top of page

“The Capital by Water Library”

เดอะแคปปิทอล บาย วอเตอร์ ไลบรารี
อาคารเอ็มไพร์ทาวเวอร์ชั้น 3 สาธรใต้ กรุงเทพฯโทร. 02-286-9548
The Capital by Water Library
 
ชื่อวอเตอร์ ไลบรารี เป็นยิ่งกว่าใบการันตีที่นักชิมเป็นอันรู้กันว่ารสชาติและคุณภาพอาหารเป็นที่น่าพึงใจ จนกระทั่งเกิดสาขาอื่นๆ ตามมา เมื่อน้องใหม่The Capital by Water Library ได้เพิ่มทางเลือกในการเสพอาหารมากขึ้น เพื่อเอาใจคอสเต็กตัวยง พร้อมโปรโมชั่นที่เห็นราคาแล้วต้องร้องว้าว!ชวนกันไปชิมได้อย่างไม่มีอิดออด
 
The Capital คือชื่อธนาคารแห่งแรกในชิคาโก ทำให้การตกแต่งร้านเป็นไปในแบบย้อนยุคของเมืองชิคาโกในปี 1930 พื้นหินอ่อนขัดเงาสีขาวดำมีบาร์ใจกลางร้านพร้อมด้วยไวน์นานาชนิดจากทั่วโลก รวมถึงน้ำแร่ที่คัดสรรมาอย่างดี ด้านในเป็นประตูห้องเซฟสีทอง จัดเตรียมไว้สำหรับแขกผู้รักความเป็นส่วนตัวสูง
 
อาหารในคอนเซ็ปต์สเต็กเฮ้าส์ และซีฟู้ดกริลล์ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองพร้อมปริมาณอาหารขนาดใหญ่ ที่นี่จึงมอบให้มากกว่าความคุ้มค่า เนื้อนำเข้าจากทั่วทุกมุมโลก โดยผ่านการคัดสรรจากเชฟมิชลินสตาร์ ไฮเคิล โจฮาริ หัวหน้าเชฟใหญ่ของวอเตอร์ ไลบรารี่ ซึ่งลงทุนบินไปคัดเลือกเนื้อเองกับมือเมนูแนะนำเริ่มด้วยจานเบาๆ Maryland style crab cake เนื้อปูม้าอัดแน่นนำมาปรุงรสแล้วทอดราดน้ำซอสสลัดมายองเนสเสิร์ฟบนผักสดกัดไปเจอแต่เนื้อปูปรุงกลมกล่อมในทุกคำ ตามติดด้วยเมนูพระเอกของร้าน Grilled Tenderloin Australia Bone เนื้อสเต็กติดกระดูกรสชาตินุ่มชุ่มฉ่ำนำเข้าจากออสเตรเลียใช้เทคนิคการย่างบนถ่านขาวบินโจตันของญี่ปุ่นและไม้ฮิกคอรี โดยเชฟไฮเคิลใช้เทคนิคการย่างที่แตกต่างด้วยการใช้ไม้จริง และความร้อนที่สูงมาก ด้านนอกเกรียมสวยงาม แต่ด้านในเนื้อยังคงไว้ซึ่งความชุ่มฉ่ำ เคี้ยวในปากมีกลิ่นหอมทุกรสสัมผัส เชิญเลือกเครื่องเคียงที่มีเยอะมากมายนับไม่ถ้วน อาทิ มันฝรั่งอบด้วยน้ำสต็อกเนื้อ หรือหน่อไม้ฝรั่งผัดเนยและพาร์ซลี่ย์ ค่อยๆ ละเลียดไปจนหมดจาน พูดได้เลยว่า สเต็กคุณภาพคับจอขนาดนี้หาที่เปรียบไม่ได้จริงๆ
 
หรือจะเป็นเมนูสำหรับสาวๆ Carbonara พลิกแพลงการนำเสนอโดยใช้แป้งห่อคล้ายราวิโอลี่สอดไส้ชีสละลายชั้นดีออนท็อปมาด้วยพาร์มาแฮม รสชาติเค็มมันรับประทานหมดจานได้ในพริบตาส่วนขนมหวานพลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวงคือ Red Velvet Brownie บราวนี่ผสมบีทรูทรับประทานคู่กับเชอร์เบทโยเกิร์ต พร้อมวิปครีมนุ่มเบาสบายแบบครีมชีส ได้ชิมแล้วอยากจะลอยล่องไปบนสวรรค์ อีกหนึ่งเมนูที่แขกประจำของ วอเตอร์ ไลบรารี รู้จักกันดีคือ Apple Tart ใช้เวลาทำนานเป็นพิเศษ ทั้งแป้งทาร์ตที่นวดใหม่และแอปเปิ้ลเชื่อมหวานกำลังเหมาะ เข้ากันได้ดีกับไอศกรีมวานิลลาจากมาดากัสการ์
 
ร้านเพิ่งเปิดใหม่จัดโปรโมชั่นสุดคุ้ม Lunch set 790 ++ บาท  ถึงสิ้นปีเรียกได้ว่าคุ้มค่ามากตั้งแต่คำแรกจนคำสุดท้าย เป็นอีกหนึ่งร้านที่กล้าชวนคุณไปชิมได้อย่างยืดอก เพราะไม่ว่าจะสั่งเมนูคาวหรือหวานหรือเมนูไหนๆ ก็ไม่มีคำว่า ผิดหวังเลยสักนิด
 
CONTACT
เดอะแคปปิทอล บาย วอเตอร์ ไลบรารี
อาคารเอ็มไพร์ทาวเวอร์ชั้น 3 สาธรใต้ กรุงเทพฯ
โทร. 02-286-9548     อีเมล์: thecapital@waterlibrary.com    www.waterlibrary.com
bottom of page