top of page

TOP 5 STREET FOOD
IN HONG KONG

สตรีทฟู้ดหรืออาหารริมทาง เปรียบเสมือนประตูที่จะพาคุณไปสัมผัสความเป็นฮ่องกงขนานแท้ และนับเป็นครั้งแรกที่มิชลินไกด์ฮ่องกงได้รวบรวมเอาร้านสตรีทฟู้ดมาไว้ในคู่มือนำเที่ยวฮ่องกงฉบับปี 2016 นี้ ไม่เฉพาะคนพื้นที่และคนต่างถิ่นที่มาอยู่ฮ่องกงเท่านั้นที่พากันมาร้านเหล่านี้ นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกมาลิ้มลองอาหารพื้นถิ่นของฮ่องกงเช่นกัน การท่องเที่ยวฮ่องกงอยากแบ่งปันข้อมูลสุดเจ๋ง เกี่ยวกับร้านสตรีทฟู้ดชวนน้ำลายสอทั้ง 5 ร้าน พร้อมคัดสรรเมนูเด็ดที่นักกินตัวยงไม่ควรพลาด!

KEE TSUI

CAKE SHOP

ลองหาจังหวะเหมาะๆ แวะชิมแพนเค้กถั่วแดงหอมกรุ่นจากเตาอบใหม่ๆ แป้งชั้นนอกอบจนกรอบและเนื้อแป้งชั้นในเหนียวนุ่ม ร้านขนมอบแบบดั้งเดิมแห่งนี้ยังมีขนมหลากชนิด ไม่ว่าจะเป็น ไวฟ์เค้ก ทาร์ตไข่ และเค้กลูกเจี๊ยบ ชื่อดัง เคล็ดลับของร้านนี้อยู่ที่ขนมทุกชิ้นทำด้วยมืออย่างพิถีพิถันเพื่อให้ได้ขนมสดใหม่ทุกวัน

 

How To Get There
135 Fa Yuen Street

สถานี MTR ที่ใกล้ที่สุด Mongkok

MAMMY PANCAKE

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อร้านนี้เขาทำวาฟเฟิลออกมาแหวกแนวกว่าใครในฮ่องกง! มีชื่อเรียกในภาษาท้องถิ่นว่า "gai daan tsai"

รูปร่างเหมือนไข่สีทองอร่ามติดกันเป็นแพ ต้องหม่ำตอนร้อนๆ ถึงจะฟินกับความนุ่มหนุบหนับที่ซ่อนอยู่ข้างในและผิวด้านนอกกรุบกรอบ พร้อมท็อปปิ้งมีให้เลือกทั้งน้ำตาล นมข้นหวาน และเนยถั่ว

 
How To Get There

8-12 Carnarvon Road

สถานี MTR ที่ใกล้ที่สุด Tsim Sha Tsui

FAT BOY

หากคุณอยากลิ้มลองของว่างคลาสสิกสไตล์ฮ่องกงที่มิชลินรับรองความอร่อย ขอแนะนำร้านแฟทบอย สั่งปลาหมึกเย็นเสียบไม้มาเคี้ยวเพลินๆ ซีฟู้ดสดใหม่ส่งตรงจากท้องทะเล กินคู่กับน้ำจิ้มมัสตาร์ดและน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรพิเศษที่ช่วยชูรสให้เมนูนี้เลิศกว่าใคร!

 
 

How To Get There
3 Hau Fook Street

สถานี MTR ที่ใกล้ที่สุด Tsim Sha Tsui

THREE POTATO

จะมีใครบ้างที่ไม่ชอบมันฝรั่ง ร้านเล็กๆ ร้านนี้รู้ดีว่าใครๆ ก็อดใจไม่ไหวกับเมนูมันฝรั่งที่เลือกอร่อยได้ทั้งทอด อบ หรือทำเป็นแฮชบราวน์ ลองสั่งมันฝรั่งอบชีสเบคอนที่อบซ้ำถึงสองครั้ง หรือจะเป็นแฮชบราวน์โรยหน้าหัวหอมทอดกับเบคอน และมันฝรั่งอบไข่ อีกหนึ่งเมนูกระตุกต่อมน้ำลายที่เราอยากให้คุณลองชิมคือมันฝรั่งบดราดซอสเกรวี่เห็ด เราแนะนำให้คุณยกแก๊งค์กันไปชิม จะได้ลองหลากหลายสารพัดเมนูเด็ดของร้านกันอย่างจุใจ!

 
How To Get There
30-32A Nullah Road

สถานี MTR ที่ใกล้ที่สุด Mong Kok 

ก๋วยเตี๋ยวหลอดจากร้าน Hop Yik Tai เป็นเมนูสุดคลาสสิกตัวจริงที่เราไม่สงสัยเลยว่าทำไมมิชลินถึงเลือกอยู่ในลิสต์ร้านอาหารแนะนำ เมนูเด็ดของร้านนี้ทำจากแผ่นแป้งก๋วยเตี๋ยวเนื้อนุ่ม ที่ค่อยๆ ม้วนห่อเครื่องอย่างพิถีพิถัน แล้วตัดเป็นชิ้นพอดีคำ เพิ่มรสชาติด้วยน้ำจิ้มสูตรลับทำจากถั่วเหลือง ซอสถั่วหวานและซอสพริก แล้วโรยหน้าด้วยงาขาวเพิ่มสีสันที่รับรองว่าอร่อย!

 

How To Get There
121 Kweilin Street

สถานี MTR ที่ใกล้ที่สุด Sham Shui Po

HOP YIK TAI

DON'T MISS

ห้ามพลาด! ข้อเสนอดี ๆ จากสายการบินคาเธ่ย์แปซิฟิค (www.cathaypacific.com) เริ่มตั้งแต่วันที่ 18 พฤษภาคมจนถึงสิ้นเดือนสิงหาคมนี้ โดยชั้นประหยัดเริ่มต้นที่ 4,700 บาทและชั้นธุรกิจเริ่มที่ 12,950 บาท ราคานี้ยังไม่รวมค่าธรรมเนียมน้ำมันและภาษี

bottom of page