้ท่านเข้ามามีความสุขกับการรับประทานอาหาร มีความสุขกับสวนของเรา มาจิบชายามบ่าย แบบไทยๆ ที่มีความยิ่งใหญ่ แต่ก็ยังคงมีชายามบ่ายแบบประเพณีดั้งเดิม  ทุกวันและทุกๆ เดือน จะมีโปรโมชั่นพิเศษออกมาเสมอ เพื่อที่จะให้คนที่สนับสนุนเรา ที่รักเรา หรือคนที่ยังไม่เคยมีประสบการณ์ร่วมกับเรา เข้ามามีประสบการณ์มาใช้บริการก่อนที่เราจะปิด ได้มาซาบซึ้งกับเสน่ห์ของที่นี่

 

ดุสิตธานี กรุงเทพ จะกลับมาอีกครั้งด้วยจำนวนห้องที่น้อยลง ไม่ถึง 300 ห้อง ทว่าขนาดห้องจะมีขนาดใหญ่ขึ้น และเพียบพร้อมด้วยการออกแบบในเรื่องเทคโนโลยีที่ทันสมัยสมบูรณ์แบบ และในการบริการก็ยังคงไว้ซึ่งความสมบูรณ์แบบที่มีคุณค่าที่ทุกคนรู้จักกันดี  การกลับมาใหม่ Positionของโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพ ก็ยังคงเป็น Top End  อย่างไม่เปลี่ยนแปลง

จะจัดให้มีการเฉลิมฉลองภายใต้แคมเปญที่คิดว่าเหมาะสมกับโรงแรมนี้ที่เรียกว่า The Timeless region  คือ ตำนานที่เหนือกาลเวลา ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ถึงแม้จะเก่าบ้างอะไรบ้าง ก็มีความขลังในตัวเอง  ความเป็นดุสิตธานีกรุงเทพ เชื่อว่าเหนือกาลเวลาจริงๆ  สิ่งที่ทุกคนรู้จักในความเป็นดุสิตเมื่อ 49 ปีที่แล้ว ก็ยังเป็นดุสิตในวันนี้ 

ในเดือนธันวาคม (กำหนดปิดเดือนมกราคม) งานคริสต์มาสและงานนิวเยียร์อีฟ เราจะทำภายใต้สโลแกนของ Timeless region ซึ่งมีธีมที่ใช้ในงาน  journey across time  เป็นการเดินทางผ่านกาลเวลาจากตำนานบทหนึ่งเพื่อก้าวไปสู่บทใหม่ของดุสิตธานี

bottom of page