top of page

Villa

Mahabhirom

ย่านวัดอุโมงค์กลายเป็นย่านสร้างสรรค์ที่เต็มไปด้วยคอมมูนิตี้ศิลปะ มีบ้านข้างวัดเป็นตัวชูโรง กระทั่งการมาถึงของพระเอกหน้าใหม่ วิลล่า มหาภิรมย์ (VILLA MAHABHIROM) ที่พักซึ่งสร้างจากแรงดลใจของสามเพื่อนสนิทนักเดินทาง คุณปรีชา ตรรกพงศ์ คุณนัฐวุธ โรจนพันธกุล และคุณพิษณุ สว่างเนตร ผู้เก็บเกี่ยวประสบการณ์จากการเดินทางออกมาให้เป็นรีสอร์ทเปี่ยมรสนิยม ทั้งภูมิสถาปัตยกรรม การจัดวางต้นไม้ และวิลล่าเรือนไทย ช่างเข้ากันราวกับเป่ามนตราให้นักพักผ่อนตะลึงแลตั้งแต่ก้าวข้ามผ่านบานประตูไม้เก่า
_NIK3839
รูปวาดและรูปปั้นจากศิลปินดังจำเนียร ทองมา พร้อมเฟอร์นิเจอร์แอนทีค รวมถึงนกยูงสต๊าฟสีขาวและสีเขียว ช่วยเสริมให้ล็อบบี้งดงามไม่ต่างจากพิพิธภัณฑ์ชั้นยอด สระว่ายน้ำแกลือสีดำสนิทสะท้อนเงาบ้านไทยและต้นไม้หลากพันธุ์ รวมถึงหางนกยูงสีทองบานดกดื่นสร้างบรรยากาศแสนอภิรมย์สมกับชื่อของที่พักที่แปลว่า ความสุขอันยิ่งใหญ่ 
วิลล่า 14 หลังสร้างจากเรือนไม้สักไทยที่นำมาจากทั่วสารทิศ หลังคามุงกระเบื้องดินเผาทำมือตั้งอยู่ท่ามกลางสวนสวยที่ได้รับการตกแต่งอย่างประณีต เข้ากันได้ดีกับประติมากรรมและภาพวาดอันวิจิตรของศิลปิน ตัววิลล่ามีพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 50 - 98 ตารางเมตร ภายในสุกสว่างด้วยโคมระย้า สะท้อนฝาบ้านลายปะกนที่ดูเท่เสมือนลายกราฟฟิค หรือถ้าชอบใจลายลูกฟักก็มีแววว่าคุณจะเคยเป็นเศรษฐีใหญ่มาแต่ชาติปางก่อน ห้องน้ำหินอ่อนอิตาลีพร้อมเครื่องประทินผิวจากปัญญ์ปุริเติมเต็มให้ช่วงอาบน้ำมีความสุขมากยิ่งขึ้น 
_NIK3876
_DSC3143
_NIK3854
ต้นมหาภิรมย์สามแฉกคล้ายดอกเข็มสีขาวเล็กๆ วางตัวกระจัดกระจายไปทั่วรีสอร์ท ชวนเช็คอินใน Three Bedroom Private Pool Villa วิลล่าสุดพิเศษสามหลังติดกัน แถมด้วยสวนและสระว่ายน้ำส่วนตัว หรือหากชอบวิวดอยสุเทพ Villa Doi Suthep คือห้องที่คุณต้องไม่พลาด ยามเช้าเพียงแค่เปิดหน้าต่างก็จะเห็นวิวยอดดอยได้ในพริบตา 
นอกเหนือจากวิลล่าแล้ว ยังมีส่วนสปาในบรรยากาศแบบไทย ห้องสมุด และห้องอาหารครัวมหาภิรมย์ เสิร์ฟอาหารไทยแท้จากรสมือแม่ครัวชาวอีสานสมกมล คามนา สารพันเมนูชวนอิ่มอร่อยด้วยรสถึงเครื่อง ตั้งแต่ยำชะอมทอดที่เพิ่งเคยได้ชิมเป็นครั้งแรก มีความกลมกล่อมของชะอมและซอสมะขามผสมผสานกันได้พอดิบพอดี พะโล้ผัดแห้งรสเข้มข้นกินกับข้าวได้แทบไม่วางช้อน และข้าวเหนียวผัดมหาภิรมย์ ผ่านกระบวนการล้างข้าวเหนียวอย่างพิถีพิถันก่อนหุงให้สุกแล้วผัดกับเครื่องออกมาได้รสชาติข้าวผัดหอมกรุ่น เป็นทักษะการครัวลงตัวชนิดหาตัวจับได้ยากยิ่ง และอย่าลืมเรียกหาเมนูแซ่บๆ อย่างแกงเหลืองปลาแซลมอนรวมถึงส้มตำเมนูคู่ชาวไทยที่ F&B Manager การันตีว่าแซบยกครกเป็นหนึ่งในใต้หล้า การปรนนิบัติตลอดการเข้าพักที่วิลล่า มหาภิรมย์ เติมเต็มมโนภาพความสมบูรณ์แบบของวันพักผ่อนให้กระจ่างชัดขึ้นมาอีกครั้ง
เพื่อให้แน่ใจว่า การเดินทางสู่เชียงใหม่ครั้งหน้าของคุณจะต้องพิเศษไม่ซ้ำใคร อย่าลืมติดเช็คลิสต์ทั้งหมดที่เรากลั่นกรองและคัดสรรออกมาในครั้งนี้ แล้วออกเดินทางไปใช้ชีวิตแบบเหนือๆ ณ เมืองสุดสร้างสรรค์นี้ด้วยกัน...  

CONTACT

Villa Mahabhirom 62 หมู่ 10 ต สุเทพ 

www.villamahabhirom.com และ www.facebook.com/villamahabhirom

bottom of page