top of page

The Naka Island

A Luxury Collection Resort & Spa, Phuket

Story เพลินพรรณ เลิศล้ำสกุลทรัพย์   Photos อนุวัฒ เสนีวงศ์ ณ อยุธยา

AMAZING IDYLLIC LUXURY ESCAPE

คลื่นผุดพรายสีขาวนวลวิ่งตามสปีดโบ๊ทโยกย้ายไปตามจังหวะหางเสือ หัวเรือพุ่งฉิวสู่เกาะนาคาใหญ่ ที่พลขับชี้เป้าหมายซึ่งอยู่ห่างออกไปไม่ไกล แว่นกันแดดสวมเข้าหมับลดทอนแสงจ้า กลิ่นอายทะเลหอบโอโซนบริสุทธิ์ปลุกให้ร่างกายสดชื่นหลังรอนแรมมาไกล ในชั่วพริบตาเดียว วิลล่าส่วนตัวหลังใหม่ในวันพักผ่อนบนเกาะสวรรค์ ก็ปรากฏตรงหน้า ณ The Naka Island

รถบักกี้จอดสง่าตรงปลายสะพานไม้กลางน้ำเพื่อรอรับแขกเช็คอินบนท่าเรือ คอนเซียจสาวผมหยักศกในตาคมกริบยินดีต้อนรับพร้อมเล่าขานตำนานเกาะแห่งนาคราช ชี้ให้เห็นสามเกาะที่เคยเป็นถิ่นที่อยู่ ถูกแบ่งออกเป็นส่วนศีรษะตรงเกาะแรด ส่วนตัวคือเกาะนาคาใหญ่ที่เรายืนอยู่ และส่วนหางอยู่ที่เกาะนาคาน้อย วางตัวกระจายออกไป

แสงแดดสาดไสวไปทั่วริมหาด ส่องให้น้ำทะเลกลายเป็นสีเขียวมรกตสะกดสายตาและกระทบใจเข้าอย่างจัง ช่างเข้ากับเรื่องราวที่เพิ่งผ่านหู หรือนี่คือมนตราของพญานาคราช ที่เสกให้เราได้ชื่นชมความงดงามของโลกบาดาลในบัดดล

 

รีสอร์ทของ Luxury Collection ล้วนมีเรื่องราวพิเศษพร้อมสร้างวิมานให้แขกที่เข้าพักประสบการณ์อันวิเศษสุดเริ่มขึ้นเมื่อฆ้องวงใหญ่ถูกตีถึงสองครั้งเพื่อปลุกพญานาคให้ตื่นขึ้นมาเพื่อรับฟังคำขอพรจากแขกคนสำคัญ

_NIK7450
_NIK7443
_NIK7060
_NIK6971
_NIK6739
_NIK6740
_NIK6634_edited
_NIK6679
Tropical Pool Villa ห้องพักชิลล์ชมทะเลแสนกว้างใหญ่ Sea View Pool Villa, Beach Front Villa และ Beach Front Pool Villa พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน
วิลล่าทั้งหมด 67 หลัง วางหลั่นตัวตามแนวผา โดยเริ่มต้นที่ห้องพักในสวน Tropical Villa ขนาด 350 ตารางเมตร ได้ยินเสียงนกร้องเป็นเพื่อนทุกเช้า นอกจากนั้นคือ Tropical Pool Villa ห้องพักชิลล์ชมทะเลแสนกว้างใหญ่ Sea View Pool Villa, Beach Front Villa และ Beach Front Pool Villa ซึ่งกว้างขวางขนาด 550 ตารางเมตร มีสิ่งอำนวยความสะดวก ไม่ว่าจะเป็นศาลาพักด้านนอก มาพร้อมกระดานหมากรุก สระว่ายน้ำและสวนขนาดย่อม ห้องอาบน้ำปรับเปลี่ยนเป็นสตรีมได้หากต้องการ มีเครื่องประทินผิวจากแบรนด์สปาระดับโลก THANN ห้องแต่งตัวแยกออกมาจากห้องนอนชัดเจน จัดเป็นสัดส่วนเดินเข้าออกกันจนเพลินเครื่องใช้ไฟฟ้าประดามีทั้งเครื่องชงกาแฟ ตู้เย็น ทีวีจอแบน เครื่องเสียง BOSE และไอพอดครบเซ็ท ทุกอย่างพรั่งพร้อม สมดังกับเป็น “บ้านหลังใหม่” ที่เราฝันถึง

หากกระเป๋าหนักพร้อมจ่าย เช็คอินไปเลยที่ Royal Horizon Pool Villa วิลล่าสุดยอดแห่งความปรารถนาเพียงหนึ่งเดียว มีอาณาบริเวณราวอาณาจักรของตัวเองด้วยขนาด 1,600 ตารางเมตร แบ่งพื้นที่ออกเป็นสองห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหารพร้อมห้องครัว สระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้เปิดรับวิวเกาะเล็กเกาะน้อยของอ่าวพังงาอันโด่งดัง ทุกอย่างล้วนลงตัว สวยงามสง่า รองรับแขกระดับซูเปอร์วีไอพีระดับโลกได้อย่างสมฐานะ 

ไม่ต้องห่วงว่า ชีวิตบนเกาะจะน่าเบื่อ เพราะเกาะนาคาใหญ่มีพื้นที่ให้คุณพร้อมออกไปสำรวจทั้งสวนยาง ชุมชนมุสลิมที่อยู่ห่างจากรีสอร์ทไม่ไกล รวมถึงหาดทับโป๊ะ หรือจะออกกำลังกายด้วยกิจกรรมกลางแจ้งอย่างพายเรือคายัก ซึ่งใช้เวลาราวสองชั่วโมงในการพายรอบเกาะ ทะเลรอบเกาะค่อนข้างสงบพายสนุก และเมื่อคุณสามารถพิชิตเส้นทางนี้ได้คุณก็จะได้รับเกียรติบัตรประกาศความแกร่งเช่นเดียวกับเรา

ทะเลคลื่นสงบ เราคว้าแพดเดิ้ลบอร์ดมาทรงตัวใช้พายวาดว่ายไปในสายน้ำหน้าหาด หนุ่มสาวฮันนีมูนควงคู่มานอนปิ้งแดดจนตัวแดง น้องๆหนูๆ เล่นในสระน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ติดกับห้องอาหารต้นไทร และทุกคนสามารถมาเติมพลังหลบร้อนด้วยไอศครีมฟรีตั้งแต่เวลาหลังบ่ายสองเป็นต้นไป นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสนุกๆ สำหรับคุณผู้หญิงเช่น การเพนท์ผ้าบาติก ทำอาหารไทย กระทั่งถึงกิจกรรมเพื่อเรียกเหงื่อสำหรับนักสปอร์ตแมนตัวจริงเช่น พีลาทีส โยคะ มวยไทย เป็นอาทิ ย้ำว่าทุกกิจกรรมเราสามารถร่วมเข้าทำได้แบบไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย ได้พักผ่อนและสนุกกับทุกกิจกรรมได้อย่างเต็มที่

 

กินดื่มมาครบครัน ตั้งแต่ห้องอาหารต้นไทร เสิร์ฟอาหารไทยและนานาชาติ เมนูแนะนำคือปลากะพงนึ่งมะนาวและเป็ดพะโล้ทอดผัดโหระพา รสชาติไทยแท้รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ โดยเชฟนฤชิต รักเพชร ผู้เน้นว่า รสชาติต้องเข้าถึงแบบไทย ไซส์วัตถุดิบต้องใหญ่ ปิดท้ายด้วยข้าวเหนียวมะม่วงของโปรด มองข้ามเรื่องไดเอ็ทไปอีกหนึ่งวัน ด้านข้างคือไวน์เซลลาร์ตั้งอยู่ คัดสรรไวน์ทั่วโลกโดยแดนเนียล พินโต (Daniele Pinto) ซอมเมอลิเยร์ชาวอิตาลี ผู้สามารถแนะนำอาหารแบบ 5 คอร์สจับคู่กับไวน์รสเลิศได้เข้ากันอย่างน่าประทับใจ 

 

น่าปลื้มยิ่งกว่า เมื่อมาถึงกลางทะเลเรายังได้กินสเต็กชั้นดี นั่นคือห้องอาหาร My grill รับลมทะเลโชยชื่น อยากชมวิวพระอาทิตย์ตกยามเย็นในบรรยากาศแสนโรแมนติก อย่าลืมจองโต๊ะที่ Z Bar และจิบเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของ Luxury Collection นาม The Last Cocktail มีส่วนประกอบของเหล้ายิน มะนาว โรสแมรี่ กานพลูและสาลี่สด ก่อนเสิร์ฟราดด้วยแชมเปญให้เกิดฟองพราย เครื่องดื่มหวานหอมชวนจดจำช่วงเวลานี้ตลอดไป 

บริการสปาหรูระดับ 5 ดาวและใหญ่ที่สุดในภูเก็ต Spa Naka มีพื้นที่ขนาด 770 ตารางเมตร มีทรีตเมนท์บำบัดด้วยน้ำคือ Watsu Treatment ที่ออกแบบโดยชาวตะวันตกแต่คิดค้นขึ้นในประเทศญี่ปุ่น ให้เราลอยตัวเนื้อผิวน้ำตามแรงโน้มถ่วงโลก ในสระน้ำซึ่งมีอุณหภูมิเท่ากับร่างกาย เชื่อใจในเทอราพิสต์ผู้ชำนาญ ซึ่งระหว่างทำทรีตเมนท์จะมีการกดจุดช่วยผ่อนคลาย และยืดกล้ามเนื้อ เป็นการบำบัดที่มีเพียงแห่งเดียวในแดนใต้ 

โมงยามแห่งความสุขมักผ่านไปไวราวเหมือนฝัน เราตีฆ้องอีกครั้งก่อนลาจากเดอะนาคา ไอแลนด์ พรสุดท้ายที่วาดหวังว่าจะสำเร็จคงไม่มีอะไรดีเกินกว่า ขอให้ได้กลับมาใช้ช่วงเวลาพิเศษ ณ รีสอร์ทระดับโลกนี้อีกครา 

CONTACT

 32 หมู่ 5 ต.ป่าคลอก อ.ถลาง จ.ภูเก็ต 83110 

โทร. 076-371-400 

www.luxurycollection.com/naka

naka.reservations@luxurycollection.com

www.facebook.com/thenakaisland 

 

RATE 

เริ่มต้นที่ประมาณ 12,500 บาทต่อคืน 

สำหรับ Tropical Pool Villa รวมอาหารเช้าสำหรับ 2 ท่าน 

และเรือสปีดโบ๊ทรับ-ส่งจากท่าเรืออ่าวปอ มารีน่า

bottom of page