top of page

VACATION PAGE

I'm a paragraph. Click here to add your own text and edit me.
DESCRIPTION:

Okashi แปลว่า ขนมหวาน และดินแดนแห่งขุมทรัพย์ของแหล่งผลิตวัตถุดิบในการทำขนมนั้นคือ ฮอกไกโด ทั้งผลิตภัณฑ์จากนม ไข่ แป้ง ล้วนหาได้ง่ายนอกจากนี้ยังมีอาหารทะเลสดปูตัวยักษ์ กุ้งตัวโตและปลาทะเลอีกมากมาย คุณภาพครบเครื่องคับเกาะอุดมสมบูรณ์กว่าภูมิภาคไหนๆ ทริป
ฮอกไกโดครั้งต่อไปต้องไม่พลาดหลากร้านขนมน่าลิ้มลอง แนะนำโดยคนท้องที่โดยเฉพาะ พร้อม
ที่เที่ยวให้แวะกันเพลินๆ

 

Shiraoi

Mother’s
ฟาร์ม เลี้ยงไก่ไข่ส่งตรงไข่ไก่สดถึงร้านทุกวัน สะดุดตาที่ตู้กดขายไข่อัตโนมัติสุดเก๋ อยากได้ไข่ขนาดไหนกดเลือกซื้อได้เลย อีกด้านหนึ่งเป็นร้ายขายผลิตภัณฑ์แปรรูปซึ่งทำจากไข่ไก่ ได้แก่
คัสตาร์ด ชูว์ครีมก้อนโตแสนอร่อยห้ามพลาด ทำสดพร้อมเสิร์ฟตามคอนเซ็ปต์ Farm to Table
มีให้เลือกหลายรส อาทิ คัสตาร์ด ครีม พัฟ, คุกกี้ ครีม พัฟ และแบบมิกซ์ ครีม พัฟ แป้งกรอบพอดีกับชูว์ครีมเนื้อนวลละมุนลิ้น หอมกลิ่นไข่ไก่อ่อนๆ www.mothers-egg.com

 

Noboribetsu

Wakasaimohonpo
ขนม มันหวานปิ้ง Wakasaimo รูปลักษณ์ รสชาติ และเนื้อขนมเหมือนมันเทศอบ แต่ความจริงแล้วไม่มีส่วนผสมของมันเทศเลยแม้แต่น้อย ทำจากถั่วโอฟุคุมาเมะผสมเส้นใยจากสาหร่ายคอมบุ เวลากัดเข้าไปจะเห็นเส้นใยสีขาวเทียมซึ่งทำขึ้นอย่างพิถีพิถันให้มีลักษณะ เหมือนเส้นใยจากหัวมันแท้ๆ กลิ่นหอม รสชาติหวานมัน เคี้ยวไปไม่รู้ว่านี่คือมันปลอม!สาขาใหญ่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบโทยะ เดินลงไปเก็บภาพความสวยของทะเลสาบพลางกินขนมรองท้องไป มีหลายสาขาให้แวะซื้อสำหรับใครที่ติดใจความอร่อย www.wakasaimo.com

 

SIGHTSEEING:

Noboribetsu Date Jidaimura
ธีมปา ร์คจำลองสมัยเอโดะ หนึ่งในยุคสำคัญของประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น นำเสนอเรื่องราวของเหล่าซามูไร นินจาอาคารบ้านเรือน ร้านค้า ฯลฯ บนถนนหมู่บ้านจำลอง อาทิ บ้านนินจาที่ซ่อนกลไกทางหลบหนีให้ลองเข้าไปเดินได้จริงศาลเจ้าแมวยักษ์ เบื้องหลังคือบ้านแมวผีสิงสะเทือนขวัญ คนรักแมวมีแอบตกใจกลัวอยู่มิน้อย ปิดท้ายด้วยแสดงของเหล่านินจาซึ่งแค่กระพริบตานินจาก็หายวับไปในทันที

Jigokudani
แปล ว่า หุบเหวนรก บริเวณนี้เกิดจากภูเขาไฟที่ยังไม่ดับ นำพุร้อนไหลแทรกตัวออกมาจากพื้นดิน ควันพวยพุงเหมือนกานำต้มเดือด มาพร้อมกับกลิ่นกำมะถันที่ไม่น่าพิสมัยจมูกสักเท่าไร แต่ด้วยลักษณะภูมิประเทศและบรรยากาศกลับดึงดูดนักท่องเที่ยวจนกลายเป็นสถาน ที่ยอดนิยม บริเวณรอบจิโกกุดานิ มีโรงแรมและเรียวกังมากมายที่ให้บริการออนเซ็นภายในที่พัก นอนค้างที่นี่สักคืนแช่ออนเซ็นให้สบายตัว เปลี่ยนนรกเป็นสวรรค์จริงๆ

 

$5780

14
days
27/10/23-9/11/23
 
SCHEDULE:

I'm a paragraph. Click here to add your own text and edit me. It’s easy. Just click “Edit Text” or double click me and you can start adding your own content and make changes to the font.

  • Google+ Basic Black
  • Twitter Basic Black
  • Facebook Basic Black
Mt. Usuzan Ropeway
ภูเขา ไฟซึ่งเคยระเบิดมาแล้ว 4 ครั้ง ภายในหนึ่งร้อยปีที่ผ่านมา ครั้งล่าสุดระเบิดเมื่อปี ค.ศ. 2000 จากสถานีด้านล่างมีกระเช้าบริการพาเหินฟ้าไปยังด้านบนของเขาอูสุ สนนราคา 1,450 เยน มีทัศนียภาพทะเลสาบโทยะเบื้องล่าง และภูเขาโชวะชินซัง (Showa Shinzan) ที่มีควันลอยอยู่เหนือยอดเขาอย่างบางตา แนะว่าให้ถ่ายรูปเก็บไว้ เพราะไม่รู้ว่าอีกกี่สิบปีข้างหน้า ภูเขาไฟนี้อาจระเบิดประทุขึ้นมาอีกครั้งและทำให้รูปร่างของภูเขาเปลี่ยนแปลง ไป

ShowaShinzan Bear Park
ณ จุดขึ้นกระเช้าไปภูเขาอูสุ เป็นที่ตั้งของสวนหมี ShowaShinzan หมีสีน้ำตาลตัวใหญ่นับสิบตัวต่างกวักมือโชว์ลีลาเรียกให้โยนแอปเปิลให้กิน โยนดีดีฝีมือแม่นๆ โป๊ะ! เข้าปากน้องหมีที่เตรียมอ้ารอเรียบร้อย งานนี้รับรองสนุก แข่งกันโยนใหญ่ความน่ารักของเจ้าหมีเรียกคะแนนแอปเปิลไปหลายตะกร้าเลยที เดียว

 

Hakodate

Numanoya
ร้านขายดังโงะดั้งเดิม (Dango) อายุกว่า 108 ปี สืบทอดกิจการต่อมาถึงปัจจุบันนับเป็นรุ่นที่ 4 แล้ว ตั้งอยู่ละแวก Onuma Park ดังโงะเป็นขนมญี่ปุ่นโบราณ มี 3 รสให้เลือก ได้แก่รสโชยุ งาดำและถั่วแดง ตัวเนื้อเหนียวนุ่มทำจากแป้งหน้าตาเหมือนโมจิแต่คำเล็กกว่า หมำคู่กับชาเขียวอุ่นๆ ตัดกับความหวานหอมของซอสดังโงะ ช่วยเสริมความอร่อยในทุกคำ

Péché Mignon
ร้านเค้กสไตล์ฝรั่งเศส เนื่องจากเจ้าของร้านบินไปเรียนการทำขนมถึงประเทศฝรั่งเศส เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 1992 และเป็นผู้ผลิตชีสออมเล็ต Snaffles อันโด่งดัง บรรยากาศภายในร้านเรียบหรูเหมือนกำลังนั่งจิบชาละเลียดเค้กอยู่ที่ช็องเซลี เซ เค้กละลานตามีให้เลือกกว่า 30 ชนิดทั้งคุกกี้และขนมอบอื่นๆ รวมกันทั้งหมดกว่าร้อยชนิดโดยเฉพาะนางเอกขึ้นชื่ออย่าง มองบลังก์เค้กเกาลัดญี่ปุ่นชิ้นโตหวานกำลังพอดี สตรอว์เบอร์รี่ชอตเค้ก มารอนพาย ฟรุตทาร์ตเค้ก ฯลฯเหมาะที่จะนัดสังสรรค์กับเพื่อนสาวที่ไม่กลัวแคลอรี่หรือไขมันอุดตันเส้น เลือดเสียจริง www.pechemignon.co.jp, www.snaffles.jp


SIGHTSEEING:
Mt. Hakodate Ropeway
ที่ความสูง 334 เมตร สนนราคาค่ากระเช้าไป - กลับ ที่ 1,160 เยน พลาดไม่ได้กับภาพมุมสูงยามค่ำคืนซึ่งประดับประดาระยิบระยับด้วยแสงไฟของ เมืองฮาโกะดาเตะที่ว่ากันว่าสวยติดอันดับ 1 ใน 3 ของญี่ปุ่น ลักษณะโค้งอ่าวเว้าทั้งสองข้างดูแปลกตากว่าเมืองอื่น สามารถมองเห็นฮาโกะดาเตะในมุมกว้างที่ตระการสุดๆ

HakodateAsaichi (Morning Market)
ร้านค้าขายของสดกว่า 280 ร้าน ราคาไม่แพงอย่างที่คิด มีอาหารทะเลสดและผลิตภัณฑ์จากทะเลให้เลือกซื้อมากมาย รวมถึงกิจกรรมตกหมึกสดในบ่อด้วยตัวเองในราคาเพียง 600 เยนตกได้ปุ๊บ เจ้าของร้านก็บริการแล่ให้กินกันสดๆ แบบหนวดหมึกยังดิ้นดุ๊กดิ๊กอยู่เลย!

Goryokaku
อดีตป้อมปราสาทรูปดาว 5 แฉก สูง 107 เมตร มีคลองล้อมรอบ ออกแบบโดย TakedaHisaburō เมื่อปี ค.ศ. 1855 ใช้ฐานการออกแบบจากสถาปัตยกรรมของฝรั่งเศส สร้างโดยโชกุนTokugawa เพื่อใช้ดูแลการเข้ามาของชาติตะวันตก ปัจจุบันป้อมโกเรียวคาคุเป็นสวนสาธารณะรายล้อมด้วยต้นซากุระที่พร้อมบาน สะพรั่งเมื่อยามฤดูใบไม้ผลิมาเยือน เป็นหนึ่งในสถานที่ชมซากุระอันโด่งดังและเป็นสัญลักษณ์ของเมืองฮาโกะดาเตะ

bottom of page