top of page

So Seoul

เมื่อสายการบินเอเชียน่า จับมือกับองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลีพาเหินฟ้าไป อัน ยอง ฮา เซ โย กันอีกครั้ง ณ กรุงโซล เมืองแห่งสีสัน แหล่งรวมความบันเทิงและวัฒนธรรมเกาหลี ที่ไปเยือนมากี่ครั้งความสนุกก็ยังเต็มเปี่ยมเช่นนี้เสียทุกครา
จากสนามบินนานาชาติอินชอนอันทันสมัยใหญ่โต เรามุ่งหน้าสู่La Provence Village หมู่บ้านจำลองโพรวองซ์ ของฝรั่งเศส ด้วยหน้าตาสถาปัตยกรรมเหมือน จึงเนรมิตเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจ มีร้านรวงสำหรับช็อปปิ้ง อาทิ ร้านขายของแต่งบ้านเก๋ ร้านเสื้อผ้า ร้านอาหารมากมายให้หนุ่มๆ สาวๆ มาเดินเล่นเพลิดเพลินในวันว่าง หมู่บ้านนี้ยังเคยใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำซีรีส์เกาหลีด้วย เสียดายที่ไม่ได้เป็นคอซีรีส์เกาหลี มิเช่นนั้นคงต้องแอบกรี๊ดเบาๆ เป็นแน่
WHERE TO STAY
Ramada Hotel & Suites Seoul Namdaemun151 Sunhwa-dong, Jung-gu, Seoul, South-Korea โทร.+82 2-2119-8900
www.ramadapnp.com/ko/main/

GETTING THERE
สายการบินเอเชียน่า แอร์ไลน์ส ให้บริการเที่ยวบินตรงกรุงเทพฯ  - โซล ทุกวัน ตรวจสอบตารางการบินได้ที่ www.flyasiana.com

SPECIAL THANKS
Korea Tourism Organization
www.kto.or.th
ตกบ่ายอากาศครึ้มเมฆฝนกำลังตั้งเค้ามา เราเดินทางต่อไปยัง One Mountสถานที่หย่อนใจอีกแห่งบนพื้นที่กว้างขวางถึง 161,602 ตารางเมตรแบ่งเป็น 3 ส่วนใหญ่ คือ สวนน้ำ (Water Park) มีทั้งในร่มและกลางแจ้ง ซึ่งหน้าร้อนนี้คุณจะได้สนุกกับสวนน้ำบนชั้นดาดฟ้า เตรียมเสียงกรี๊ดไว้ล่องเรือยางบนสไลด์เดอร์สูง มีวิวเบื้องล่างเป็นเมือง Goyang ด้านในSnow Park สัมผัสหิมะได้ตลอดปีที่ลานหิมะจำลองหนาวสุดขั้วและลานสเก็ตน้ำแข็งในร่มขนาดใหญ่ ซึ่งเกล็ดหิมะจะถูกปล่อยลงมาให้ตื่นเต้นทุกชั่วโมง สนุกสนานกับลากเลื่อนโดยฝูงสุนัขไซบีเรียน และส่วนสุดท้าย คือ ช็อปปิ้งมอลล์
ถัดจาก One Mount มาเพียง 5 นาที Hanhwa Aqua Planet Ilsan สัมผัสประสบการณ์สวนสัตว์ และโลกใต้ท้องทะเลแห่งใหม่ที่เพิ่งเปิดบริการเมื่อต้นปีที่ผ่านมา แบ่งออกเป็น 2 โซน ได้แก่ The Jungle สวนสัตว์ในร่มหลังคากระจกให้แสงแดดธรรมชาติส่องผ่าน ที่อยู่ของนกแก้ว เสือดาว ลิง ฯลฯ และThe Aqua โซนสัตว์น้ำ อาทิ นกเพนกวิน บีเวอร์ อุโมงค์แมงกะพรุน ฯลฯปิดท้ายทางเดินด้วยไฮไลท์ อะควาเรียมสำหรับปลาทะเลแหวกว่ายกับโชว์ว่ายน้ำของเหล่านางเงือกน้อยประกอบจังหวะเพลงแสนน่ารัก สนนราคาค่าเข้าชมสำหรับผู้มีอายุ 20 - 64 ปี ที่ 27,000 วอน เท่านั้น(www.aquaplanet.co.kr)
เช้าวันใหม่เราแวะไป Lotte World สวนสนุกในร่มและกลางแจ้งที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโซล แบ่งพื้นที่เป็น 2 โซนใหญ่ๆ คือ สวนสนุกในร่ม Lotte WorldAdventure เครื่องเล่นส่วนใหญ่เน้นหนักสำหรับเด็กเล็ก พร้อมทั้งเชื่อมต่อกับ Lotte World Folk Museum พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านเรียนรู้วิถีชีวิตของคนเกาหลีในอดีต ส่วนอีกโซน คือ โซน Outdoor เชื่อมต่อไปยังด้านนอกสู่ Magic Island ประกอบด้วยเครื่องเล่นเรียกเสียงกรี๊ดมากมาย ช่วยให้การทำงานของอะดรีนาลีนสูบฉีดยิ่งขึ้น อาทิ Gyro Drop,Gyro Swing ฯลฯ (www.lotteworld.com)
ย่านแฟชั่นดงแดมุน (Dongdaemun) สวรรค์ของบรรดานักช็อปที่ตั้งของแลนด์มาร์คแห่งใหม่ที่ควรปักหมุดไว้ Dongdaemun Design Plazaหรือ DDP อดีตสนามกีฬาเก่า ถูกสร้างให้เป็นศูนย์รวมวัฒนธรรมและงานออกแบบ หนึ่งในเมกะโปรเจ็กต์ระดับชาติที่รัฐบาลเกาหลีทุ่มงบประมาณมหาศาล โดยได้สถาปนิกฝีมือก้องโลกอย่าง Zaha Hadid มาออกแบบในสไตล์ Neo-Futuristic แสดงให้เห็นถึงความแข็งแรงและความโค้งของโครงสร้างอาคารที่ยืดตัวทอดยาวออกไป ซึ่งวัสดุหลักทำจากแผ่นเหล็กอะลูมิเนียมทุกชิ้น เนื่องจากมีน้ำหนักเบา แต่แผ่นเหล็กไม่ได้มีขนาดเท่ากันเลยแม้แต่แผ่นเดียว ดังนั้นด้านหลังของแผ่นอะลูมิเนียมจะมีหมายเลขกำกับตำแหน่งไว้ เพื่อการซ่อมแซมในอนาคต รับรองว่าเท่สะดุดตาทุกมุมแน่นอน
ช่วงเวลาก่อนขึ้นเครื่องกลับยังพอมีเวลาใช้บริการ Transit Tour ของสนามบินนานาชาติอินชอน ที่ให้บริการนักท่องเที่ยวที่เปลี่ยนเครื่อง ได้ออกมาทัวร์เมืองฟรีตามโปรแกรมที่สนามบินกำหนดไว้ (www.airport.kr/iiacms/pageWork.iia?_scode=C1202020600) ซึ่งเราได้ไปทัวร์ใกล้ๆ ที่ Wolmi Traditional Park ศูนย์รวมพฤกษศาสตร์หลากหลายให้ได้ศึกษาธรรมชาติ เพลินกับสวนประเพณีเกาหลี (Korean Traditional Garden) ซึ่งจำลองชุมชนเกาหลีดั้งเดิมไว้เรียนรู้ ลองใส่ชุดฮันบกสมมติตัวเป็นนางในวังหลวงเข้าพิธีแต่งงานแบบเกาหลีโบราณ เป็นอันส่งท้ายก่อนโบกมือลากรุงโซลกัน
bottom of page